DELICIOUS! IDEA

ปลูกต้นไม้ตามราศี เพื่อเรียกสิ่งดีๆเข้าบ้าน

เพื่อนๆหลายคนคงรัก การจัดสวน เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าต้นอะไรดี ก็ปลูกหมด รวมถึง ผักสวนครัว ก็ปลูกมาแล้ว แต่เชื่อว่าต้องมีมีเพื่อนที่ยังมองข้ามการ ปลูกต้นไม้ตามราศี เพราะอาจไม่คิดว่าฉันมีต้นไม้ประจำราศีด้วยหรอ บอกเลยว่ามีค่ะ แถมปลูกแล้วดีด้วย อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ลองปลูก

 

 

Delicious! Idea เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 
 

 

 

 

 

1. ราศีมังกร (16 ม.ค.-15 ก.พ.)

 

ราศีมังกร @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีมังกร @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : www.pexels.com

 

 
ชาวราศีมังกรเป็นธาตุดิน ชีวิตค่อนข้างราบเรียบ บางทีเข้ากับคนอื่นได้ยาก เป็นตัวของตัวเองสูง จนบางทีคนอื่นมองว่าหยิ่ง การเงินได้เท่าไหร่ใช้เท่านั้นไม่ทะเยอทะยาน ต้นไม้ประจำราศีคือ ต้นแก้ว วาสนา โป๊ยเซียน และกุหลาบ หากปลูกแล้วจะช่วยเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง เกิดโชคลาภ วาสนา ให้กับตนเอง

 

นอกจากนี้ผู้ที่เกิดราศีมังกรควรปลูก ต้นไผ่ คู่กับต้นอื่นด้วยเพราะแสดงถึงความอดทนเป็นนักสู้ หรือปลูก ต้นราชพฤกษ์ ดอกสีเหลืองของราชพฤกษ์เปรียบได้กับความรุ่งเรืองดั่งทอง และต้นไม้เหล่านี้ห้ามปลูกตรงทางเข้าประตูรั้วด้านหน้า เพราะถือว่าเป็นการทำให้ปากมังกรอับจน ควรจะปลูกด้านข้าง หรือ ด้านหลัง หรือบริเวณรอบๆแทนค่ะ

 

 

2. ราศีกุมภ์ ( 16 ก.พ.-15 มี.ค.)

 

ราศีกุมภ์ @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีกุมภ์ @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : www.pexels.com

 

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดในราศีกุมภ์ เป็นชาวราศีแห่งความเพ้อฝัน ส่วนใหญ่จะสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตัวเอง หนักเอาเบาสู้ รักครอบครัว อยากให้ครอบครัวสุขสบาย เพราะฉะนั้นต้นที่ควรปลูก คือ เข็ม เฟื่องฟ้า และบอนไซ ไว้ที่สวนหน้าบ้าน หากทำกิจการก็ปลูกไว้ที่ หน้าบริษัทหรือร้านค้าของตนเอง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

 

ทำให้มั่งคั่ง เจริญรุ่งเรือง และมีชีวิตที่ยืนยาว   นอกจากนี้ เฟื่องฟ้า ยังถือเป็น  6 ดอกไม้มงคล ปลูกแล้วดี ชีวิตสว่าง รุ่งเรือง ส่วน บอนไซ นั้นเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งอดทน หนักเอาเบาสู้ทุกเรื่องไม่ท้อถอยต่ออุปสรรค์ ใครเกิดราศีนี้รีบปลูกเลยค่ะจะได้ปังๆ

 

 

3. ราศีมีน ( 16 มี.ค.-15 เม.ย.)
 

