DECORATION TIP

5 Tips!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป ให้ดูเก๋ มีสไตล์

แต่งแต้มไอเดีย และความชิค ให้กับผนังภายในบ้านด้วยกรอบรูปเก๋ๆ บวกกับการจัดวางในแต่ละสไตล์ ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี  แต่จะมีการจัดวางแบบไหนที่ช่วยทำให้ดูเก๋  ดูมีสไตล์นั้น  เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ

 

ดูเคล็ดลับการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

รูปภาพก็เปรียบเสมือนเป็นความทรงจำที่ผ่านมา ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนก็อยากที่จะเก็บภาพเหล่านั้นเอาไว้  และอยากที่จะนำออกมาโชว์และตกแต่งบ้าน เพื่อให้คนอื่นๆ ได้ชมกัน แต่จะนำออกมาและติดรูปภาพเรียงๆ กัน ก็คงจะดูธรรมดาเกินไปนะคะ  นั้นเรามาดู Tip!! การจัดวางกรอบรูปให้ดูดี มีสไตล์กันเลยดีกว่าค่ะ 

 

 

5 Tip!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป

1. ขนาดของกรอบรูป

 

ขนาดของกรอบรูป

ขนาดของกรอบรูป

 

ขนาดของกรอบรูปนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีขนาดเท่ากันเสมอไป อาจจะมีเล็กบ้าง ใหญ่บ้างปะปนกันไป เพื่อให้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

 

 

2. รูปแบบของกรอบรูป

 

รูปแบบของกรอบรูป

รูปแบบของกรอบรูป

 

เมื่อพูดถึงรูปแบบของกรอบรูป เพื่อนๆ ก็คงจะนึกถึงแต่กรอบรูปสี่เหลื่ยมกันใช่มั้ยคะ แต่เพื่อนๆ ลืมกรอบรูปแบบวงกลมกันไปหรือเปล่าเอ่ย!!! เพราะกรอบรูปแบบวงกลมนั้น ถ้าเรานำมาจัดวาง Mix & Match กับกรอบรูปแบบสี่เหลี่ยมก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

 

 

3. การจัดวางกรอบรูป

 

การจัดวางกรอบรูป

การจัดวางกรอบรูป

 

การจัดวางกรอบรูปนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากนะคะ เพราะสามารถจัดวางได้หลายแบบ หลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับช่องว่างหรือระยะห่าง ในการจัดวางรูป แต่ก็รวมไปถึงขนาดของรูปที่เลือกใช้กันด้วยนะคะ…..สำหรับเพื่อนๆ ที่กลัวพลาดก็สามารถวาดเส้นกำหนดตำแหน่งที่จะวางไว้คร่าวๆ ก่อนได้นะคะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » Picture Frame ความประทับใจในกรอบ

 

4. Mix & Match

 

การ Mix & Match

การ Mix & Match

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่กลัวว่าถ้าใช้เป็นกรอบรูปอย่างเดียวจะดูธรรมดาเกินไปนั้น เพื่อนๆ ก็สามารถหาพร็อพสำหรับประดับผนังมา แทรกระหว่างกรอบรูป หรือประดับเพิ่มเข้าไปก็ไม่ผิดค่ะ

 

 

5. โทนสี

 

โทนสีการเลือกกรอบรูป

โทนสีการเลือกกรอบรูป

 

ส่วนในเรื่องของโทนสีนั้น คงต้องแล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆ เลยค่ะ  ถ้าอยากได้สไตล์หวานๆ ก็อาจจะเลือกใช้เป็นโทนสีขาว ชมพู หรือถ้าเพื่อนบางคนอาจจะอยากให้ห้องดูเท่ ดูโมเดิร์น ก็เลือกเป็นสีขาว ดำ ก็เท่ไปอีกแบบนะคะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest

 

 

ติดตาม การตกแต่งผนัง เพิ่มเติม

Picture Frame ความประทับใจในกรอบ

ไอเดียเพิ่มสีสันให้กับผนังห้องอย่างง่าย!

จัดหนัก จัดเต็มอีกครั้งกับวอลเปเปอร์ติดผนัง !

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 อื่น ๆ


4 Tips! การต่อเติมบ้าน…”ไม่ให้ทรุด”

การต่อเติมบ้าน คือ สิ่งที่ทำเพิ่มเติมจากตัวบ้านเดิม ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนก็มักจะกังวลในเรื่องของการทรุดตัว วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการต่อเติมบ้านมาฝากกันค่ะอ่านต่อแต่งบ้านรับทรัพย์! ต้อนรับปี 2017 ตามหลักฮวงจุ้ย

เปิดรับสิ่งใหม่ พร้อมโชคลาภต้อนรับปี 2017 โดยครั้งนี้ได้มีเคล็ดลับการตกแต่งบ้าน ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากเพื่อนๆ กัน เพื่อเสริมในเรื่องของโชคลาภเงินทองค่ะอ่านต่อเคล็ด(ไม่)ลับ…การเลือกสีตกแต่งบ้าน (ตอน 2)

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับเทคนิคการตกแต่งห้อง ซึ่งวันนี้ Infinity Design จะมาพูดถึงทฤษฎีสีที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน หลักในการเลือกสี คุมโทนสี ในส่วนที่เหลือกันค่ะ..อ่านต่อ

5,545 views