DELICIOUS! IDEA

9 มุม Bay window สุดเก๋…ที่บ้านคุณไม่ควรพลาด!!!

มุมนี้เพื่อนๆ หลายๆคนก็คงเคยมองข้ามมันไป เพราะเป็นการหักเหลี่ยมมุมของผนัง จะตั้งโต๊ะก็ลำบาก เพราะบางบ้านมุมเล็ก แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ไม่ว่าจะพื้นที่แบบไหนก็สามารถจัดเป็น Bay window สุดเก๋ ได้เช่นกัน อยากรู้ว่าหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

 

 

โซฟาสีเขียวพาสเทล @ Bay Window

โซฟาสีเขียวพาสเทล @ Bay Window

 

 

มาเริ่มกันที่แบบแรกกันเลยค่ะ อันนี้เรียกได้ว่าเบสิคที่สุดค่ะ เพราะเป็นการทำหน้าต่างหักมุมเข้าไป แล้วตั้งชุดโซฟารับแขก แต่งบานหน้าต่างด้วย ม่านจีบ (Pleated Curtains) กันอีกนิด เพียงเท่านี้ก็ได้มุมสบายๆ แล้วค่ะ

 

 

มุมนี้สีฟ้าพาสเทล @ Bay Window

มุมนี้สีฟ้าพาสเทล @ Bay Window

 

แบบที่ 2 จัดได้อย่างน่ารักเป็น Bay Window ที่อยู่คู่กับหน้าต่างบานเล็กและหน้าต่างด้านข้างแบบยาว เพิ่มลูกเล่นด้วยหมอนอิงโทนสีพาสเทลพร้อมแต่งผนังด้วยกรอบรูปขนาดที่เท่ากัน ดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

 

แบบขาวดำก็ดูดีได้ @ Bay Window

แบบขาวดำก็ดูดีได้ @ Bay Window

 

 

หากเป็นคนชอบโทนเข้ม สีขาวดำก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว แต่เพิ่มความโดดเด่นตรงจัดวางหมอนอิงลายเส้นสลับไปมา พร้อมความพริ้วที่ได้จากตัวผ้าม่าน เพียงแค่นี้กาแฟมื้อเช้าก็พร้อมที่จะทำให้คุณฟินที่มุม Bay Window ได้แล้วค่ะ

 

 

จัดเป็นโซฟา 2 ที่นั่งก็กำลังดี @ Bay Window

จัดเป็นโซฟา 2 ที่นั่งก็กำลังดี @ Bay Window

 

 

หากไม่ชอบ Bay Window ที่จัดเต็มพื้นที่บานหน้าต่างก็ลองหันมาเลือกใช้เป็นโซฟาขนาด 2 ที่นั่งก็ดูเข้าที เหลือพื้นที่ด้านข้างให้เสริมโต๊ะเล็กและโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือได้อีกด้วย

 

 

สไตล์ไทยโบราณก็ทำได้ @ Bay Window

สไตล์ไทยโบราณก็ทำได้ @ Bay Window

 

 

หากเป็นบ้านแบบไทยโบราณแล้วอยากจัดเป็น Bay Window ก็ทำได้ค่ะ แถมดูแล้วยังให้ความรู้สึกแบบร่วมสมัยอีกด้วย (อาจจะต้องระวังบานหน้าต่างนิดนึงนะคะ)

 
 

สำหรับพักผ่อนไปในตัว @ Bay Window

สำหรับพักผ่อนไปในตัว @ Bay Window

 

 

อันนี้ต้องบอกก่อนว่าตั้งใจทำเป็นพิเศษ เพราะเจาะเป็นช่องขนาดใหญ่ พร้อมบิวท์อิน ชั้นวางของและวางหนังสือไว้ภายใน ส่วนตรงเบาะนั่งก็ทำขนาดใหญ่ น่าจะนอนกลางวันได้สบายๆ เลยค่ะ

 

 

มุมส่วนตัว @ Bay Window

มุมส่วนตัว @ Bay Window

 
 
แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัว ก็อาจทำเป็นมุมแบบนี้ในห้องนอน สำหรับนั่งเล่นหรือผ่อนคลายจากการทำงานได้ค่ะ

 

 

ปรับโถงทางเดินให้กลายเป็น Bay Window

ปรับโถงทางเดินให้กลายเป็น Bay Window

 
 
หากบ้านมีขนาดใหญ่แล้วเหลือพื้นที่ระหว่างทางเดิน ก็ลองปรับมาทำ Bay Window ขนาดพอเหมาะ แต่เน้นที่ความยาวให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศของการนั่งอ่านหนังสือกันบ้าง ส่วนโทนสีก็เน้นเป็นโทนสีสดใสให้ดูแล้วสบายตาค่ะ

 

 

เป็นมุมทานของว่างของคนในครัวก็ได้ค่ะ @ Bay Window

เป็นมุมทานของว่างของคนในครัวก็ได้ค่ะ @ Bay Window

 

นั่งเล่นอย่างเดียวไม่เร้าใจ จัดใหม่เพิ่มโต๊ะกลาง แล้วเปลี่ยนมาเป็นมุมทานของว่างสำหรับคนในครอบครัว ก็ดูเก๋ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest
 
 
 

ติดตาม DELICIOUS! IDEA อื่นๆ คลิก!

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่
 
 อื่น ๆ


7 พันธุ์ไม้ ยอดนิยมปลูกจัดแต่งสวนหน้าบ้าน

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปหาต้นไม้จัดสวนน่าปลูก แถมทั้งมงคลทั้งสวย คัดสรรมาให้กับ 7 สายพันธุ์ ยอดฮิตติดตลาด ที่พลาดแล้วจะเสียใจ ถ้าพร้อมแล้วลุยอ่านต่อTop 10 ร้านเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน ย่านจตุจักร ที่น่าซื้อ!

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปซื้อของแต่งบ้านในราคากันเองที่ย่านจตุจักรเพราะเค้ารวมของแต่งบ้านไว้เยอะแบบจุใจ ในราคากันเอง ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยอ่านต่อ5 ที่พักสไตล์ “เรียวกัง” ในญี่ปุ่น กับเสน่ห์ของบรรยากาศแบบดั้งเดิม

วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน จะพาไปหาที่พักในญี่ปุ่นสไตล์เรียวกังเรียวกังที่เน้นตกแต่งแบบญี่ปุ่นสมัยก่อนและวิวธรรมชาติอันสวยงาม พร้อมแล้วไปเช็คอินกันค่ะอ่านต่อ

1,871 views