DELICIOUS! IDEA

10 ไอเดียครัวไทย ที่สวยสะดุดตาจนอยากทุ่มทุนสร้างตาม ตอน2!

หลังจากกระแสแรงและได้รับการตอบรับดี จากตอน1 อย่าง 10 ไอเดียครัวไทย ที่สวยสะดุดตาจนอยากทุ่มทุนสร้างตาม! กันไปแล้ว วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน ก็จะมาอัพเดทครัวไทยตอน 2 กันให้ชมกันแบบจุใจอีก 10 ไอเดียค่ะ

 
 

Delicious! Idea เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

 

ครัวไทยแบบที่ 1
 
แบบแรกเป็นครัวไทยที่แยกออกมาจากตัวบ้านแต่ทำทางเชื่อมให้เดินได้สะดวกสบาย มีประตูกระจกกั้นทางเดินเข้าออกมิดชิด ไร้กลิ่นรบกวนไปยังห้องนั่งเล่น แต่อีกไอเดียสร้างสรรค์คือ เพิ่มมุมโซฟานั่งเล่น ( แต่เก้าอี้เป็นแบบ Out Door ) ทำอาหารเสร็จนั่งทานกันได้เลยไม่ต้องยกไปให้ยุ้งยาก

 

แถมโดยรอบยังมีการปลูกต้นไม้น้อยใหญ่ไว้ประดับให้ดูร่มรื่นสวยงาม แต่ถ้าใครอยากประยุกต์ก็อาจเลือกปลูกเป็น ผักสวนครัวปลูก ตามวิถีพอเพียง ก็ได้นะคะพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน บอกเลยว่าทั้งสวยทั้งดีแถมกินได้อีกด้วย
 

 

ครัวไทย @ ครัวร้อมมุมนั่งชิว

ครัวไทย @ ครัวร้อมมุมนั่งชิว

Photo By : www.pinterest.com

 
 
ครัวไทยแบบที่ 2

 

แบบที่ 2 จัดมาเอาใจคนอยู่ ทาวน์โฮม กันเลยค่ะ เพราะบางโครงการต้องบอกก่อนว่าเค้าจะเหลือพื้นที่ด้านหลังแบบเปิดโล่งไว้ให้สำหรับลูกค้าต่อเติมสำหรับทำครัวเอง โดยแบบทั่วไปเราก็จะเน้นทำหลังคาทรงเตี้ยไม่ยกสูง เวลาเดินเข้าออกครัวอาจรู้สึกว่าครัวเล็กหรือแคบ

 

แต่แบบที่เรานำมาให้ดูเป็นไอเดีย เค้าจะยกสูง แล้วใช้เป็นหลังคาแบบใสให้แสงส่องผ่านลงมาได้ เพื่อความโปร่งโล่งสบาย แถมได้หลักคาทรงสูง แต่การใช้หลังคาแบบใสก็มีข้อเสียก็อาจทำให้ครัวรู้สึกร้อนจากแสงแดดที่ตกกระทบ อาจเลือกใช้เฉพาะจุดที่ต้องการแสง ตรงอื่นก็ใช้เป็นหลังคาแบบทึบแทนได้ค่ะ
 
 

ครัวไทย @ กับตึกทาวน์โฮมทรงสูง

ครัวไทย @ กับตึกทาวน์โฮมทรงสูง

Photo By : www.galeriadaarquitetura.com.br

 
 

ครัวไทยแบบที่ 3
 
แบบที่ 3 เป็นครัวที่แยกออกจากตัวบ้านมาเลยนะคะ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่เหลือ ซึ่งทำเป็นครัว และนั่งทานข้าวได้เลย เหมาะสำหรับบ้านที่ชอบสังสรรค์หรือปาร์ตี้เล็กๆ ส่วนรูปแบบสามารถออกแบบได้ตามต้องการ แต่ไอเดียที่เอามาให้ดูจะเป็นแบบ Loft Style – ลอฟท์ สไตล์ เท่แบบแบบอบอุ่น อาจเห็นบ่อยตามร้านกาแฟ

