DECORATION TIP

5 สีทาบ้านยอดนิยม กับ 5 อารมณ์ที่แตกต่าง

สีทาบ้านถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ  เพราะแต่ละโทนสีนั้นย่อมให้ความรู้สึกและอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงสไตล์การตกแต่งด้วยเช่นกัน  ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมสียอดฮิตที่ใช้ในการทาบ้านมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

 

 

 

 

 

1. สีขาว

 

โทนสีขาว ถือเป็นสียอดฮิตที่นิยมใช้กันมาก ซึ่งจะช่วยทำให้ภายในห้องดูกว้างขวางและสบายตามากยิ่งขึ้น  หากเพื่อนๆ คนไหน ที่ต้องการเน้นตกแต่งด้วยการเล่นโทนสีของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งนั้น แนะนำเลือกเป็นผนังโทนสีขาวเลยค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » มาแรง! 4 เทรนด์ชุดสีแต่งบ้าน ปี 2015!

 

 

ทาสีห้องด้วยโทนสีขาว

ทาสีห้องด้วยโทนสีขาว

Source  by desiretoinspire

 

 

2. สีฟ้า

 

หากเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นคนใจร้อน แนะนำเลือกทาบ้านด้วยโทนสีฟ้าเลยค่ะ  เพราะช่วยทำให้รู้สึกใจเย็นและสงบยิ่งขึ้น  อีกทั้งยังให้ความรู้สึกอิสระ  ปลอดโปร่ง ในเวลาเดียวกันอีกด้วย  ซึ่งเพื่อนๆ คนไหนที่อยากแต่ห้องสไตล์หวานๆ หรือ แบบสดใสๆ  สีฟ้าถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ

 

 

ทาสีห้องด้วยโทนสีฟ้า

ทาสีห้องด้วยโทนสีฟ้า

Source  by housetohome

 

 

3. สีน้ำเงิน

 

ขยับความเข้มขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ  อย่างโทนสีน้ำเงิน ที่ให้ความรู้สึกสุขุม  หนักแน่นและละเอียดรอบคอบ  โดยส่วนใหญ่แล้วจะเลือกตกแต่งในส่วนของห้องทำงาน  เพราะโทนสีน้ำเงินนั้น ยังช่วยสร้างจินตนาการและแรงบันดาลใจได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » 8 ห้องนอนสีน้ำเงิน เปลี่ยนลุคเข้ม อย่างเท่อ่ะ!

 

 

ทาสีห้องด้วยโทนสีน้ำเงิน

ทาสีห้องด้วยโทนสีน้ำเงิน

Source  by mydomaine

 

 

4. สีชมพู

 

เพื่อนๆ คนไหนที่อยากแต่งห้องสไตล์หวานๆ ต้องชอบกันอย่างแน่นอน สำหรับโทนสีชมพู  ซึ่งให้ความรู้สึกนุ่มนวล  อ่อนหวาน และอบอุ่น โดยส่วนใหญ่จะนิยมจับคู่กับโทนสีขาว ค่ะ

 

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » Pink Rooms… 5 ห้องสีหวาน ที่สาวๆ ห้ามพลาด!!

 

 

ทาสีห้องด้วยโทนสีชมพู

ทาสีห้องด้วยโทนสีชมพู

Source  by apartmenttherapy

 

 

5. สีเทา

 

อีกหนึ่งสีที่ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้  สำหรับโทนสีเทา ที่ให้อารมณ์ของความเท่ และความโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี  แต่หากกลัวว่าห้องจะมืดเกินไปนั้น  เพื่อนๆ สามารถเลือกทาสีเฉพาะบางจุด   หรือ จะนำมาจับคู่กับสีโทนหวาน เพื่อให้ห้องดูหวานขึ้นก็ได้เช่นกันค่ะ

 

 

ทาสีห้องด้วยโทนสีเทา

ทาสีห้องด้วยโทนสีเทา

Source  by housetohome

 

 

 

 

 

ติดตาม ฮวงจุ้ยในบ้าน เพิ่มเติม

เทคนิคการทาสีและการเลือกใช้สีทาบ้าน

เทคนิค!!การเลือกโทนสีให้เหมาะกับห้อง

เคล็ดลับเลือกแต่งสีห้องอย่างง่าย ด้วยกฏ 60-30-10!

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 

 อื่น ๆ


4 Tips! กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้อง…รับหน้าร้อนที่กำลังมาเยือน

แอร์ถือเป็นสิ่งที่ช่วยคลายความร้อนได้ดี แต่บางห้องที่มีส่วนเชื่อมต่อ ก็ส่งผลทำให้แอร์ทำงานหนัก วันนี้จึงมี 4 วิธี กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้องมาฝากกันค่ะอ่านต่อใช้แทนกันได้! 5 โทนสีเข้มน่าลอง หากเบื่อโทนสีดำ

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีดำถือเป็นที่นิยม แต่ทั้งนี้หากเบื่อโทนสีดำ หรือกลัวว่าจะทำให้บ้านมืด วันนี้พวกเราก็มีโทนสีเข้ม ที่สามารถใช้แทนที่โทนสีดำมาฝากกันค่ะอ่านต่อทายนิสัย! จาก 5 สไตล์การจัดโต๊ะทำงาน

การจัดโต็ะทำงานของแต่ละคน ส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่เหมือนกัน แต่รู้หรือไม่? สไตล์การจัดโต๊ะทำงานนั้น สามารถบ่งบอกนิสัยได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมีมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ อ่านต่อ

7,541 views