DECORATION TIP

6 ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น เสริมรักภายในครอบครัว

เสริมความรักภายในครอบครัว กับการตกแต่งห้องนั่งเล่น ซึ่งถือเป็นห้องที่ทุกคนภายในบ้านอยู่ร่วมกันบ่อยที่สุด  วันนี้เราจึงมี ฮวงจุ้ยการจัดห้องนั่งเล่น ที่ช่วยเสริมความรัก ความสัมพันธ์ภายในครอบครัวมาฝากเพื่อนๆ กัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ

 

 

ก่อนที่จะไปจัดฮวงจุ้ยภายในห้องนั่งเล่นนั้น เรามีอีกหนึ่งเรื่องดีๆ เกี่ยวกับฮวงจุ้ยมากฝากเพื่อนๆ กันด้วย กับ การเลือกสีห้องตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ในการตกแต่งบ้านหรือคอนโดของเพื่อนๆ กันได้นะคะ

 

 

 

 

1. Update รูปภาพครอบครัวอยู่เสมอ

 

สำหรับรูปภาพนั้น ถือเป็นสิ่งที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวและความทรงจำต่างๆ ได้เป็นอย่างดี  ฉะนั้นภายในห้องนั่งเล่นนั้น ควรมีรูปภาพครอบครัวตกแต่งอยู่ด้วย แต่รูปภาพควรมีการ Update อยู่เสมอ เพื่อสื่อถึงความรักที่มีให้กันอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีของคนภายในครอบครัวอีกด้วยค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 5 Tips!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป ให้ดูเก๋

 

 

Update รูปภาพครอบครัวอยู่เสมอ

Update รูปภาพครอบครัวอยู่เสมอ

Source by housetohome , Photograph by Simon Whitmore

 

 

2. ไม้ดอก ช่วยเสริมความรักความสัมพันธ์

 

ต้นไม้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความสดชื่น และ ความสดใสเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมในเรื่องของความรักได้อีกด้วย ซึ่งต้นไม้ที่ควรนำมาตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นนั้น ควรเป็นต้นไม้จริง  ประเภทไม้ดอก และ ไม่มีหนาม อาทิ ต้นเสน่ห์จันทร์ขาว  ที่สื่อถึงเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ที่ดี

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 5 ต้นไม้เสริมดวง เสริมโชค ปลูกแล้วรวย!!

 

 

ไม้ดอก เสริมความรักความสัมพันธ์

ไม้ดอก เสริมความรักความสัมพันธ์

Source by decoracion

 

 

3. เป็ดแมนดารินคู่  สัญลักษณ์ของความรัก

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ทุกๆ บ้านต้องมีกันอย่างแน่นอน นั้นก็คือของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความสวยงาม แต่หากของตกแต่งชิ้นนั้นช่วยเสริมในเรื่องของความรักด้วยก็น่าจะดีนะคะเพื่อนๆ

 

ซึ่งเป็ดแมนดารินคู่นั้น หากนำมาตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น ก็จะช่วยเสริมในเรื่องของความรักได้เป็นอย่างดี เพราะ  เป็ดแมนดารินคู่  ถือเป็นสัญลักษณ์ของความรัก และความซื่อสัตย์นั้นเองค่ะ

 

 

เป็ดแมนดารินคู่ สัญลักษณ์ของความรัก

เป็ดแมนดารินคู่ สัญลักษณ์ของความรัก

 

 

4. ดูแลความสะอาด วัตถุมงคล

 

ในเรื่องของความสะอาดนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ ไม่เพียงแต่ทำความสะอาดพื้น เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ต่างๆ เท่านั้น แต่วัตถุมงคลที่อยู่ภายในห้องนั่งเล่น รวมไปถึงห้องต่างๆ  ก็ความดูแลในเรื่องของความสะอาดด้วยเช่นกัน  ซึ่งหากปล่อยให้สกปรกนั้น พลังที่อยู่ในวัตถุมงคลก็จะลดน้อยลงค่ะ

 

 

เช็ดดูแลความสะอาด วัตถุมงคล

เช็ดดูแลความสะอาด วัตถุมงคล

 

 

 

5. สีแดง สีชมพู เสริมโชคแห่งความรัก

 

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดี ว่าโทนสีนั้น ย่อมมีอิทธิพลต่ออารมณ์และความรู้สึก ซึ่งภายในห้องนั่งเล่น ควรมีการตกแต่งด้วยโทนสีแดง หรือ สีชมพู  เพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมในเรื่องของความรัก

 

โดยการตกแต่งนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้โทนสีแดงหรือสีชมพูทั้งห้อง  เพียงตกแต่งแค่บางส่วนหรือให้มีองค์ประกอบของสีแดง สีชมพูเท่านั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » แต่งบ้านโทนสีร้อนอย่างไร ”ไม่ให้บ้านร้อน”

 

 

สีแดง ชมพู เสริมโชคแห่งความรัก

สีแดง ชมพู เสริมโชคแห่งความรัก

Source by artvoll

 

 

6. ไม่ตกแต่งด้วยของมีคม

 

สำหรับของมีคมต่างๆ นั้น แนะนำว่าไม่ควรที่จะนำมาตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นเด็ดขาด รวมไปถึงห้องนอนของคู่รักด้วยเช่นกัน เพราะมีความเชื่อว่า จะทำให้เกิดความบาดหมาง ทะเลาะเบาะแว้ง กันภายในครอบครัว และ คู่รักได้ค่ะ

 

 

ไม่ตกแต่งด้วยของมีคม

ไม่ตกแต่งด้วยของมีคม

 

ทั้งหมดนี้ก็จะขึ้นอยู่ที่ความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ 

 

 

 

 

ติดตาม ฮวงจุ้ยในบ้าน เพิ่มเติม

จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ยาก!

5 จุดเปลี่ยน!! ฮวงจุ้ยห้องครัวทำแล้วดี

5 ฮวงจุ้ยดี!! ดูก่อนเลือกซื้อคอนโด

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่