DELICIOUS! IDEA

10 ห้องครัวสไตล์ “คอนเทมโพรารี่” การผสมผสานที่ลงตัว

เพื่อนๆคนใดอยากออกแบบตกแต่งห้องครัว  ที่มาพร้อมมุมรับประทานอาหารในตัว  เตรียมเปิดอ่านเรื่องนี้เลย 10 ห้องครัวสไตล์ “คอนเทมโพรารี่” การผสมผสานที่ลงตัว แจ่มทั้งโทนสี  และการออกแบบ  รวมถึงเป็นการผสาน 2 สไตล์ในหนึ่งเดียว  ชอบแบบนี้ก็ห้ามพลาด…

 

เอ๊ะ!! เดี๋ยวก่อนนะ ครั้งที่แล้วเราได้แนะนำ สวยวิ้ง! 7 ห้องครัวสไตล์วินเทจตกแต่งอย่างหวานแหววถ้าสนใจสามารถคลิกดูได้เลย และถ้าอยากรับไอเดียการออกแบบตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่าน  มู่ลี่  วอลล์ สามารถคลิกดูได้ที่ Infinity Design เอาล่ะ … มาเริ่มดูกันเลยดีกว่า!

 

1. ห้องครัวเฟอร์นิเจอร์ไม้

จากภาพผนังด้านซ้ายมือตั้งชั้นวางเครื่องครัว  ส่วนมุมห้องทำเป็นมุมตั้งซิ้งล้างจาน  ถัดมาด้านขวาเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัว  ส่วนกลางห้องตั้งโต๊ะทำอาหาร  พร้อมตั้งเก้าอี้ไม้สีดำชิคๆ  สำหรับนั่งจิบกาแฟ  และด้านบนประดับด้วยโคมไฟเหล็กสุดโมเดิร์น

 

คลิกชม สินค้าของแต่งบ้าน» จันทร์อาดีโคมไฟ

 

ห้องครัวเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์"คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัวเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์"คอนเทมโพรารี่"

 

2. ห้องครัวใกล้ชิดธรรมชาติ

ซึ่งตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารไว้ด้านซ้าย  ส่วนด้านขวามือเป็นชั้นสไตล์วินเทจ สำหรับใส่แก้วและเครื่องดื่ม  ส่วนตรงกลางจัดโต๊ะเป็นรูปตัว T ก็จะมีโต๊ะประกอบอาหาร และมุมทานอาหารไว้คู่กัน  พร้อมมีชั้นล้อเลื่อนสำหรับเข็นเครื่องดื่ม

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » เทคนิคการตกแต่งสไตล์ Vintage

 

ห้องครัวใกล้ชิดธรรมชาติสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัวใกล้ชิดธรรมชาติสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

 

3. ห้องครัววัสดุไม้ & เหล็ก

ผนังด้านซ้ายจัดเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่  พร้อมมีซิ้งล้างจานในตัว  และด้านขวาก็วางชั้นตั้งพื้นสำหรับใส่เครื่องครัว  พร้อมเชื่อมต่อเป้นมุมรับประทานอาหาร  มองขึ้นไปด้านบนก็ยังมีชั้นวาง  ที่เขานำเครื่องครัวสแตนเลส  พร้อมกับหนังสือและกรอบรูปมาประดับตกแต่ง

 

ห้องครัววัสดุไม้ & เหล็กสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัววัสดุไม้ & เหล็กสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

 

4. ห้องครัวสีเขียวขุ่น

สไตล์การตกแต่งจะมีลักษณะคล้ายกัยสไตล์ โพสต์ โมเดิร์น ใช้ผนังด้านหนึ่งทำบิ้วอินเป็นเคาน์เตอร์ทำอาหาร  ที่มาประตูของชั้นทำเป็นกระดานดำ  จดเมนูอาหาร  ถัดมาด้านซ้ายจัดวางตู้โชว์เหล็กเก่าๆ สำหรับโชว์ถ้วยสังคโลกสวยๆ  พร้อมทั้งวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้กลางห้อง  ประดับด้วยโคมไฟสุดเฟี้ยว

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » เทคนิคการตกแต่งสไตล์ Post Modern

 

ห้องครัวสีเขียวขุ่นสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัวสีเขียวขุ่นสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

 

