Review Condo

รีวิวคอนโด The Signature by Urbano ติด BTS สะพานควาย

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะขอพาบุกไปย่าน “สะพานควาย” กันหน่อยเพราะได้ยินมาว่าทาง พฤกษา เรียลเอสเตท ได้เปิดตัวคอนโดใหม่ เดินทางง่าย ใกล้ BTS สะพานควาย แถมใกล้ห้างสรรพสินค้า ถ้าช้าอาจพลาดอะไรดีๆ งานนี้ต้องรีบค่ะ

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

The Signature by Urbano เป็นคอนโด 1 อาคาร 31 ชั้น 253 Unit มีห้องตั้งแต่ 1 Bedroom : 34-37 ตร.ม. – 3 Bedrooms : 85 ตร.ม. ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม 150,000 บาท เริ่มต้น 7.5 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จ 2559

 

Map @ The Signature by Urbano

Map @ The Signature by Urbano

 

ทำเลที่ตั้ง

The Signature by Urbano ตั้งอยู่บน ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.สระว่ายน้ำ @ The Signature by Urbano

สระว่ายน้ำ @ The Signature by Urbano

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • Residents Lobby
 • สระว่ายน้ำ + พื้นที่พักผ่อนริทสระ
 • Cubic Hub
 • ฟิตเนส
 • Sky Lounge
 • Roof Top Garden
 • Access Card Control
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • รถไฟฟ้า BTS สะพานควาย
 • บิ๊กซี
 • โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรีย
 • สวนจตุจักร
 • เซ็นทรัล ลาดพร้าว

 

คอนโดจัดมาเลิศขนาดนี้ต้องรีบตามไปดูด้านในว่าจะถูกใจขนาดไหน 

 

2 Bedroom Type 2a @ The Signature by Urbano

2 Bedroom Type 2a @ The Signature by Urbano

 
ขอเริ่มกับห้องแรกแบบ Type A2 : Domus 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ ขนาด 48.00 ตร.ม.เหมาะสำหรับอยู่ 2-3 คน ส่วนรายละเอียดด้านในตามไปดูกันเลยค่ะ

 

 

มุมครัวเปิด @ The Signature by Urbano

มุมครัวเปิด @ The Signature by Urbano

 

เปิดห้องเข้ามาด้านในฝั่งซ้ายมือจะเป็นครัวพร้อมโต๊ะรับประทานอาหาร ความสูงพื้น-เพดาน 2.7 เมตร พื้นห้องปูไม้ลามิเนตทั้งหมด ขวามือเป็นส่วนนั่งเล่น ชุดครัวบิวท์อิน + เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ครบชุดพร้อมใช้

 

ห้องน้ำรวม @ The Signature by Urbano

ห้องน้ำรวม @ The Signature by Urbano

 

 

สำหรับห้องน้ำของห้อง Type นี้ต้องใช้ห้องน้ำร่วมกันเพราะห้องนอนใหญ่ไม่มีห้องน้ำ แต่ด้านในถือว่าทำมาดีแบ่งมีแบ่งส่วนเปียก-แห้ง ปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องเซรามิคแผ่นใหญ่ ได้สุขภัณฑ์ของ Cristina

 

ส่วนอาบน้ำกั้นกระจก Tempered บานเปิด ระบบน้ำอาบมีทั้งน้ำร้อน-น้ำเย็น ฝักบัวให้มาทั้ง 2 แบบ คือ Rain Shower และ Hand Shower  มีราวปรับระดับสูง-ต่ำได้

 

 

Master Bedroom @ The Signature by Urbano

Master Bedroom @ The Signature by Urbano

 

เดินออกจากห้องน้ำนิดเดียวก็จะเป็น Master Bedroom ด้านในตกแต่งแบบเรียบหรูดูดี สามารถวางเตียงนอนได้ขนาด 6 ฟุต พร้อมแถมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินมาครบเซ็ต

 

ส่วนบานหน้าต่างเป็นแบบบานสไลด์ ตัวกระจกนิรภัย สาวๆอยู่ห้องปลอดภัยหายห่วง แต่หากเพื่อนๆดูแล้วอยากแต่งห้องตามห้องตัวอย่าง พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน ก็ขอแนะนำให้ดู Tip  4 Tips ง่ายๆ ก่อนคิดแต่งห้องสวยเหมือนห้องตัวอย่าง

 

ห้องนอนเล็ก @ The Signature by Urbano

ห้องนอนเล็ก @ The Signature by Urbano

 

มาดูห้องนอนเล็กกันบ้างค่ะ รูปแบบห้องโดยรวมจะคล้ายกับห้องนอนใหญ่ ภายในวางเตียงได้ 5 ฟุต ขวามือมีตู้เสื้อผ้าบิวท์บานเปิด Hi-Gloss มาให้ ที่สำคัญห้องนี้ได้ระเบียงสำหรับออกไปรับลมชมวิวอีกด้วย

 

 

