DECORATION TIP

9 เทคนิค เปลี่ยนชั้นวางของสุดจืด ให้สวยเจิด! (ตอน 2)

9 เทคนิค เปลี่ยนชั้นวางของสุดจืด ให้สวยเจิด! ตอนที่ 2 มาแล้ว! … ใครยังพลาดตอนที่ 1 ไป หาอ่านได้ » ที่นี่เลย … วันนี้เรามาลุยกันต่อดีกว่า กับ 4 ข้อที่ยังเหลืออยู่ … เมื่อรู้เคล็ดลับเหล่านี้แล้ว ชั้นของวางของเพื่อนๆ จะดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

 

9 เทคนิค เปลี่ยนชั้นวางของสุดจืด ให้สวยเจิด ตอน 2

 

6. ใช้เทคนิค จำนวนเลขคี่!

โดยทั่วไปแล้ว สายตาของมนุษย์มีแนวโน้มที่จะมองไปยังจุดศูนย์กลางของกลุ่มสิ่งของ ดังนั้น! การมีจำนวนสิ่งของที่เป็น ‘เลขคี่’ จะช่วยทำให้องค์ประกอบโดยรวมดูดีขึ้น! ลองจัดวางสิ่งของให้เป็นจำนวนคี่ดูสิ! 1, 3, 5 หรือ 7 ก็ได้ แล้วดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น!

 

ใช้เทคนิค จำนวนเลขคี่!

ใช้เทคนิค จำนวนเลขคี่!

 

7. โยกย้ายให้น่าสนใจ

อย่ากลัวที่จะผสมผสานของบางอย่าง ถึงแม้ว่ามันจะดูเป็นคนละสไตล์กันก็ตาม! (ยึดตัวเองเป็นสำคัญ!) ‘โยกย้าย’ ของบางอย่างไปยังชั้นวางของอื่น สลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้สนุก! ปรับตามฤดูกาล หรือเมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกเบื่อ … แล้วห้องของคุณก็ดูแปลกตา ราวกับอยู่ในบ้านหลังใหม่!

 

โยกย้ายให้น่าสนใจ

โยกย้ายให้น่าสนใจ

 

8. ใช้พื้นที่ผนังให้คุ้มค่า

หากกำลังตกแต่งชั้นวางของ ตู้เก็บหนังสือ หรืออะไรก็ตามที่จัดไว้ชิดผนังห้อง อย่าลืมที่จะใช้พื้นที่ ‘ผนังด้านหลัง’ ให้คุ้มค่า! ลองติดกรอบรูปเจ๋งๆ งานศิลปะ หรือกระจกเงา เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจดูสิ!

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » ไอเดียเพิ่มสีสันให้กับผนังห้องอย่างง่าย!

 

ใช้พื้นที่ผนังให้คุ้มค่า!

ใช้พื้นที่ผนังให้คุ้มค่า!

 

9. เหมือนกัน แต่แตกต่าง

หากเพื่อนๆ เก็บสะสมขวดโหล แจกัน หรืออะไรก็ตามที่มีลักษณะ ‘เหมือนๆ กัน’ เคล็ดลับคือ นำของเหล่านั้นมาจัดรวมกัน! โดยนำเคล็ดลับก่อนหน้ามาผสมผสาน เช่น ความสูงที่แตกต่างกัน ผสมกับพื้นผิวที่แตกต่าง หรือเล่นโทนสีให้เป็นธีมเดียวกัน เท่านี้ขวดแก้วที่สะสมไว้ ก็ดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นอีกเป็นกอง!

 

เหมือนกัน แต่แตกต่าง

เหมือนกัน แต่แตกต่าง

 

อ่านครบทั้ง 9 เทคนิคแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาลงมือจัดการกับชั้นวางของของตัวเองให้สวยเจิดแล้ว! กฏตายตัวน่ะ ไม่มีหรอก … สิ่งที่เราได้แนะนำไปเป็นเพียงไกด์การตกแต่งเท่านั้น อย่าลืม! ยึดตัวเองเป็นสำคัญ คิดถึงแค่ตัวเราก็พอ เพราะนี้คือห้องของเรา!

 

ใครยังไม่ได้อ่าน ตอนที่ 1 ดูที่ลิงค์นี้นะ

9 เทคนิค เปลี่ยนชั้นวางของสุดจืด ให้สวยเจิด ตอน 1

ติดตาม เทคนิคตกแต่งบ้าน เพิ่มเติม

4 คำถามสำคัญ! ก่อนคิดจะเริ่มออกแบบห้อง!

คู่มืออย่างง่าย! จัดวางเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น ให้ลงตัว!

จำเป็นหรือไม่ … ต้องติดกล่องบังราง?

 

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางจากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 อื่น ๆ


ทาสีบ้านตามปีเกิด 12 ราศี เลือกอย่างไรให้ดี (ตอนที่ 2)

มีเสียงเรียกร้องเรื่อง สีทาบ้าน กันเข้ามาอย่างต่อเนื่องหลังจากแนะนำเรื่อง ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ตามวันเกิด ไปแล้วยังไม่จุใจวันนี้เลยจะจัดให้แบบ 12 ราศี สีไหนดีไม่ดี ถูกหลัก ถูกอารมณ์คนอยู่หรือไม่วันนี้รู้กัน (โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม) ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเชื่อค่ะอ่านต่อทาสีบ้านตามปีเกิด 12 ราศี เลือกอย่างไรให้ดี (ตอนที่ 1)

มีเสียงเรียกร้องเรื่อง สีทาบ้าน หลังจากแนะนำเรื่อง ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ตามวันเกิด ไปแล้ววันนี้เลยจัดให้แบบ 12 ราศี สีไหนดีไม่ดี ถูกหลัก เดียววันนี้รู้กันอ่านต่อ5 เฟอร์นิเจอร์ (ตัวช่วยเด็ด) สำหรับคอนโดเล็ก ให้ประหยัดพื้นที่!

สำหรับใครที่จัดห้องไม่ลงตัวสักที โดยเฉพาะเพื่อนๆที่ซื้อคอนโดห้องเล็กไซต์ Studio วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน เลยมีเฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่มาฝากค่ะอ่านต่อ

2,067 views