DECORATION TIP

Old School !! ทีวีเก่า จะเอาไปทำอะไร ?

เกาะติดเทรนทีวีดิจิตอล (Digital TV) ที่กำลังจะเปืดใช้งานอย่างเต็มรูปแบบเร็วๆ หลายคนเร่งหาซื้อทีวีหรืออุปกรณ์ใหม่ๆ แต่ลืมคิดไปว่าทีวีเก่าจะเอาไปใช้ทำอะไร จะโยนทิ้งงั้นหรอ? วันนี้พวกเรา Infinity design มีไอเดียเก๋ๆ มาให้เพื่อนๆ ลองทำกัน

 

 

ค้นหาผลงานการตกแต่งเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

ทีวีเป็นอุปกรณ์คู่บ้านที่แทบทุกหลังต้องมี ทีวีเครื่องเก่าที่อยู่คู่กับเรามาอย่างนมนาน วันนี้อาจต้องสละชีพหลีกทางให้ทีวีดิจิตอลเข้ามาประจำการแทนที่ คงน่าใจหายไม่น้อยหากวันหนึ่งตื่นเช้ามาไม่เจอภาพที่คุ้นตาของทีวีเครื่องเก่าอยู่ตรงหน้า Infinity design มีทางออกให้คุณ ให้ทีวีคู่ใจยังอยู่คู่กายของเราเสมอ แต่เปลี่ยนบทบาทและหน้าที่ไปบางประการเท่านั้นเอง

 

แต่งบ้านให้ Old School ด้วยทีวีตัวเก่า

แต่งบ้านให้ Old School ด้วยทีวีตัวเก่า

 

1. ตู้โชว์สุดคลาสสิค

ด้วยรูปร่างและวัสดุของทีวีดูคล้ายๆ ตู้โชว์ขนาดย่อม ที่มีทั้งโครงสร้างและวัสดุแบบตู้ การนำของตกแต่ไปวางไว้ข้างในสร้างความโดดเด่นให้ของชิ้นนั้นอีกด้วยเป็นการสร้างอารมณ์แบบย้อนยุคเก๋ๆ ขั้นตอนการทำนั้นไม่วุ่นวายมากนัก เพียงแค่รื้อๆ อุปกรณ์ข้างในออกให้หมด เหลือไว้แต่โครง กระจก และชิ้นส่วนภายนอก

 

ตู้โชว์สุดชิค

ตู้โชว์สุดชิค

 

2. โคมไฟสไตล์วินเทจ

เปลี่ยนทีวีเก่าเป็นโคมไฟง่ายๆ จะตั้งโต๊ะก็เก๋หรือจะติดผนังก็ชิคไปอีกแบบ อุปกรณ์ที่ใช้หาได้ไม่ยาก แค่มีทีวีเก่า หลอดไฟ กระดาษแบบบาง เพียงนำชิ้นส่วนภายในของทีวีเก่ามาชำแหละและโยนทิ้งไป นำกระดาษสีหรือปริ้นภาพมาแปะติดกับกระจกทีวี จากนั้นติดหลอดไฟ (ขนาดไม่ใหญ่มาก) ให้ห่างจากกระดาษพอสมควรป้องกันความร้อน เทคนิคในการเลือกภาพควรใช้ภาพสัญญาณทีวีหรือ Color bar สร้างความคลาสสิคได้อารมณ์มากขึ้น

 

เปลี่ยนทีวีเก่า เป็นโคมไฟเก๋ๆ

เปลี่ยนทีวีเก่า เป็นโคมไฟเก๋ๆ

 

3. ตู้ปลา มหาเสน่ห์

สร้างมนต์เสน่ห์ให้ตู้ปลาธรรมดาๆ กลายเป็นตู้ปลาสุดเดิร์น เสมือนดูรายการสารคดีอยู่ตลอดเวลา สมจริงยิ่งกว่าทีวีสามมิติ วิธีทำไม่ยุ่งยาก เพียงนำอุปกรณ์ด้านในออกให้หมด ติดกระจกให้ท่ากับขนาดทีวี จากนั้นอัดซิลิโคนให้มิดชิดกันน้ำรั่วซึม ตกแต่งให้สวยงาม นำปลาเข้าตู้ แค่นี้ก็ได้รายการทีวีเกาะติดชีวิตสัตว์โลกตัวน้อยแล้ว

 

เปลี่ยนทีวีเป็นตู้ปลา

เปลี่ยนทีวีเป็นตู้ปลา

 

4. ของดี ไม่ต้องศัลยกรรม !!

วิธีนี้เหมาะสำหรับทีวีแบบเก่าย้อนยุค ด้วยการออกแบบที่มีมนต์ขลังดูมีพลังแฝงเร้นอยู่ ไม่ต้องทำอะไรกับมันเลย เพียงแค่หามุมสวยๆ วางมันไว้เฉยๆ ด้วยพลังบางอย่างจะดึงดูดทุกๆ สายตาต้องหันมามองมันเอง

 

ทีวีเก่าสุดเก๋า

ทีวีเก่าสุดเก๋า

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อให้ทางทีม Decor เข้าไปแนะนำด้านการตกแต่ง พร้อมนำตัวอย่างผ้าและวอลเปเปอร์ไปให้เลือก รวมถึงวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี! ตามลิงค์นี้เลย!

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่เว็บไซต์ของพวกเรา InfinityDesign.in.th หรือจากแฟนเพจ เพียงกด  ที่ แล้วรออัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ไปกับพวกเราได้เลย!

 อื่น ๆ


ทาสีบ้านตามปีเกิด 12 ราศี เลือกอย่างไรให้ดี (ตอนที่ 2)

มีเสียงเรียกร้องเรื่อง สีทาบ้าน กันเข้ามาอย่างต่อเนื่องหลังจากแนะนำเรื่อง ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ตามวันเกิด ไปแล้วยังไม่จุใจวันนี้เลยจะจัดให้แบบ 12 ราศี สีไหนดีไม่ดี ถูกหลัก ถูกอารมณ์คนอยู่หรือไม่วันนี้รู้กัน (โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม) ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเชื่อค่ะอ่านต่อทาสีบ้านตามปีเกิด 12 ราศี เลือกอย่างไรให้ดี (ตอนที่ 1)

มีเสียงเรียกร้องเรื่อง สีทาบ้าน หลังจากแนะนำเรื่อง ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ตามวันเกิด ไปแล้ววันนี้เลยจัดให้แบบ 12 ราศี สีไหนดีไม่ดี ถูกหลัก เดียววันนี้รู้กันอ่านต่อ5 เฟอร์นิเจอร์ (ตัวช่วยเด็ด) สำหรับคอนโดเล็ก ให้ประหยัดพื้นที่!

สำหรับใครที่จัดห้องไม่ลงตัวสักที โดยเฉพาะเพื่อนๆที่ซื้อคอนโดห้องเล็กไซต์ Studio วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน เลยมีเฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่มาฝากค่ะอ่านต่อ

8,109 views