OUR WORK

4 ข้อหลักแต่งบ้านเพิ่มความเป็นโมเดิร์น (Modern Style)

การแต่งบ้านสไตล์ ” โมเดิร์น ” คงเป็นสไตล์ที่ใครหลายๆคนฝันถึงอยู่ไม่มากก็น้อย วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ มีไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากเพื่อนๆ ที่หลงไหลการแต่งบ้านในสไตล์ที่ทันสมัย งานนี้พลาดไม่ได้เลยเชียวคะ !

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

ไม่ว่าบ้านของเพื่อนๆจะถูกตกแต่งในสไตล์ใดก็ตาม สไตล์เหล่านั้นสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเพื่อนๆได้เช่นกันคะ แบบที่ใครหลายๆคนพูดกันว่า คุณเป็นแบบไหนบ้านก็มักจะเป็นแบบนั้น การตกแต่งก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งที่จำทำให้บ้านของเพื่อนๆได้เติมเต็มไปพร้อมกับความสุขและรอยยิ้ม :)

 

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

 

ปัจจุบันนี้การตกแต่งแบบมีมากมายหลายสไตล์เหลือเกินคะ มากพอๆกับแฟชั้นการแต่งตัวของสาวๆได้เลย วันนี้เราจึงมีตัวอย่างการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) ที่เพื่อนๆหลายๆคนสนใจกันอยู่ เพื่อนๆสามารถนำไปดัดแปลงแต่งห้องของเพื่อนๆได้เพิ่มเติมเลยคะ

 

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

 

• หลักง่ายๆในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)


1. การเลือกโทนสีของห้อง

การเลือกโทนสีถือเป็นหัวใจหลักในการตกแต่งเชียวคะ ทั้งโทนสีของผนังห้อง เฟอร์นิเจอร์ หรือรวมไปถึงของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ ก็สามารถทำให้สไตล์การแต่งห้องหันเหไปในทางเดียวกันได้ อย่างการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นนั้น เพื่อนๆอาจใช้โทนสีพื้น และอาจจะลองเล่นสีสลับโทนเข้มและอ่อน เช่นสีน้ำตาล กับสีครีม หรือสีขาวกับสีดำ ก็ดูสวยไม่เบาคะ หรืออาจจะเลือกเป็นการติด วอลเปเปอร์ ในห้องเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องของเพื่อนๆแทนการทาสีก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเลยคะ

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

 

2. เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แปลกตา

การเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นมาแต่งห้อง งานนี้คงต้องใช้เวลากันนานพอสมควรคะ ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ หรือของกระจุกกระจิก การหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซนแปลกตาไม่ซ้ำใครสามารถทำให้ห้องของเพื่อนๆดุมีจุดดึงดูดและมีความโดดเด่นได้ในเวลาเดียวกันคะ ส่วนสีของเฟอร์นิเจอร์นั้นก็ขอแค่เพียงให้อารมณ์ไปทางเดียวกับโทนสีของห้องก็ถือว่าโอเคเก๋กู๊ดแล้วคะ

 

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

ตัวอย่าง การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

 

3.ระดับความยาวผ้าม่าน

เพื่อทำให้สไตล์ของห้องดูโปร่งโล่งสบายมากขึ้น เพื่อนๆสามารถเลือกระดับความยาวของ ผ้าม่าน ให้ อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับพื้นห้องได้คะ โดยปกติแล้วผ้าม่านจะลอยจากพื้นประมาณ 2 เซนติเมตร เมื่อมองโดยรวมแล้วถือว่าผ้าม่านอยู่ในระดับที่กำลังดีเลยคะ หากเพื่อนๆคนไหนกลัวว่าผ้าม่านอาจทำให้ห้องดูอึดอัดหรือดูแคบจนเกินไป เรื่องนี้เพื่อนๆเลิกกังวลไปได้เลยคะ เพื่อนๆสามารถเลือกโทนสีของผ้าม่าน ในโทนสีอ่อนอย่างเช่น สีขาว สีครีม ก็จะช่วยทำให้ห้องดูโปร่งและไม่อึดอัด

 

4. จัดแสงไฟเพิ่มความเป็นโมเดิร์น

แสงไฟ ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคะ เพื่อนๆควรเลือกชนิดของหลอดไฟที่มีลักษณะแสงไฟสลัวๆ ไม่สว่างจ้าจนมากเกินไป หรือเพื่อนๆอาจใช้หลอดไฟแบบที่หรี่แสงไฟได้ในตัวก็ถือว่าเยี่ยมแล้วคะ เพื่อนๆอาจจะเพิ่มโคมไฟแขวนเพดาน หรือโคมไฟบริเวณหัวเตียง ก็สามารถทำให้ห้องของเพื่อนๆดูอบอุ่นและมีความเรียบหรูในตัวได้เช่นกันคะ

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ กับพวกเราในคอลัมน์ Decoration Tips ได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าคะ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>
หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/อื่น ๆ


5 ตัวช่วยดี “แต่งห้องน้ำ” เปลี่ยนลุคสุดจืดให้ดูเจ๋ง!

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่านจะพามาดูไอเดียเปลี่ยนลุคห้องน้ำ ในแบบฉบับเดิมๆ ให้เพิ่มเติมสีสันลงไปจากการเลือกสิ่งของเหล่านี้มาเติมเต็มมีอะไรบ้างไปชมกันเลยอ่านต่อฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน บอกความหมาย เลือกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะมาบอกว่าเลขที่บ้านสำคัญ เพราะความหมายของตัวเลขเป็นตัวทำนายความเป็นอยู่ของผู้อยู่อาศัย ถ้าพร้อมแล้วตามไปชมกันเลยอ่านต่อถูกจริง หรือถูกหลอก ? เช็คอย่างไร ไม่ให้เจอ “โปรโมช้ำ”

การขายสินค้า กับ “โปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม” ถือเป็นสิ่งที่มักจะมาคู่กัน เพราะเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีเป้าหมายหลักเพื่อดึงดูดความสนใจ และกระตุ้นให้เกิดการซื้ออ่านต่อ

23,651 views