5. ห้องครัวสีขาว

จัดเคาน์เตอร์ทำอาหารเป็นรูปตัวแอล  เข้ามุมพอดี  พร้อมมีโต๊ะรับประทานอาหารสุดโมเดิร์นวางข้างกัน  ถัดมาอีกนิดเป็นโต๊ะประกอบอาหารและที่ล้างจาน  พร้อมทั้งมีเนื้อที่สำหรับนั่งจิบกาแฟ  ดูวิวด้านนอกด้วย  แถมบานหน้าต่างยังตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) สีขาวๆด้วย

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » ผลงานการตกแต่งด้วยผ้าม่าน (Curtain)

 

ห้องครัวสีขาวสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัวสีขาวสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

 

6. ห้องครัวทันสมัย

เปิดประตูเข้ามาจากสวนหลังบ้านก็จะพบกับ  เคาน์เตอร์ครัวอันใหญ่ๆก่อนเลย  ซึ่งจะมีชั้นวางกระถางต้นไม้ กับพืชพันธ์สีเขียวตั้งประดับอยู่คู่กับหนังสือและจานชาม  ทางซ้ายมือจะจัดตั้งโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั้งเอาไว้  พร้อมทั้งประดับด้วยโคมไฟแบบเท่ๆ

 

ห้องครัวทันสมัยสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัวทันสมัยสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

 

7. ห้องครัวคู่ขนาด

ออกแนวสไตล์โมเดิร์น  สวย  แบบเรียบง่าย  โดยการจัดวางเคาน์เตอร์ทำอาหาร  กับโต๊ะประกอบอาหาร  และโต๊ะรับประทานอาหารคู่ขนานกัน  ประดับด้วยโคมไฟสวยๆ  และต้นไม้สีเขียว

 

ห้องครัวคู่ขนาดสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัวคู่ขนาดสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

 

8. ห้องครัวกึ่งสไตล์โมเดิร์น

จัดเคาน์เตอร์ทำอาหารและซิ้งล้างจานเป็นรูปตัว U พร้อมตั้งโต๊ะรับประทานอาหารสุดโมเดิร์นสีดำไว้ตรงกลาง    มองไปทางด้านซ้ายมีที่นั่งจิบกาแฟติดขอบหน้าต่างเลย  ในช่วงสายๆอาจจะมีแสงแดดเข้ามาแรงเกินไป  เขาจึงติด ช่วยลดแรงอีกทีหนึ่ง ผ้าโปร่ง ซึ่งก็ออกมาสวยมากๆเลย

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » คุณสมบัติของผ้าโปร่ง (Sheer Fabric)

 

 

ห้องครัวกึ่งสไตล์โมเดิร์นในสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัวกึ่งสไตล์โมเดิร์นในสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

 

9. ห้องครัว+มุมนั่งเล่น

ขอบอกห้องนี้เฟี้ยวสุดๆ  นำมุมนั่งเล่นมาไว้ในห้องครัว  โดยมีการแบ่งสัดส่วนด้วยด้านขวามือเป็นเคาน์เตอร์ทำอาหาร  เชื่อมต่อออกมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหารอีกทีหนึ่ง  ส่วนด้านซ้ายมือเป็นมุมนั่งเล่น  ประกอบไปด้วย โซฟาสีเทา  และชั้นวางทีวีที่เชื่อมต่อจากตู้ใส่ของ

 

ห้องครัว+มุมนั่งเล่นสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัว+มุมนั่งเล่นสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

 

10. ห้องครัวแบบเปิดโล่ง

จัดเคาน์เตอร์ทำอาหารเป็นตัว L  พร้อมเชื่อมตัวโต๊ะรับประทานอาหาร  จึงเป็นรูปทรงตัว U หันเข้าหาประตูบานใหญ่  และประดับด้วยโคมไฟแนวๆสุดดมเดิร์น  เดินต้องไปอีกนิดเป็นมุมนั่งเล่น  โดยไม่มีอะไรกัน

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » ไอเดีย จัดพื้นที่ห้องครัว ด้วยแบบผังยอดฮิต

 

 

ห้องครัวแบบเปิดโล่งสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

ห้องครัวแบบเปิดโล่งสไตล์ "คอนเทมโพรารี่"

 

ขอขอบคุณภาพจาก : home-designing

 

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่