 
 

ครัวไทย @ สไตล์ล็อฟท์

ครัวไทย @ สไตล์ล็อฟท์

Photo By : www.pinterest.com

 
 
ครัวไทยแบบที่ 4
 
แบบที่ 4 ไม่ใช่ครัวไทยในบ้านกันแล้วนะคะ แต่เป็นครัวไทยในคอนโด เพราะบางคนเป็นสายพ่อครัวแม่ครัว ก็จะชอบทำอาหารทานกันเอง ถ้าจะทำในห้องเรื่องกลิ่นก็จะตามมา จนต้องอ่าน 3 วิธีง่ายๆ ในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้อง แต่มันเริ่มไม่ใช่ทางของคนชอบทำอาหาร

 

เราเลยเอาไอเดียยกครัวออกมาตรงระเบียงสไตล์ครัวไทยกันเลย ทำอาหารไปก็สามารถเปิดหน้าต่างระบายอากาศช่วย แถมทำเสร็จยกเสิร์ฟพร้อมทานได้เลย
 
 

ครัวไทย @ ในคอนโด

ครัวไทย @ ในคอนโด

Photo By : www.pinterest.com

 
 

ครัวไทยแบบที่ 5
 
แบบที่ 5 จัดออกมาแบบครัวไทยประยุกต์ ที่ต่อเติมออกมา แต่ปรับสไตล์การตกแต่งใหม่ ให้ดูหรูหราราคาแพง ผิดแปลกจากรูปแบบเดิมๆ ปรับโทนสีให้ดู Luxury  ด้วยโทนสีดำ ตัดกับท็อปไม้สีอ่อน และกรุผนังด้วยกระเบื้องก่อเป็นอิฐสีขาว พร้อมใช้หลังคาแบบใส่เพื่อให้ห้องครัวแคบดูกว้างขึ้นนั้นเอง

 
 

ครัวไทย @ Luxury Style

ครัวไทย @ Luxury Style

Photo By : www.pinterest.com

 
 

ครัวไทยแบบที่ 6
 
ครัวไทยแบบที่ 6 ไอเดียการสร้างคล้ายอยู่บาหลี บรรยากาศโดยรอบจะเน้นเป็นวิวสวน ร่มรื่น เย็นสบายด้วยพืชไม้นานาพรรณ ถ้าบ้านใครบรรยากาศแบบนี้บอกเลยไม่ควรพลาดค่ะ หรือยิ่งด้านหลังเป็นทุ่งนาหรือหนองน้ำบอกเลยว่าเลิศ เพราะทำอาหารไปชมวิวชิวเวอร์

 

เพิ่มเติมอีกนิดจะเห็นได้ว่าทำครัวเสร็จ ชอบมีปัญหาเรื่องคราบมันในห้องครัว ยังไงก็อย่าลืมไปดูวิธีทำความสะอาดกันด้วยนะคะ 5 วิธีเด็ด!! ขจัดคราบมันในห้องครัว

 

 

ครัวไทย @ วิวสวน

ครัวไทย @ วิวสวน

Photo By : www.balivillas.asia

 
 

ครัวไทยแบบที่ 7

 

ถ้าบ้านในอยู่โซนนอกเมืองเป็นบ้านไม้ยกสูง พร้อมพื้นที่บ้านแบบเหลือๆ ก็สามารถเอาไอเดียนี้ไปปรับใช้ได้ค่ะ เพียงแค่ใช้พื้นที่ใกล้ทางขึ้นบันได้ทำเป็นครัวไทยแบบเปิดโล่ง และปรับด้านข้างให้เป็นโซนทานข้าวหรือนั่งปาร์ตี้ ทำแบบนี้บอกเลยว่าหมดปัญหาเรื่องกลิ่นจากอาหารแน่นอน

 

