DELICIOUS! IDEA

5 สีพรมปูพื้นยอดฮิต! มีติดห้องนั่งสวยเหมือนห้องตัวอย่าง

สวัสดีมิตรรัก แฟนๆ Infinity Design ผ้าม่าน ทุกท่านค่ะ ไปดูบ้านตัวอย่างมาก็มากมาย ทำไมบรรยากาศถึงได้ดูดี แถมมีพรมผืนใหญ่แสนสวยขนนุ่ม จัดวางอยู่ในห้องนั่งเล่น เห็นแล้วฟิน อยากเอามาแต่งดูบ้างแต่ไม่รู้สีไหนที่ฮิตวันนี้เรามีคำตอบค่ะ

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 


 
 
 

 

พูดถึงเรื่องพรมหลายคนอาจคิดว่าไม่เหมาะกับเมืองไทย เพราะฝุ่นเยอะ อากาศร้อน พรมเหมาะกับบ้านเมืองหนาวแต่เนื่องด้วยยุคสมัยเปลี่ยนไป ห้องตัวอย่างตามคอนโด หรือบ้างต่างก็เอาพรมมาเป็นหนึ่งในของตกแต่งที่ทำให้ห้องบรรยากาศดูครบอบอุ่นแถมหรูหราอีกด้วย 

 

 

 พรม : สีเทา

พรม : สีเทา

Source by : decoist

 
1. พรม (carpet) : สีเทา
 
ใช่แล้วค่ะขอเริ่มแบบแรกกันด้วยพรมสี Best seller กันก่อนนั้นก็คือสีเทานั้นเอง ที่กลายเป็นสียอดฮิตเพราะสไตล์การแต่งบ้านและคอนโดส่วนใหญ่จะมาในแนว Modern style ทำให้นิยมนำหรมสีเทาไปตกแต่งกันค่ะ

 

เพราะนอกจากจะสวยแล้วโทนสียังทำให้พรมดูแล้วไม่ดำเร็วเหมือนสีอื่นๆด้วยค่ะ แต่หากอยากแต่งสไตล์อื่นก็ลองเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ค่ะ 5 สไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยม ที่มักเลือกใช้

 


พรม : สีครีม

พรม : สีครีม

Source by : decoist

 
2. พรม (carpet) : สีครีม
 
อีกหนึ่งสีคลาสิคที่ฮิตติดอันดับรองจากสีเทานั้นก็คือสีครีม เนื่องด้วยพื้นไม้ตามคอนโดหรือบ้านสมัยใหม่ จะเป็นลามิเนตโทนสี Walnut ทำให้การน้ำพรมสีครีมเข้ามาใช้ในการตกแต่งเริ่มมีมากขึ้นด้วยค่ะ

 

Tip! เด็ดแนะนำ » เลือกไม้ปูพื้นอย่างไร? ให้เหมาะกับแต่ละห้อง

 

 

พรม : สีน้ำตาล

พรม : สีน้ำตาล

Source by : decoist

 
3. พรม (carpet) : สีน้ำตาล
 
สำหรับสีน้ำตาลจัดว่าอยู่ใน สีโทนกลาง (Neutral) เป็นสีที่แต่งได้เข้าเกือบกับทุกสไตล์ การใช้สีน้ำตาลทำให้เกิดการเบรคสี หรือการปรับสีที่เด่นที่สุดให้ห้องไม่ให้ดูเข้มเกินไป แล้วจะได้ห้องใหม่ที่บรรยากาศอบอุ่นขึ้นค่ะ

 

พรม : สีเขียว

พรม : สีเขียว

Source by : homedsgn

 
4. พรม (carpet) : สีเขียว
 
สีที่ 4 เป็นสีที่พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน ชอบเป็นพิเศษ เพราะเป็นสีธรรมชาติที่ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ยังเป็นที่ชื่นชอบเพราะทำให้บ้านดูเย็นตา ที่สำคัญหากบ้านไหนใช้ “เฟอร์นิเจอร์ไม้” พรมสีนี้เหมาะเชียวล่ะ

 

Tip! เด็ดแนะนำ » แต่งบ้านแบบอบอุ่น สวยครบด้วยวัสดุไม้

 

 

พรม : สีทูโทน

พรม : สีทูโทน

 

5. พรม (carpet) : สีทูโทน
 
ขอปิดท้ายกับแบบที่ 5 ที่กำลังมาแรงนั้นก็คือ “สีทูโทน” เป็นการเลือกใช้พรมผืนเดียวแต่มี 2 สี โดยส่วนใหญ่จะเป็นพรมที่มีลวดลายทั้งเป็นแบบลายเส้น และการพิมพ์ภาพ ถือเป็นพรมที่สร้างสีสันให้กับคนขี้เบื้อได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

เลือกสี “พรม” ได้แล้วอย่าลืมดูวิธีปูด้วยนะจ๊ะ! 

4 รูปแบบ การปูพรมยอดนิยม! ใครปูไม่ถูก ต้องดู!

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร   02-750-2563

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่