ราศีมีน @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีมีน @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : www.pexels.com

 

ชาวราศีมีนเป็นคนธาตุน้ำ อารมณ์แปรปรวนง่าย ขี้เหงา ส่วนใหญ่เกิดมาสบายไม่ค่อยลำบาก แต่มักจะพบอุปสรรค์ขัดขวางทั้งความรัก การงานและการเงิน จึงควรหาไม้มงคลมาช่วยเสริมโฉลก เสริมความร่ำรวย คือ ต้นเฟื่องฟ้า ต้นกล้วยไม้ ต้นวาสนา นั้นเอง

 

โดยเฉพาะ กล้วยไม้ คนโบราณเชื่อว่า กล้วยไม้ จะทำให้มีแต่คนรักคนหลงพบคู่รักและทำให้คนในบ้านมีจริยธรรมสงบอยากทำบุญลบอารมณ์ที่แปรปรวนลงได้ ส่วนเฟื่องฟ้าแสดงถึงชีวิตที่รุ่งเรือง สดใสเบิกบาน แต่ถ้าเน้นเรื่องโชคลาภก็ต้อง ต้นวาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีบุญ มีโชคอันประเสริฐ เกิดความสุข สมหวัง

 

 

4. ราศีเมษ ( 16 เม.ย.-15 พ.ค.)

 

ราศีเมษ @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีเมษ @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : greenarborists.com

 

ชาวราศีเมษเป็นคนธาตุไฟ ใจร้อน ขี้โวยวาย เสียงดังนังเลง แต่ใจจริงอ่อนแอ ร้องไห้ง่าย แถมขี้น้อยใจแบบสุดๆ ถ้าคนไม่สนิทก็ไม่ค่อยอยากอยู่ใกล้ เพราะฉะนั้นไม้มงคลที่ควรปลูกของชาวราศีเมษ คือ ต้นมะยม เพื่อให้คนนิยมชมชอบ มีเมตตามหานิยม ต้นมะขาม เพื่อให้ผู้คนเกรงขาม ตกอยู่ใต้อำนาจบารมี ใครมีตำแหน่งเป็นหัวหน้าบอกเลยต้องรีบปลูก

 

แต่เนื่องด้วยฐานดวง เป็นดวงผู้ชายมาเกิด เลยต้องทำงานหนัก พึ่งพาใครไม่ได้ เข้าตำราทำคุณบูชาโทษ ให้ใครยืมเงินไม่ค่อยได้คืน หนี้สินเยอะบางทีอาจเกิดจากคนอื่นนำความเดือดร้อนมาให้ เลยแนะนำให้ปลูก ต้นเฟื่องฟ้า ร่วมด้วยเพื่อเสริมความร่ำรวย มั่นคง และอาจมีโชควาสนา

 

 

5. ราศีพฤษภ (16 พ.ค.-15 มิ.ย.)

 

ราศีพฤษภ @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีพฤษภ @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : greenarborists.com

 

ชาวราศีพฤษภเป็นคนธาตุดิน เป็นคนฉลาด เกลียดความลำบาก แต่ใช้เงินเก่ง แต่ก็เป็นคนขยันทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ตนเองต้องการ ทั้งการเงิน การงาน และความรัก ทั้งที่จริงส่วนใหญ่เกิดในครอบครัวที่ดีมีความอุดมสมบูรณ์ หรือมีฐานะไม่ให้ต้องลำบากแต่ชาวราศีนี้ก็ยังรู้สึกว่าไม่พอต้องหาเพิ่ม

 

เลยจำเป็นต้องปลูกพวกธาตุทอง คือ ต้นโมก ต้นแก้ว และต้นส้มโอ ดอกสีขาวของโมกจะทำให้เกิดความสุข รักสมหวัง และโบราณยังเชื่อว่าต้นโมกสามารถคุ้มกันรักษาความปลอดภัยทั้งปวงจากภายนอก และควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านและควรปลูกในวันเสาร์ ส่วนแก้ว จะทำให้มีโชคมีลาภ เงินไหลมาเทมา ตามมาด้วยส้มโอ เป็นต้นไม้ที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์

 

 

6. ราศีเมถุน (16 มิ.ย.-15 ก.ค.)


