DECORATION TIP

เคล็ดลับบ้านน่าอยู่กับ 5 Tips! อย่างง่าย

“บ้าน”  ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะหลังเล็ก หรือ หลังใหญ่ หากทำบ้านให้น่าอยู่ในทุกๆวัน  เพียงเท่านี้ ก็สามารถสร้างความสุขให้แก่เพื่อนๆ ได้แล้ว วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการแต่งบ้านหรือการทำบ้านให้น่าอยู่มาฝากเพื่อนๆ กัน แต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

 

 

 

 

1. แสงสว่างและความปลอดโปร่ง 

 

ความปลอดโปร่งภายในบ้านถือเป็นสิ่งที่สำคัญ  เนื่องจากจะช่วยให้เพื่อนๆ ไม่รู้สึกอึดอัด  ซึ่งแสงสว่างนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ฉะนั้น บางส่วนในบริเวณบ้านของเพื่อนๆ ควรมีโซนที่เปิดโล่ง หรือโซนที่มีแสงสว่างเข้าถึง เพื่อลดความอึดอัด อีกทั้งยังทำให้บ้านของเพื่อนๆ ดูกว้างขว้างขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

Tip!! เล็กๆ การใช้กระจกเป็นวัสดุในการตกแต่งบ้านนั้น จะช่วยทำให้ภายในบ้านดูปลอดโปร่งและกว้างขวางมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้ความโมเดิร์นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

 

 แสงสว่างและความปลอดโปร่ง

แสงสว่างและความปลอดโปร่ง

Source  by  triptod

 

 

2. การจัดสรรพื้นที่การใช้งาน 

 

ไม่ว่าบ้านจะเล็ก หรือ ใหญ่ หากเพื่อนๆ  มีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานภายในบ้าน  โดยการแบ่งเป็นสัดส่วนตามพื้นที่การใช้งาน  ก็จะช่วยให้บ้านของเพื่อนๆ นั้น ดูมีระเบียบ และ ดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น  อีกทั้ง ยังง่ายต่อการใช้งานในส่วนต่างๆ อีกด้วยนะคะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 10 มุมในห้องเดียว มีทุกอย่างเสร็จสรรพ แบบอาร์ตๆ

 

 

การจัดสรรพื้นที่การใช้งาน

การจัดสรรพื้นที่การใช้งาน

Source  by  triptod

 

 

3. ความเป็นระเบียบเรียบร้อย 

 

หากปล่อยให้บ้านรก ก็คงไม่มีใครชอบเป็นแน่  ฉะนั้น เพื่อนๆ  ควรที่จะจัดของให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย หรือ เก็บของให้เข้าที่  ซึ่งแน่นอนว่า บ้านบ้างหลังอาจจะมีของที่ค่อนข้างเยอะ   กล่องขนาดต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเก็บของได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ

 

Tip!! เล็กๆ หากเพื่อนๆ มีของที่ไม่ได้ใช้แล้วก็สามารถคัดหรือแยกไว้ เพื่อนำไปบริจาคในสถานที่ต่างๆ   แต่ขอเป็นของที่สามารถใช้งานได้จริงๆ นะคะ 

 

 

ความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ความเป็นระเบียบเรียบร้อย

Source  by  triptod

 

 

4.  กำจัดกลิ่น 

 

อย่าปล่อยให้บ้านของเพื่อนๆ เกิดกลิ่นอับ หรือ กลิ่นเหม็น เป็นอันขาด เพราะจะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกไม่สดชื่น  และส่งผลทำให้หงุดหงิดได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งภายในบ้าน ควรมีอากาศถ่ายเทที่ดี เพื่อระงับการเกิดกลิ่น  แต่หากมีน้ำหอมดับกลิ่นไว้ในบ้านด้วยก็จะดีนะคะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 4 เคล็ดลับ กำจัดกลิ่นเหม็นอับจากแอร์!

 

 

กำจัดกลิ่น

กำจัดกลิ่น

Source  by lepotaizdravlje

 

 

5. รักษาความสะอาด 

 

มาถึงอีกหนึ่งเรื่อง ที่ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ สำหรับในเรื่องของความสะอาด  ที่เพื่อนๆ ควรจะใส่ใจเป็นพิเศษ  เพื่อป้องกันเชื้อโรค สิ่งสกปรก รวมไปถึง กลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยเช่นกัน  หากเพื่อนๆ มีบ้านที่สะอาดนั้น รับรองว่า น่าอยู่อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » ทำความสะอาดโซฟาผ้า … ฉบับแม่บ้าน!

 

 

รักษาความสะอาด

รักษาความสะอาด

Source  by  triptod

 

 

 

 

ติดตาม เคล็ดลับการตกแต่งบ้าน เพิ่มเติม

เคล็ดลับ!! แต่งคอนโดปล่อยเช่า…แบบได้ผู้เช่าไว แถมราคาดี

5 เทคนิค เลือกผ้าปูที่นอนไม่ให้ห้องน่าเกลียด!!

Save Cost! แต่งห้องง่ายจ่ายแค่นิดเดียว

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่