แต่การที่ครัวอยู่ด้านล่างหลังจากทำครัวเสร็จต้องรีบทำความสะอาดกันด้วยนะคะไม่งั้นอาจต้องอ่าน รวมวิธี “ไล่สัตว์ 10 ชนิด” ที่ชอบมาก่อกวนบ้าน กันเลยโดยเฉพาะแมลงสาบและหนูถือว่าเป็นสัตว์ใกล้ครัวกันเลยแหละค่ะ

 
 

ครัวไทย @ เรียบง่ายแต่ดูดี

ครัวไทย @ เรียบง่ายแต่ดูดี

Photo By : http://gersondutradesa.com.br

 

 

ครัวไทยแบบที่ 8
 

ดูแบบเดิมๆมาเยอะแล้วขอฉีกมาเอาใจคนชอบสีฟ้ากันบ้างค่ะ เพราะส่วนใหญ่คนทั่วไปมักไม่ค่อยตกแต่งหรือเล่นสีสันให้กับห้องครัวมากนัก จนคุ้นชินกับครัวสีขาว แต่ใส่สีกับเคาน์เตอร์ครัวแทน ซึ่งจริงๆแล้วผนังก็สามารถเพิ่มลูกเล่นได้ค่ะ

 

ที่สำคัญสามารถเลือกทาได้ตามความชอบของเจ้าของบ้านหรือจะเลือก ทาสีตามปีเกิด 12 ราศี ก็ได้เช่นกันค่ะ ส่วนเพื่อนคนไหนที่เป็นสายประหยัดอยากทาเองก็ลองไปดู ทาสีบ้านเองง่ายๆ ด้วย 5 ขั้นตอน เพื่อบ้านสวย มีสไตล์

 
 

ครัวไทย @ สีฟ้าพาสเทล

ครัวไทย @ สีฟ้าพาสเทล

Photo By : www.maisonapart.com

 
 
ครัวไทยแบบที่ 9

 

ตามมาด้วยแบบที่ 9 เน้นงานไม้ตามสไตล์ Contemporary จะให้ดีด้านหลังบ้านต้องโล่งรับลมเหมือนในภาพด้วยนะคะจะได้มีลมพัดผ่านห้องครัวจะได้ไม่อับ แต่ถ้าครัวเพื่อนๆมีบานกระจกเหมือนในภาพแล้วแดดส่องเข้ามาจนร้อนอาจติด มู่ลี่ (Aluminum Blinds) ช่วยได้ค่ะเพราะข้อดีของมู่ลี่คือไม่อมกลิ่นจากอาหาร

 

แต่ข้อควรระวังอีกอย่างคือพื้นห้องครัวเป็นไม้ลามิเนตเวลาสกปรกหรือเลอะเวลาทำความสะอาดต้องระวังกันหน่อยแต่ถ้าไม่รู้วิธีลองอ่าน เคล็ดไม่ลับ! วิธีการทำความสะอาด “พื้น” แต่ละชนิด 
 

ครัวไทย @ Contemporary Style

ครัวไทย @ Contemporary Style

Photo By : www.pinterest.com

 

 

ครัวไทยแบบที่ 10

 

ปิดท้ายกันด้วยครัวไทยแนว Modern Style เน้นปิดผิวด้วยวัสดุด้วยโทนสีเทาเข้มเพื่อให้ดูทันสมัย ตัดขอบด้วยด้วยท็อปโลหะสีเงิน ตัวหน้าต่างระบายอากาศอาจปรับเปลี่ยนเป็นรูปแบบกระจกเพื่อการใช้งานที่สะดวกก็ได้เช่นกันค่ะ

 

ได้ชมไอเดียการตกแต่งครัวกันไปแล้ว ส่วนการตกแต่งบริเวณภายในห้องอื่นๆ สามารถชมเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ   ผลงานการตกแต่งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ กว่า 1000 ห้อง

 

 

ครัวไทย @ Modern Style

ครัวไทย @ Modern Style

Photo By : limetreealfresco.com.au

 

 

 

 
สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563
 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่