ราศีเมถุน @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีเมถุน @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : australianplantsonline

 

ชาวราศีเมถุน เป็นคนธาตุดิน ทำอะไรย้ำคิดย้ำทำ ชอบอยู่กับที่ ชอบทำอะไรตามความคิดไม่ชอบการบังคับ เวลาเลือกต้นไม้มาปลูกเลยต้องใช้ต้นไม้ของ ธาตุไฟ ซึ่งได้แก่ ต้นกุหลาบ ต้นโป๊ยเซียน ต้นโมก ต้นทับทิม ซึ่งต้นทับทิม ปลูกแล้วทำให้เกิดความสงบร่มเย็นแก่ชีวิต เพราะบางครั้งคนราศีนี้เหมือนมีความใจร้อน อารมณ์ร้ายอยู่ในตัว

 

ต้นทับทิมก็จะช่วยในส่วนนี้ได้ค่ะ   แต่ถ้าพื้นที่จำกัดอาจเลือกเป็น ต้นเข็ม แทนก็ได้ค่ะ ปลูกแล้วชีวิตมีสีสัน สดใส มีความคิดทำอะไรใหม่ๆ แถม ต้นเข็ม ยังเป็น  ต้นไม้สำหรับทำรั้ว สวย ทน จนไม่ต้องง้อกำแพง! อีกด้วย

 

 

7. ราศีกรกฎ (16 ก.ค.-15 ส.ค.)
 

ราศีกรกฎ @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีกรกฎ @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : ecoki.com

 

ชาวราศีกรกฎเป็นธาตุน้ำ เหมือนเป็นคนใจร้อนแต่จริงๆแล้วค่อนข้างใจเย็น เป็นสายลุยชอบทำอะไรด้วยตัวเอง เข้าอกเข้าใจคนอื่น แต่ปากร้ายทาได้เกลียดจะว่าร้ายคนนั้นแบบเจ็บปวด ต้นแรกที่ควรปลูกคือ กล้วยไม้ หรือ พลูด่าง เพราะให้ทั้งโชคลาภและปลูกแล้วทำให้อุปนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน นำพามาซึ่งความร่มเย็น เป็นสุข

 

แต่ถ้าเน้นเรื่องเงินทอง ค้าขายก็ตต้องปลูก ต้นชมพู่ ช่วยให้อุดมทรัพย์ มั่งมีเงินทอง วาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีบุญ มีโชควาสนาที่ประเสริฐ เกิดความสุข สมหวัง นอกจากนี้ยังสามารถปลูก เฟื่องฟ้า เพิ่มด้วยได้เพราะเฟื่องฟ้าจะช่วยเสริมให้ชีวิตสดใสเบิกบานจิตใจดีลดอารมณ์โมโหร้ายลงได้

 

8. ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-15 ก.ย.)
 

ราศีสิงห์ @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีสิงห์ @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : photomazza.com

 

ชาวราศีสิงห์เป็นคนธาตุไฟ ไม้มงคลควรเป็นต้นไม้ที่เกิดความร่มรื่น คือ กล้วยไม้ ต้นกล้วย ต้นปาล์ม ต้นหมากแดง ต้นไทร ต้นโมก และขนุน ซึ่งนับได้ว่าเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งของคนไทย ตามโบราณเชื่อกันว่า การปลูกต้นขนุนในบริเวณบ้านจะหนุนนำ บุญบารมี เงินทอง มีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือ

 

แถมผลยังกินได้อีกด้วย   แต่ถ้าเน้นเรื่องเงินทองก็ต้องปลูก โป๊ยเซียน เพื่อเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง แถมยังเป็นไม้เสี่ยงทาย เชื่อว่าถ้าออกดอก 8 ดอกแล้วจะทำให้มีโชคลาภ  จัดอยู่ในกลุ่ม  5 ต้นไม้เสริมดวง เสริมโชค ปลูกแล้วรวย!! ด้วยน้า

 

 

9. ราศีกันย์ (16 ก.ย.-15 ต.ค.)

 

ราศีกันย์ @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีกันย์ @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : ohippo.blogspot.com

 

ชาวราศีกันย์เป็นคนธาตุดิน นิ่ง สงบ ไม่ชอบการเลาะหรือมีปากเสียงถ้าไม่จำเป็น ชอบคนพูดจาไพเราะให้เกียรติ ต้นไม้ที่ควรปลูกคือ สนฉัตร ต้นคูน ต้นขนุน มะยม หรือต้นราชพฤกษ์ ซึ่งสนฉัตร ปลูกแล้วทำให้มีเกียรติและสง่า ได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไป

 