2 Bedroom Type 2b @ The Signature by Urbano

2 Bedroom Type 2b @ The Signature by Urbano

 

2 Bedroom Type 1b ขนาด 54.00 Sq.m. ซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดของแบบ 2 Bedroom

 

 

มุมครัว + รับประทานอาหาร @ The Signature by Urbano

มุมครัว + รับประทานอาหาร @ The Signature by Urbano

 

เปิดประตูเข้ามาในส่วนแรกจะเจอกับส่วนครัวรูปตัว L-Shape มีบิวท์ตู้เก็บของมาให้ครบ บานเปิดวัสดุ Piano Hi-Gloss สีเทา แถมตัวบิวท์ยังทำมาให้สูงจรดฝ้า ที่สำคัญยังทางโครงการยังให้เครื่องใช้ไฟฟ้ามาแบบครบชุดอีกด้วย

 

ส่วนที่อยู่ใกล้ๆกันก็จะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร แบบ 3 ที่นั่ง แต่ถ้าขยับออกจากผนังสามารถเพิ่มเก้าอี้เป็น 4 ที่นั่งได้ค่ะ

 

 

ห้องนั่งเล่น @ The Signature by Urbano

ห้องนั่งเล่น @ The Signature by Urbano

 

มาดูห้องนั่งเล่นกันบ้างค่ะ โครงการบิวท์อิน Sideboard และชั้นกระจกมาให้ แต่โซฟาและเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ของตกแต่ง ชิ้นอื่นๆไม่ได้นะคะต้องซื้อมาเอง

 
ถึงจะดูได้ไม่มาก แต่เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินทุกตัวถูกการันตีคุณภาพว่านำเข้าจากต่างประเทศ วัสดุเป็น Piano Hi-Gloss สีเทา บาน Soft Close ทั้งหมดเลยนะจ๊ะ!!!

 

ห้องนอนเล็ก @ The Signature by Urbano

ห้องนอนเล็ก @ The Signature by Urbano

 

มาดูห้องนอนเล็กกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าไม่ได้เล็กเหมือนชื่อเพราะ วางเตียงได้ขนาด  5 ฟุต เหมือนคอนโดอื่นทั่วๆไป แถมปลายเตียงยังมีบิวท์อินมาให้แบบครบเซ็ท เรียกได้ว่าพร้อมอยู่จริงๆค่ะ

 

ส่วนด้านข้างเตียงนอนอีกฝั่งก็จะมีตู้เสื้อผ้าบานเปิด Hi-Gloss เต็มผนัง แต่ถ้าเป็นบานสไลด์น่าจะดีกว่าเพราะประหยัดพื้นที่ในการยืนแต่งตัว แต่โดยรวมถือว่าไม่โอเคค่ะเพราะอย่างน้อยก็มีหน้าต่างบานเลื่อนมาให้ 1 บานสำหรับรับลมยามเย็น แต่บานอื่นฟิกซ์ทั้งหมดนะคะ

 

Tip! เด็ดแนะนำ » ผ่อนคลายได้ง่ายๆ ด้วย 6 ฮวงจุ้ย การจัดห้องนอน

 

 

ห้องนอนใหญ่ @ The Signature by Urbano

ห้องนอนใหญ่ @ The Signature by Urbano

 

เดินออกจากห้องเล็กมาไม่กี่ก้าวก็ถึงห้องนอนใหญ่กันแล้ว การจัดวางองค์ประกอบของห้องไม่ต่างจากห้องนอนเล็ก แต่จะต่างกันที่ขนาดพื้นที่ ทำให้ห้องนอนใหญ่สามารถวางเก้าอี้หน้าทีวีเพื่อทำเป็นโต๊ะทำงานหรือมุมแต่งหน้าของคุณผู้หญิงได้

 

แต่จุดชมวิวของห้องนอนใหญ่เลิศจริง เพราะได้หน้าต่างมาแบบบานกว้าง ด้านบนมีดร็อปฝ้าสำหรับซ่อนผ้าม่านเพื่อความสวยงาม ซึ่งม่านที่ทำออกมาสวยและเหมาะกับพื้นที่ก็คงเป็น  ม่านจีบ (Pleated Curtains) นี่แหละค่ะ

 

Tip! ชมตัวอย่างผลงาน เพิ่มเติม » ม่านจีบ (Pleated Curtains)

 

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ @ The Signature by Urbano

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ @ The Signature by Urbano

 

นอกจากความสวยงามของห้องและเฟอร์นิเจอร์พร้อมใช้ที่ทางโครงการให้มาแล้ว ห้องนอนใหญ่ยังมีห้องน้ำส่วนตัวเพื่ออำนวยความสะดวกของผู้อยู่อาศัย ภายในได้ชุดสุขภัณฑ์ของ Cristina ทั้งหมด พร้อมแยกส่วนเปียกแห้งอย่างเป็นสัดส่วน

 

ขอขอบคุณภาพจาก : thesignaturebyurbano

 

ค้นหา Review Condo อื่นๆ

 

 

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่