DECORATION TIP

5 Tips!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป ให้ดูเก๋ มีสไตล์

แต่งแต้มไอเดีย และความชิค ให้กับผนังภายในบ้านด้วยกรอบรูปเก๋ๆ บวกกับการจัดวางในแต่ละสไตล์ ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี  แต่จะมีการจัดวางแบบไหนที่ช่วยทำให้ดูเก๋  ดูมีสไตล์นั้น  เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ

 

ดูเคล็ดลับการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

รูปภาพก็เปรียบเสมือนเป็นความทรงจำที่ผ่านมา ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนก็อยากที่จะเก็บภาพเหล่านั้นเอาไว้  และอยากที่จะนำออกมาโชว์และตกแต่งบ้าน เพื่อให้คนอื่นๆ ได้ชมกัน แต่จะนำออกมาและติดรูปภาพเรียงๆ กัน ก็คงจะดูธรรมดาเกินไปนะคะ  นั้นเรามาดู Tip!! การจัดวางกรอบรูปให้ดูดี มีสไตล์กันเลยดีกว่าค่ะ 

 

 

5 Tip!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป

1. ขนาดของกรอบรูป

 

ขนาดของกรอบรูป

ขนาดของกรอบรูป

 

ขนาดของกรอบรูปนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีขนาดเท่ากันเสมอไป อาจจะมีเล็กบ้าง ใหญ่บ้างปะปนกันไป เพื่อให้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

 

 

2. รูปแบบของกรอบรูป

 

รูปแบบของกรอบรูป

รูปแบบของกรอบรูป

 

เมื่อพูดถึงรูปแบบของกรอบรูป เพื่อนๆ ก็คงจะนึกถึงแต่กรอบรูปสี่เหลื่ยมกันใช่มั้ยคะ แต่เพื่อนๆ ลืมกรอบรูปแบบวงกลมกันไปหรือเปล่าเอ่ย!!! เพราะกรอบรูปแบบวงกลมนั้น ถ้าเรานำมาจัดวาง Mix & Match กับกรอบรูปแบบสี่เหลี่ยมก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

 

 

3. การจัดวางกรอบรูป

 

การจัดวางกรอบรูป

การจัดวางกรอบรูป

 

การจัดวางกรอบรูปนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากนะคะ เพราะสามารถจัดวางได้หลายแบบ หลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับช่องว่างหรือระยะห่าง ในการจัดวางรูป แต่ก็รวมไปถึงขนาดของรูปที่เลือกใช้กันด้วยนะคะ…..สำหรับเพื่อนๆ ที่กลัวพลาดก็สามารถวาดเส้นกำหนดตำแหน่งที่จะวางไว้คร่าวๆ ก่อนได้นะคะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » Picture Frame ความประทับใจในกรอบ

 

4. Mix & Match

 

การ Mix & Match

การ Mix & Match

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่กลัวว่าถ้าใช้เป็นกรอบรูปอย่างเดียวจะดูธรรมดาเกินไปนั้น เพื่อนๆ ก็สามารถหาพร็อพสำหรับประดับผนังมา แทรกระหว่างกรอบรูป หรือประดับเพิ่มเข้าไปก็ไม่ผิดค่ะ

 

 

5. โทนสี

 

โทนสีการเลือกกรอบรูป

โทนสีการเลือกกรอบรูป

 

ส่วนในเรื่องของโทนสีนั้น คงต้องแล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆ เลยค่ะ  ถ้าอยากได้สไตล์หวานๆ ก็อาจจะเลือกใช้เป็นโทนสีขาว ชมพู หรือถ้าเพื่อนบางคนอาจจะอยากให้ห้องดูเท่ ดูโมเดิร์น ก็เลือกเป็นสีขาว ดำ ก็เท่ไปอีกแบบนะคะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest

 

 

ติดตาม การตกแต่งผนัง เพิ่มเติม

Picture Frame ความประทับใจในกรอบ

ไอเดียเพิ่มสีสันให้กับผนังห้องอย่างง่าย!

จัดหนัก จัดเต็มอีกครั้งกับวอลเปเปอร์ติดผนัง !

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 อื่น ๆ


ทาสีบ้านตามปีเกิด 12 ราศี เลือกอย่างไรให้ดี (ตอนที่ 2)

มีเสียงเรียกร้องเรื่อง สีทาบ้าน กันเข้ามาอย่างต่อเนื่องหลังจากแนะนำเรื่อง ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ตามวันเกิด ไปแล้วยังไม่จุใจวันนี้เลยจะจัดให้แบบ 12 ราศี สีไหนดีไม่ดี ถูกหลัก ถูกอารมณ์คนอยู่หรือไม่วันนี้รู้กัน (โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม) ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเชื่อค่ะอ่านต่อทาสีบ้านตามปีเกิด 12 ราศี เลือกอย่างไรให้ดี (ตอนที่ 1)

มีเสียงเรียกร้องเรื่อง สีทาบ้าน หลังจากแนะนำเรื่อง ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ตามวันเกิด ไปแล้ววันนี้เลยจัดให้แบบ 12 ราศี สีไหนดีไม่ดี ถูกหลัก เดียววันนี้รู้กันอ่านต่อ5 เฟอร์นิเจอร์ (ตัวช่วยเด็ด) สำหรับคอนโดเล็ก ให้ประหยัดพื้นที่!

สำหรับใครที่จัดห้องไม่ลงตัวสักที โดยเฉพาะเพื่อนๆที่ซื้อคอนโดห้องเล็กไซต์ Studio วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน เลยมีเฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่มาฝากค่ะอ่านต่อ

7,343 views