DELICIOUS! IDEA

Baby Room… 16 ห้องนอนลูกน้อยที่แม่ทุกคนต้องอยากมี (ตอน 2)

ผ่านไปแล้วกับ 16 ห้องนอนลูกน้อย (ตอน 1 ) วันนี้เรากลัวคุณแม่จะอดใจรอไม่ไหว เราเลยจัด (ตอน2 ) ตามมาแบบติดๆซึ่งวันนี้ก็สวยไม่น้อยหน้าตอนที่แล้วแน่นอนโดยเฉพาะคุณแม่ที่มีลูกชายแล้วล่ะก็ห้ามพลาดเชียว หรือจะเป็นห้องที่ถูกจัดแบบง่ายๆสบายๆสไตล์ลูกสาวก็สวยไม่แพ้กันนะ 

 

แต่ก่อนจะไปดูห้องนอนคุณลูกๆ บางทีคุณแม่อาจหลายคนก็อาจจะกังวลเรื่องของโชคลาภโดยเฉพาะการดูฮวงจุ้ยในการจัดบ้านไม่รู้ว่าสิ่งไหนดี หรือไม่ดีแล้วส่งผลด้านลบกับบ้านเราหรือไม่ วันนี้เราเลยนำ Tip มาให้ดูเพื่อเป็นแนวทางกันค่ะ

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » สิ่งที่ไม่ส่งผลล – ต่อฮวงจุ้ยในบ้าน

 

 

มาถึงห้องนอนคุณลูกกันบ้าง… เริ่มกันที่ห้องแรกจะโดนใจคุณพ่อ คุณแม่แค่ไหนไปชมกันเลยค่ะ 

 

สดใสวัยซน @ Baby Room

สดใสวัยซน @ Baby Room

 

 

1. สำหรับคุณลูกที่กำลังมีพัฒนาการในการเรียนรู้ทั้งการสังเกตุสีของวัตถุ หยิบจับสิ่งของ คุณแม่ก็อาจแต่งห้องให้มีสิ่งเหล่านี้อยู่ภายในห้องเพื่อเพิ่มการเรียนรู้ มีของเล่นชิ้นใหญ่ (ป้องกันการกลืน) และที่สำคัญคุณพ่อหรือคุณแม่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ

 

 

ห้องเด็กเล็ก @ Baby Room

ห้องเด็กเล็ก @ Baby Room

 

 

2. สำหรับคุณแม่ที่มีลูกน้อยพึ่งคลอดก็อาจจะจัดห้องให้เป็นโทนสีเดียว ไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไปแต่เลือกให้เหมาะแก่การพักผ่อนของลูกน้อย ที่สำคัญอากาศในห้องต้องถ่ายเทสะดวก เหมือนในภาพก็จะมีบานหน้าต่างระบายอากาศ แต่บ้านเราอากาศค่อนข้างร้อนก็อย่าลืมหาผ้าม่านแบบกันแสงมาไว้ด้วยนะคะ

 

 

อ่านเพิ่มเติม » ผ้าม่าน (Curtain)

 

 

ห้องโทนสีฟ้า ขาว @ Baby Room

ห้องโทนสีฟ้า ขาว @ Baby Room

 

 

3. ห้องนี้จัดมาเอาใจลูกชายกันด้วยห้องนอนโทนสีฟ้าขาว  เฟอร์นิเจอร์ใช้โทนสีขาวสบายตาทั้งหมด ที่สำคัญอย่าลืมมุมพักผ่อนของคุณแม่ด้วยนะค่ะ ขณะเฝ้าลูกน้อยเดี๋ยวเหนื่อยกันเปล่าๆ

 

 

ห้องลูกสาวตัวน้อย @ Baby Room

ห้องลูกสาวตัวน้อย @ Baby Room

 

 

4. มาต่อกันที่ห้องขอนางฟ้าน้อยของแม่บ้าง ภายในแน่นอนว่าต้องดูสว่างสดใส ชมพูอ่อนผสมอยู่ในทุกมุมห้อง อ่อนโยนด้วยพรมปูพื้นลายดอกไม้ เตียงเจ้าหญิงสีขาวมาพร้อมที่นอนสีชมพูอ่อน เห็นแล้วหลับสนิททั้งแม่และลูกแน่นอน เพราะเก้าอี้นอนคุณแม่ก็ดูนั่งสบายไม่เบา  

 

 

ห้องนอนเด็กแบบรักธรรมชาติ @ Baby Room

ห้องนอนเด็กแบบรักธรรมชาติ @ Baby Room


 
 

5. สีเขียวก็ถือเป็นสีโทนเย็นที่หลายๆคนนิยมนำมาทาสีบ้าน ถ้าหากเลือกมาเป็นสีของห้องนอนคุณหนูก็ถือว่าเข้าท่าเลยทีเดียวเพราะ สีดูสงบ ร่มเย็น อีกทั้งคุณแม่อาจเพิ่มลวดลายต้นไม้เหมือนในภาพก็ได้ หากกลัวมืดไปอาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีขาวแทนก็ได้ค่ะ

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » แต่งห้องนั่งเล่นให้ผ่อนคลายด้วยโทนสีเขียว!

