ปรับเป็นสีปกติ

DECORATION TIP

5 Tips!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป ให้ดูเก๋ มีสไตล์

แต่งแต้มไอเดีย และความชิค ให้กับผนังภายในบ้านด้วยกรอบรูปเก๋ๆ บวกกับการจัดวางในแต่ละสไตล์ ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี  แต่จะมีการจัดวางแบบไหนที่ช่วยทำให้ดูเก๋  ดูมีสไตล์นั้น  เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ

 

ดูเคล็ดลับการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

รูปภาพก็เปรียบเสมือนเป็นความทรงจำที่ผ่านมา ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนก็อยากที่จะเก็บภาพเหล่านั้นเอาไว้  และอยากที่จะนำออกมาโชว์และตกแต่งบ้าน เพื่อให้คนอื่นๆ ได้ชมกัน แต่จะนำออกมาและติดรูปภาพเรียงๆ กัน ก็คงจะดูธรรมดาเกินไปนะคะ  นั้นเรามาดู Tip!! การจัดวางกรอบรูปให้ดูดี มีสไตล์กันเลยดีกว่าค่ะ 

 

 

5 Tip!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป

1. ขนาดของกรอบรูป

 

ขนาดของกรอบรูป

ขนาดของกรอบรูป

 

ขนาดของกรอบรูปนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีขนาดเท่ากันเสมอไป อาจจะมีเล็กบ้าง ใหญ่บ้างปะปนกันไป เพื่อให้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

 

 

2. รูปแบบของกรอบรูป

 

รูปแบบของกรอบรูป

รูปแบบของกรอบรูป

 

เมื่อพูดถึงรูปแบบของกรอบรูป เพื่อนๆ ก็คงจะนึกถึงแต่กรอบรูปสี่เหลื่ยมกันใช่มั้ยคะ แต่เพื่อนๆ ลืมกรอบรูปแบบวงกลมกันไปหรือเปล่าเอ่ย!!! เพราะกรอบรูปแบบวงกลมนั้น ถ้าเรานำมาจัดวาง Mix & Match กับกรอบรูปแบบสี่เหลี่ยมก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

 

 

3. การจัดวางกรอบรูป

 

การจัดวางกรอบรูป

การจัดวางกรอบรูป

 

การจัดวางกรอบรูปนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากนะคะ เพราะสามารถจัดวางได้หลายแบบ หลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับช่องว่างหรือระยะห่าง ในการจัดวางรูป แต่ก็รวมไปถึงขนาดของรูปที่เลือกใช้กันด้วยนะคะ…..สำหรับเพื่อนๆ ที่กลัวพลาดก็สามารถวาดเส้นกำหนดตำแหน่งที่จะวางไว้คร่าวๆ ก่อนได้นะคะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » Picture Frame ความประทับใจในกรอบ

 

4. Mix & Match

 

การ Mix & Match

การ Mix & Match

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่กลัวว่าถ้าใช้เป็นกรอบรูปอย่างเดียวจะดูธรรมดาเกินไปนั้น เพื่อนๆ ก็สามารถหาพร็อพสำหรับประดับผนังมา แทรกระหว่างกรอบรูป หรือประดับเพิ่มเข้าไปก็ไม่ผิดค่ะ

 

 

5. โทนสี

 

โทนสีการเลือกกรอบรูป

โทนสีการเลือกกรอบรูป

 

ส่วนในเรื่องของโทนสีนั้น คงต้องแล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆ เลยค่ะ  ถ้าอยากได้สไตล์หวานๆ ก็อาจจะเลือกใช้เป็นโทนสีขาว ชมพู หรือถ้าเพื่อนบางคนอาจจะอยากให้ห้องดูเท่ ดูโมเดิร์น ก็เลือกเป็นสีขาว ดำ ก็เท่ไปอีกแบบนะคะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest

 

 

ติดตาม การตกแต่งผนัง เพิ่มเติม

Picture Frame ความประทับใจในกรอบ

ไอเดียเพิ่มสีสันให้กับผนังห้องอย่างง่าย!

จัดหนัก จัดเต็มอีกครั้งกับวอลเปเปอร์ติดผนัง !

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 อื่น ๆ


ให้ผนังช่วยสร้างบรรยากาศ ด้วย 5 Tips การตกแต่งผนังห้อง

การตกแต่งผนังห้อง ถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและเพิ่มความมีมิติ รวมไปถึงการสร้างบรรยากาศให้ภายในห้อง วันนี้เราจึงมี 5 Tips การตกแต่งผนังห้อง มาฝากกันค่ะอ่านต่อเสริมสิริมงคล! 4 ขั้นตอน การทำพิธีเข้าบ้านใหม่ครั้งแรก

การนำพระเข้าบ้าน จะช่วยเสริมสิริมงคล ทำให้ผู้อยู่อาศัยอยู่เย็นเป็นสุข วันนี้เราจึงมี 4 ขั้นตอน การทำพิธีเข้าบ้านใหม่ครั้งแรก รวมถึงสิ่งที่ต้องเตรียมมาฝากกันค่ะอ่านต่อ5 Tips! แต่งบ้านสำหรับคนที่ “แพ้ฝุ่น”

"ฝุ่น" ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่มีอาการแพ้ฝุ่น คงไม่อาจคุ้นเคยเป็นแน่ วันนี้เราจึงมีการตกแต่งบ้านสำหรับคนที่มีอาการแพ้ฝุ่นมาฝากกันค่ะอ่านต่อ

8,109 views