DECORATION TIP

4 Tips ง่ายๆ ก่อนคิดแต่งห้องสวยเหมือนห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างถือเป็นแบบห้องในฝัน โดยเฉพาะในเรื่องของการตกแต่งภายใน  ด้วยความสวยงามของห้องตัวอย่างนั้น จึงทำให้เพื่อนหลายๆ คน  อยากที่จะแต่งห้องตัวเองให้เหมือนห้องตัวอย่าง ซึ่งวันนี้เรามี 4 Tips ง่ายๆ ก่อนคิดแต่งห้องเหมือนห้องตัวอย่างมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ

 

ดูเคล็ดลับการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

 

 

1. สไตล์กับความชอบ

 

ก่อนอื่นต้องดูก่อนว่าสไตล์ที่ตกแต่งห้องตัวอย่าง กับสไตล์ที่เพื่อนๆ ชอบหรือต้องการนั้น เป็นสไตล์เดียวกันหรือไม่ เพราะถ้าหากไม่ใช่สไตล์ที่เพื่อนๆ ชอบนั้น ก็ไม่ควรที่จะไปแต่งตามห้องตัวอย่าง  และควรเลือกแต่งในสไตล์ที่เพื่อนๆ ชอบจะดีกว่าค่ะ  ซึ่งแต่งออกมานั้น อาจจะสวยไม่แพ้กับห้องตัวอย่างอีกด้วยนะคะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » สไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยม

 

 

 

สไตล์กับความชอบในการตกแต่ง

สไตล์กับความชอบในการตกแต่ง

 

 

2. ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

 

สิ่งนี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ เพราะการตกแต่งห้องนั้น ควรคำนึงถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเพื่อนๆ กันด้วย  เพราะการตกแต่งห้องตัวอย่างนั้น อาจจะไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเพื่อนๆ ก็เป็นได้  อาทิ  เพื่อนๆ เป็นคนที่ชอบทำอาหาร จึงอยากได้ห้องครัวที่ดูกว้างขวาง และเน้นพื้นที่การใช้สอย  เป็นต้น ค่ะ

 

 

การจัดสรรพื้นที่การใช้สอย

การจัดสรรพื้นที่การใช้สอย

 

 

3. เลือกบางส่วนหรือบางห้องที่ชอบ

 

เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องตกแต่งเหมือนห้องตัวอย่างทั้งหมดนะคะ  เลือกเพียงบางจุดหรือเพียงบ้างห้องที่เพื่อนๆ ชอบ   เพราะบ้างห้องนั้นอาจจะไม่ถูกใจหรือไม่ใช่สไตล์ที่เพื่อนๆ ชอบนั้นเองค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » แต่งบ้านง่ายๆ กับ 4 ขั้นตอน

 

 

 

การตกแต่งในแต่ละมุมของบ้าน

การตกแต่งในแต่ละมุมของบ้าน

 

 

4. จดจำ/ถ่ายรูป

 

มาถึงขั้นตอนสำคัญกันแล้ว สำหรับการจดจำและการถ่ายรูปการตกแต่งของห้องตัวอย่าง  เพื่อให้ตรงกับแบบหรือสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องการนั้นเอง โดยการถ่ายรูปนั้น ควรเลือกถ่ายหลายๆ มุม และหลายระดับ เพื่อความชัดเจน โดยเฉพาะในส่วนที่มีรายละเอียดค่อยข้างเยอะ อย่าง วอลเปเปอร์ และ ผ้าม่าน ค่ะ  แต่ก่อนที่จะถ่ายรูปนั้นควรถามเจ้าหน้าที่ก่อนนะคะ ว่าสามารถถ่ายรูปได้หรือไม่ จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาค่ะ 

 

 

การจดจำและการถ่ายรูป

การจดจำและการถ่ายรูป

 

 

 

 

 

 

ติดตาม การตกแต่งบ้าน เพิ่มเติม

แต่งบ้านง่ายๆ กับ 4 ขั้นตอน เพื่อบ้านสวยอย่างมีไอเดีย

เทคนิคการทาสีและการเลือกใช้สีทาบ้าน

ทคนิค!!การเลือกโทนสีให้เหมาะกับห้อง

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 

 อื่น ๆ


ใช้แทนกันได้! 5 โทนสีเข้มน่าลอง หากเบื่อโทนสีดำ

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีดำถือเป็นที่นิยม แต่ทั้งนี้หากเบื่อโทนสีดำ หรือกลัวว่าจะทำให้บ้านมืด วันนี้พวกเราก็มีโทนสีเข้ม ที่สามารถใช้แทนที่โทนสีดำมาฝากกันค่ะอ่านต่อทายนิสัย! จาก 5 สไตล์การจัดโต๊ะทำงาน

การจัดโต็ะทำงานของแต่ละคน ส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่เหมือนกัน แต่รู้หรือไม่? สไตล์การจัดโต๊ะทำงานนั้น สามารถบ่งบอกนิสัยได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมีมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ อ่านต่อฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ตามวันเกิด เสริมสิริมงคล ถูกโฉลกผู้อยู่อาศัย

สีทาบ้าน ถือเป็นอีกสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้โทนสีก็เกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงมี ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน มาฝากเพื่อนๆ กันอ่านต่อ

5,586 views