 

 

แต่งเรียบง่ายแต่ดูดี @ Baby Room

แต่งเรียบง่ายแต่ดูดี @ Baby Room

 

 

6. ถ้าหากไม่ต้องการความยุ่งยากก็ลองแต่งแบบนี้ดู วางพรมสักผืนไว้สำหรับลูกน้อยเวลาเล่นของเล่นหรือคลาน นอกนั้นก็วางได้ตามความเหมาะสม เตียงอยู่ใกล้หน้าต่างหน่อย อีกมุมเป็นตู้เก็บของชิดผนัง (ป้องกันการล้ม) ส่วนภายในใช้โทนสีขาวสะอาดตาเป็นหลัก

 

 

ห้องคุณหนู โทนเทาเหลือง @ Baby Room

ห้องคุณหนู โทนเทาเหลือง @ Baby Room

 

 

7. ฟรุ้งฟริ้ง  อีกแล้วกับห้องนอนโทนสีเทาตัดเหลืองเป็นห้องที่ดูสงบน่าพักผ่อนแต่แฝงด้วยความสดใสสมวัยของลูกน้อย มาพร้อมกรอบรูปติดพนัง (ระวังหน่อยนะคะติดให้แน่นเลยเชียวล่ะ) แถมยังแอบเห็นโมบายทรงทรงจากไหมพรม ขาวเหลืองไว้ให้ลูกน้อยได้เพลินตา
 
ส่วนผนังห้องอาจให้เป็นวอลเปเปอร์แทนการทาสีได้นะ ทั้งสะดวก ไร้กลิ่นที่เป็นอันตรายกับลูกน้อยแถมยังมีสีให้เลือกอีกเยอะเลย

 

 

Tip! อ่านเพิ่มเติม » วอลเปเปอร์ (Wallpaper)

 

 

 

นอนเปลก็มีห้องได้นะ @ Baby Room

นอนเปลก็มีห้องได้นะ @ Baby Room

 

 

8. ปิดท้ายกันด้วยห้องนอนแบบเปลกันค่ะ เด็กๆส่วนใหญ่นอนเตียงคงหลับยากอาจต้องการเปล ก็จัดเลยค่ะห้อยกลางห้องแต่ไม่แนะนำให้ห้อยสูงเกินไปนะค่ะ ที่สำคัญควรมีเบาะหรือหรมหนาๆวางที่พื้นเพื่อเป็นเซฟตี้อีกชั้นค่ะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest

 

 

ติดตาม ไอเดียแต่งบ้าน เพิ่มเติม

Baby Room… 16 ห้องนอนลูกน้อยที่แม่ทุกคนต้องอยากมี (ตอน 1)

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร  02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด  ที่นี่

 

 

 

 

 อื่น ๆ


3 แบบบ่อปลาตามหลักฮวงจุ้ย สร้างถูกหลัก “รับทรัพย์ รับสุข”

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่านจะพาไปดูรูปแบบบ่อปลาที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันเพื่อจะได้ช่วยเสริมสิริมงคลการเงิน การงานให้มั่งคั่งร่ำรวย พร้อมแล้วไปกันเลยอ่านต่อ6 ไอเดีย ห้องน้ำสวยกลางแจ้ง บรรยากาศน่าอาบ!

วันนี้ Infinity Design ผ้าม่าน ขอพาไปคลายร้อนกับ "ห้องน้ำกลางแจ้ง" ที่เน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด โรแมนติกที่สุด ที่สำคัญน่าอาบที่สุด พูดแล้วตามไปชมกันเลยอ่านต่อ7 ไอเดีย เปลี่ยนระเบียง “ตากผ้า” เป็นมุมนั่งเล่น!

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปเปลี่ยนระเบียงตากผ้ามาทำมุมนั่งเล่นเก๋ๆ แถมคนไหนรักการ “จัดสวน” ก็จะได้โชว์ฝีมือกันก็งานนี้ พูดแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ อ่านต่อ

1,559 views