OUR WORK

ย้อนวันวานไปกับการแต่งบ้านในแบบ Retro Style

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ ขอเอาใจคนเก๋า ! กันหน่อยคะ ด้วยการตกแต่งบ้านในแบบสไตล์ที่เต็มไปด้วยความย้อนยุคเบาๆอย่าง Retro Style งานนี้ขอมาย้อนวันวานรำลึกความหลังกันสักหน่อยว่างานนี้ใครจะเก๋าแก่กว่ากันคะ อิอิ !

กลับไปที่หน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

หลังจากอาทิตย์ก่อนเราได้แบ่งปันไอเดียแต่งบ้านในแบบ Contemporary ร่วมสมัย กันไปแล้ว วันนี้เราขอเพิ่มไอเดียการแต่งบ้านในสไตล์แบบย้อนยุคนิดๆ อย่าง Retro Style ด้วยโทนสีที่ดูธรรมชาติและการตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ในช่วงปี 1950-1970 คะ

 

• Retro Style คืออะไร ?

โดนส่วนใหญ่แล้วการตกแต่งในสไตลเรโทร (Retro Style) นั้น ได้อิทธิพลมากในช่วงปี 1950-1970 ซึ่งคำว่า Retroเป็นคำที่มาจากรากศัพท์ในภาษาฝรั่งเศส มีความหมายว่ากาอบ หรือการทำอะไรในสิ่งที่พ้นสมัยปัจจุบันไปแล้ว ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของสีสัน ความสนุกสนาน และความมีชีวิตชีวาคะ

 

 

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น

 

ทำอย่างไรถึงเรียกว่า Retro Style ?

การตกแต่งในแบบที่เป็นสไตล์เรโทรนั้นไม่ใช่สไตล์ที่ย้อนยุค จนโบราณอย่างที่คิดคะ แต่กลับเป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความโดดเด่นและสนุกสนานในตัวเองคะ ขอบเขตของการตกแต่งนั้นรวมๆแล้วจะเน้นอยู่ที่ สี และ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งคะ

 

- โทนสีจี๊ดๆแบบ Retro Style

โดยส่วนใหญ่แล้วในเรื่องของโทนสีถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการตกแต่งในสไตล์นี้คะ แต่ละโทนสีนั้นก็จะเปลี่ยนไปตามยุคสมัย พูดกันได้ว่าไม่มีทางซ้ำกันอย่างแน่นอน โดยสไตล์เรโทรในยุค 50 จะตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนๆ อย่างสีพาสเทล เช่น สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน หรือ สีขาว แต่หากเป็นในยุค 70 จะเน้นไปที่สีฉูดฉาดมากขึ้น เช่น สีเหลืองมะนาว สีส้ม สีแดง

 

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนอน

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนอน

 

- เฟอร์นิเจอร์ เพิ่มความย้อนยุค

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่เหมาะกับการแต่งบ้านในสไตล์เรโทร จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะที่เรียบง่าย แต่เน้นดีไซน์ที่สะดุดตาโดยในแต่ละยุคก็จะเน้นของตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปคะ เช่น ยุค 50 เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย มีขอบที่โค้งมน แต่หากเป็นในยคุ 70 นั้นจะเน้นที่เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีโดดเด่น และสามารถวางโชว์เพียงชิ้นเดี่ยวๆได้

 

• การแต่งผนังห้อง สไตล์เรโทร ?

เพื่อนๆหลายคนอาจมีคำว่าว่า แล้วผนังห้องละ จะทำยังไงให้เป็นสไตล์เรโทร ? งานนี้ถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากทีเดียวคะ เพราะในปัจจุบันการติดวอลเปเปอร์ ถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายและสามารถตอบโจทย์ตามสไตล์การตกแต่งได้อย่างลงตัว

 

หากเพื่อนๆชอบการตกแต่งในสไตล์เรโทรแล้ว เพื่อนๆสามารถเลือกโทนสีของวอลเปเปอร์ให้อยู่ในโทนสีอ่อน-เรียบ อย่าง สีฟ้า สีเหลือง สีครีม หรือสีขาว แต่หากเพื่อนๆอยากให้การตกแต่งเน้นไปในโทนที่โดดเด่น เพื่อนๆสามารถเลือกโทนสีให้มีความฉูดฉาด อย่างเช่น สีแดง สีม่วง สีเขียว ก็ดูแล้วไม่ซ้ำใครคะ

 

 

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องครัว

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องครัว

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ กับพวกเราในคอลัมน์ Decoration Tips ได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าคะ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ


ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>
หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/


 

:) ติดตามชม เทคนิคการตกแต่งบ้าน | เคล็ดลับการดูแลบ้าน

 
คำค้น - แต่งบ้าน ม่าน วอลล์เปเปอร์

21,977 views