ปรับเป็นสีปกติ

OUR WORK

หลักง่ายๆ แต่งบ้านแนว Contemporary ร่วมสมัย

หลักจากห่างหายกันไปนานกับสไตล์ชิคๆในการตกแต่งบ้าน วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ มีไอเดียพร้อมหลักการตกแต่งบ้านในสไตล์ร่วมสมัยแบบ Contemporary  มาแชร์ให้เพื่อนๆลองนำไอเดียเก๋ๆไปตกแต่งบ้านกันค่ะ

 

กลับไปที่หน้าแรกของอัลบั้ม

 

หลังจากคราวที่แล้วที่เพื่อนๆ ได้พบกับ แต่งบ้านชิคๆแบบ Minimal Style พร้อมเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น กันไปแล้ว งานนี้เราขอมาเติมเต็มกับการตกแต่งอีกซักแบบที่ถือได้ว่าเป็นสไตล์ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

Contemporary คืออะไร ?

เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆ คนคงกำลังสงสัยว่า Contemporary Style คืออะไรกันแน่ ว่ากันง่ายๆ หมายถึงการตกแต่งดีไซน์ให้ลักษณะแบบร่วมสมัย อย่างเช่นการนำเอาชิ้นงานต่างๆ นำมาผสมผสานจนเกิดความลงตัวและความสมดุล เช่น แนวการตกแต่งของสไตล์ Classic และสไตล์ Modern เมื่อนำเอาผสมเข้าด้วยกันแล้ว เกิดความลงตัวในลักษณะที่เป็นกลาง มีความลงตัวและสไตล์ระหว่างความโมเดิร์นและความร่วมสมัย

 

เรื่องน่ารู้! » ทำความรู้จักกับ Classic Style

 

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น

 

ตกแต่งอย่างไรให้เป็น Contemporary ?

เริ่มแรกเพื่อนๆ ควรตั้งเป้าหมาย และลองออกแบบการตกแต่งไว้คร่าวๆ ก่อนจะดีกว่าค่ะ จากนั้นลองหันมากำหนดรูปแบบของการตกแต่งโดยยึดหลักของ โทนสี วัสดุที่ใช้ และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งชนิดต่างๆ ลองเอาเข้ามาผสมผสานกัน ถือว่าเป็นการ D.I.Y ตกแต่งในสไตล์ตัวเองอีกด้วย!

 

รูปแบบร่วมสมัยในปัจจุบัน ถือว่าเป็นกระแสที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ  ยังไม่มีอะไรที่ตายตัวมากเท่าไหร่ การตกแต่งลักษณะแบบนี้มักเกิดจากความต้องการของตัวเองมากกว่า แค่เพื่อนๆ ทำอย่างไรให้ห้องดูเรียบง่าย สบาย รู้สึกอบอุ่น และเป็นสไตล์ที่ถูกใจตัวเอง แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ :)

 

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนอน

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องนอน

 

โทนสีร่วมสมัย ?

โดนหลักๆ แล้วสไตล์ Contemporary จะไม่ถือว่ามีอะไรที่ตายตัวเท่าไหร่ โทนสีอาจใช้สีเรียบๆ อย่างเช่น สีเหลือง สีครีม สีเทา สีเหล่านี้ช่วยทำให้การตกแต่งดูปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น เพื่อนๆ อาจเพิ่มการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างเช่น โซฟา กรอบรูป หากเพื่อนๆ อยากลองเพิ่มไอเดียเข้าไปให้แบบสุดๆ …

 

เพื่อนๆ อาจเลือกติดผ้าม่านที่มีลักษณ์โปร่งๆ ในโทนสีขาว หรือโทนสีครีมอ่อนๆ ดีเทลเล็กๆ ในการตกแต่งเหล่านี้สามารถทำให้ห้องของเพื่อนๆ ดูน่าสนใจ และมีจุดเด่นมากขึ้นค่ะ หากเพื่อนๆ คนไหนเป็นคนขี้เบื่อแล้วล่ะก็ งานนี้ลองหา วอลเปเปอร์ กรอบรูปหรือเฟอร์นิเจอร์รูปทรงแปลกๆ มาลองตกแต่งดู ก็สามารถทำให้ห้องของเพื่อนๆ ดูไม่น่าเบื่อได้แล้วล่ะค่ะ :)

 

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องครัว

ตัวอย่างการตกแต่ง ห้องครัว

 

ติดตาม เคล็ดลับการตกแต่งบ้าน เพิ่มเติม

หลากไอเดีย แต่งห้องนั่งเล่นให้ผ่อนคลายในโทนสีเขียว (ตอนที่ 1)

แต่งห้องให้น่ารักด้วยโทนสีพาสเทล!

แต่งห้องให้ทันสมัย ด้วยโคมไฟสีดำ!

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร  02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่อื่น ๆ


ให้ผนังช่วยสร้างบรรยากาศ ด้วย 5 Tips การตกแต่งผนังห้อง

การตกแต่งผนังห้อง ถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและเพิ่มความมีมิติ รวมไปถึงการสร้างบรรยากาศให้ภายในห้อง วันนี้เราจึงมี 5 Tips การตกแต่งผนังห้อง มาฝากกันค่ะอ่านต่อเสริมสิริมงคล! 4 ขั้นตอน การทำพิธีเข้าบ้านใหม่ครั้งแรก

การนำพระเข้าบ้าน จะช่วยเสริมสิริมงคล ทำให้ผู้อยู่อาศัยอยู่เย็นเป็นสุข วันนี้เราจึงมี 4 ขั้นตอน การทำพิธีเข้าบ้านใหม่ครั้งแรก รวมถึงสิ่งที่ต้องเตรียมมาฝากกันค่ะอ่านต่อ5 Tips! แต่งบ้านสำหรับคนที่ “แพ้ฝุ่น”

"ฝุ่น" ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่มีอาการแพ้ฝุ่น คงไม่อาจคุ้นเคยเป็นแน่ วันนี้เราจึงมีการตกแต่งบ้านสำหรับคนที่มีอาการแพ้ฝุ่นมาฝากกันค่ะอ่านต่อ

34,947 views