DELICIOUS! IDEA

3 แบบบ่อปลาตามหลักฮวงจุ้ย สร้างถูกหลัก “รับทรัพย์ รับสุข”

เพื่อนๆหลายบ้านอาจชื่นชอบการเลี้ยงปลาทั้งเพื่อความสวยงาม และความเป็นสิริมงคลเสริมฮวงจุ้ย แต่หากขาดความเข้าใจก็อาจไม่ส่งผลดีด้านใดเลย วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน เลยจะพาไปชมรูปทรงบ่อปลาที่ถูกต้อง จะได้เสริมธาตุน้ำให้โชคดีกันถ้วนหน้าค่ะ

 

ดูเนื้อหา DELICIOUS! IDEA เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

1. บ่อปลารูปตัว U

 

บ่อปลารูปตัว U @ หลักฮวงจุ้ย

บ่อปลารูปตัว U @ หลักฮวงจุ้ย

Source by : puertopixel

 

แบบที่ 1 พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน ขอนำเสนอบ่อ รูปตัว U ลักษณะคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว การสร้างลักษณะนี้จะส่งผลให้ครอบครัวเจริญรุ่งเรืองทั้งการงาน การเงิน แต่การหันของบ่อต้องเอาส่วนปลายของบ่อทั้ง 2 ฝั่งหันออกนอกบ้าน ถึงจะถือว่าดี ไม่ควรหันปลายเข้าไปในบ้านเพราะอาจจะส่งผลด้านลบต่อครอบครัวได้

 

Tip! เด็ดแนะนำ » 6 ฮวงจุ้ยการตั้งศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่

 

 

2. บ่อปลารูปครึ่งวงกลม

บ่อปลารูปครึ่งวงกลม @ หลักฮวงจุ้ย

บ่อปลารูปครึ่งวงกลม @ หลักฮวงจุ้ย

Source by : puertopixel

 

แบบที่ 2 บ่อปลารูปครึ่งวงกลมตามหลักฮวงจุ้ยกล่าวไว้ว่าจะนำพาโชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวยสู่ครอบครัว แต่องค์ประกอบหลักๆคือน้ำต้องใสสะอาดอยู่ตลอดเวลา ไม่ขุ่นดำ ที่สำคัญกระแสน้ำต้องหมุนวนเข้าบ้านเพื่อให้เงินทองไหนมาเทมานั้นเอง

 

ขอเพิ่ม Tip อีกนิดหากจะตกแต่งรอบบ่อด้วยก้อนหิน ก็ต้องระวังให้มากโดยเฉพาะการเลือกใช้หินก้อนใหญ่ เพราะในทางฮวงจุ้ย “ก้อนหิน” จะหมายถึงอุปสรรค หากเลือกใช้อาจเป็นก้อนเล็กลักษณะกลมมน ห้ามเป็นหินที่ความแหลมคม หรือมีมุมเหลี่ยม เพราะจะส่งผลร้ายเช่นกัน

Tip! เด็ดแนะนำ » เสริมโชคลาภ ด้วย 5 ของตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

 
3. บ่อปลารูปวงกลม

บ่อปลารูปกลม @ หลักฮวงจุ้ย

บ่อปลารูปกลม @ หลักฮวงจุ้ย

Source by : puertopixel

แบบที่ 3 บ่อปลาทรงกลม นอกจะเป็นบ่อที่ได้ความนิยมแล้ว ยังถือว่าเป็นรูปทรงที่ดีที่สุดเพราะไม่มีเหลี่ยมมุมใดๆที่ส่งผลร้ายได้เลย ที่สำคัญส่งผลต่อความสุขความเจริญของคนในครอบครัว

 

แต่ตัวบ่อเองควรตั้งเยื้องไปทางด้านซ้ายของบ้านสักเล็กน้อย จึงจะเป็นลักษณะที่ดี มีโชคทางด้านการเงินและมียศมีเกียรติเป็นเคารพยกย่องของคนทั่วไป แต่ห้ามหันผิดไปฝั่งทิศตะวันตกของบ้านโดยเด็ดขาดเพราะจะทำให้ทรัพย์สินเงินทองลดน้อยถอยลงได้ค่ะ

 

เพื่อนๆ สามารถชม ฮวงจุ้ย ต่างๆ ของแต่ละห้องเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ

ผ่อนคลายได้ง่ายๆ ด้วย 6 ฮวงจุ้ย การจัดห้องนอน

 

 
สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร   02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่