รวมถึงการปลูกต้นขนุนบริเวณบ้านจะหนุนเนื่อง บุญบารมี เงินทอง จะมีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือช่วยเหลือ ขนุนจึงเหมาะกับผู้ที่เกิดราศีกันย์ มะยม ปลูกแล้วผู้คนจะได้นิยมชมชอบนับหน้าถือตานั้นเอง แต่ถ้าเล่นใหญ่ให้ปังก็ต้องเสริมด้วย  5 ว่านไม้ปลูกเสริมโชค ใครไม่มีราศีเศรษฐีไม่จับนะจ๊ะ

 
 

10. ราศีตุลย์ (16 ต.ค.-15 พ.ย.)


ราศีตุลย์ @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีตุลย์ @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : naturescolours.com.au

 

ชาวราศีตุลย์เป็นธาตุลม ใจเย็นปลูกอะไรก็ขึ้น แต่ถ้าปลูกแล้วดีต้องไม้มงคลอย่าง  ต้นโกสน หมากแดง ปาล์ม จำปี จำปา พลูด่างและเฟิร์นข้าหลวง ทุกต้นที่กล่าวมาล้วนช่วยเสริมให้มีบุญบารมี ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข ชีวิตสดใสการงานราบรื่น ไม่มีเรื่องร้ายๆเข้ามา

 

แถม ต้นจำปา ยังช่วยส่งเสริมด้านความรัก ตามตำราโบราณบอกไว้ว่าการปลูกจำปาก็เพื่อแสดงถึงความรักที่มีต่อผู้อื่นและผู้อื่นก็รักเราเช่นกัน นอกจากนี้ เฟิร์นข้าหลวง ปลูกแล้วจะนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศมาให้แก่ผู้ปลูก

 

 

11. ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15ธ.ค.)


 

ราศีพิจิก @ ต้นไม้ประจำราศี

ราศีพิจิก @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : http://www.planthogar.net

 

ชาวราศีพิจิกเป็นคนธาตุน้ำ เหมือนใจเย็นแต่จริงๆใจร้อนนะคะ ทำอะไรบางทีไม่ทันคิด รีบร้อน แต่จะไม่หาเรื่องใครก่อน ขยันหาเงินเก่ง
 

ต้นไม้มงคลที่ปลูกเลยต้องเป็นไม้ประเภทธาตุทอง ได้แก่ พวงแสด เฟื่องฟ้า ว่านสี่ทิศ ปาล์ม เบญจมาศ ขนุน และว่านสี่ทิศ เพราะแสดงถึงชีวิตที่สว่างไสวรุ่งเรือง มีคนเกื้อหนุน แคล้วคลาด ปลอดภัย และมีแต่ผู้ให้ความช่วยเหลือ

 

 
12. ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

 

ดอกบัว @ ต้นไม้ประจำราศี

ดอกบัว @ ต้นไม้ประจำราศี

Photo By : www.pinterest.com

 

ชาวราศีธนูเป็นคนธาตุไฟ ใจร้อนไม่กลัวใคร แต่ในใจจริงๆอ่อนไหวง่าย ขี้เหงา เปลี่ยนคู้ชีวิตบ่อย คบใครได้ไม่นาน ไม้มงคลที่ควรปลูก คือ บัว เฟิร์นข้าหลวง บ้านใดปลูกบัว  แก้ว พลูด่าง  โป๊ยเซียน ยิ่งถ้าบัวจะช่วยทำให้จิตใจเบิกบาน ไม่ฟุ้งซ้าน ทำให้คนรักห่วงใยผูกพันธ์กัน

 

ส่วนเฟิร์นข้าหลวง จะให้เรื่องชื่อเสียงเกียรติยศแก่ผู้ปลูก ส่วนแก้ว จะช่วยไล่อุปสรรคปัญหาออกไปจากชีวิต นอกจากนี้ต้นที่เหลือจะให้เรื่องโชคลาภแก่ชาวราศีธนู เพิ่มอีกนิดอยากชีวิตดีเลิศกว่านี้ควรมี  4 ปลามงคลเลี้ยงเสริมบารมี กันไว้ที่บ้านด้วยนะคะ

 
  

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร   02-750-2563


ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่
 

 

&nbsp