DELICIOUS! IDEA

แจ่ม! 8 โคมไฟต่างดีไซน์ เอาใจคนแต่งบ้าน

ย้อนกลับไปคอลัมน์ที่แล้วเราพูดถึง8 ห้องนั่งเล่น 8 สไตล์โดนใจทุกเพศทุกวัย มาวันนี้เราจะพาไปชม 8 โคมไฟตั้งโต๊ะ ที่มีดีไซน์เจ๋ง ๆ แตกต่างกันออกไป  เอาใจคนชอบแต่งบ้าน  มีทั้งเท่ห์และสวย ใครไม่อยากพลาดก็ตามมาดูกันเลย…

 

โคมไฟ (lamp) เป็นสิ่งที่ให้แสงสว่างภายในบ้านที่ทุกบ้านต้องมี  เพื่อสร้างความโดดเด่นให้แก่บ้านสวยๆ  แต่ถ้าใครยังมองหาดีไซน์แปลกๆเจ๋งๆ อยู่ล่ะก็  วันนี้เราโคมไฟหลากหลายดีไซน์มาให้ชมกัน

 

1.  โคมไฟทำมาจากเหล็ก ที่แข็งแกร่งทนทานมาในดีไซน์ที่เรียบง่าย  โดยใช้เหล็กและข้อต่อมาประกอบในดีไซน์ดังภาพ เติมหลอดไฟดวงเล็กๆไว้ปลายข้างบน  เพียงเท่านี้ก็เก๋ไก๋ไม่ซ้ำแบบใครแล้ว

 

โคมไฟเหล็ก

โคมไฟเหล็ก

 

2. โคมไฟในดีไซน์กาน้ำร้อน เพียงเปิดฝาแสงก็ส่องออกมาเต็มๆ  ถ้าไม่เปิดก็จะได้รับแสงอ่อนๆจากรูที่เจอะเรียงรายไว้ สามารถวางตกแต่งได้ทุกที่ของบ้านเลย

 

โคมไฟในร่างกาน้ำร้อน

โคมไฟในร่างกาน้ำร้อน

 

3. โคมไฟดีไซน์ในร่างของโทรศัพท์ โดยมีหนึ่งเสาคอยค้ำหูโทรศัพท์  ด้านที่ฟังและที่คุยประดับไปด้วยหลอดไฟดวงเล็ก  เหมาะสำหรับตกแต่งบนชั้นวางของเป็นอย่างมาก

 

โคมไฟในร่างโทรศัพท์

โคมไฟในร่างโทรศัพท์

 

4.  โคมไฟในดีไซน์รถบรรทุกของเล่นเด็ก ที่ปลายเครนยกติดหลอดไฟดวงเล็กๆประดับ  เหมาะสำหรับเอาไว้ในห้องนอนเด็กมากๆหรือจะไว้โชว์บนโต๊ะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของเล่น

 

 

โคมไฟในร่างรถของเล่น

โคมไฟในร่างรถของเล่น

 

5. เอาใผู้หญิงกับ โคมไฟใกล้ชิดธรรมชาติ ในดีไซน์เอาก้อนเล็กใหญ่มาซ้อนเรียงกันขึ้นไป  ด้านบนก็ติดหลอดไฟครอบด้วยโครงไม้และพลาสติกโดยมีลวดลายเล็กน้อย

 

โคมไฟในร่างก้อนหิน

โคมไฟในร่างก้อนหิน

 

6.  โคมไฟดีไซน์มาในร่างมนุษย์อวกาศ หล่อด้วยเรซิ่นแต่งเติมสีเทา  แต่ไม่มีหัวเพราะได้ใส่เป็นหลอดไฟแทน  ใครชอบสะสมหุ่นยนต์ลองซื้อไปตกแต่งบ้านสักอันนะ

 

โคมไฟเรซิ่นหล่อในร่างมนุษย์อวอากาศ

โคมไฟเรซิ่นร่างมนุษย์อวอากาศ

 

7.  โคมไฟดีไซน์ในรูปร่างกล่องถ่ายรูป สังเกตุได้ตรงเลนส์กล้องจะติดเป็นโคมไฟ  คนรักการถ่ายภาพไม่ควรพลาดซื้อไปตกแต่งบ้านสักอัน

 

โคมไฟในร่างของกล้อง

โคมไฟในร่างของกล้อง

 

8. โคมไฟประดิษฐ์ สร้างมาในดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สวยงาม  ใช้วัสดุน้อยชิ้น เช่น ไม้ หลอดไฟ และลวด มาประกอบกันเยี่ยมจริงๆ  ใครว่างๆลองทำได้นะไม่ต้องออกไปซื้อให้เสียเวลา

 

โคมไฟใกล้ชิดธรรมชาติ

โคมไฟใกล้ชิดธรรมชาติ

 

และนี่ก็เป็น 8 โคมไฟเจ๋งๆที่เรานำมาฝากกัน  ใครชอบแบบไหนสามารถไปหาซื้อมาตกแต่งบ้านกันได้นะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก : decorhacks,  etsy,  fancybymentaloinstructables

 

 

ติดตาม  DELICIOUS! IDEA อื่นๆ คลิก!

 

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

author-may.pngอื่น ๆ


แต่งโทนเทา แต่ไม่ดูมืด! 15 ไอเดียแต่งห้องโทนสีเทา

ห้องโทนสีเทา ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสียอดฮิตที่นำมาตกแต่งกัน แต่มักจะมีปัญหาในเรื่องของความมืดทึบ วันนี้เราจึงมี 15 ไอเดียแต่งห้องโทนสีเทาไม่ให้ห้องดูมืดมาฝากกันค่ะอ่านต่อดูดี ห้องไม่แคบ! 10 ไอเดียกั้นห้องในรูปแบบต่างๆ

การกั้นห้องถือเป็นอีกสิ่ง ที่เพื่อนๆ นิยมทำกัน วันนี้เราจึงมีไอเดียกั้นห้องในรูปแบบต่างๆ มาฝากกัน ซึ่งไม่ทำให้ห้องดูแคบ แถมยังช่วยเพิ่มความสวยงามได้อีกด้วยค่ะอ่านต่อการงานรุ่ง การเงินเด่น! 5 ต้นไม้เสริมดวงบนโต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงานกับหนุ่ม สาวอ๊อฟฟิตเป็นของคู่กัน แต่หากมีต้นไม้ที่ช่วยเสริมการทำงาน การเงินด้วยนั้นก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้เราจึงมี 5 ต้นไม้เสริมดวงบนโต๊ะทำงานมาฝากกัน อ่านต่อ

2,618 views