HOME CARE

5 ทีเด็ดจากยาสีฟัน ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน! (ตอน 2)

เพื่อนๆ อาจนึกไม่ถึง ว่า ‘ยาสีฟัน’ ที่เราใช้แปรงฟันกันอยู่ทุกวัน จะมีประโยชน์อื่นแอบแฝงอยู่อีกด้วย! จากคราวก่อนที่ได้พูดถึงไปแล้วใน ตอนที่ 1 วันนี้เรามีทีเด็ดที่เหลือ มาฝากให้เพื่อนๆ แล้ว! เรามาดูกันสิว่า ยาสีฟัน ยังทำอะไรได้อีก!

 

5 ทีเด็ด จากยาสีฟัน ตอน 2

 

1. กำจัดรอยขีดข่วนบนแผ่นซีดี

ซีดีเพลงศิลปินโปรด ดันมีรอยขีดข่วนบนแผ่นซีดีเต็มไปหมด! สำหรับรอยตื้นๆ แค่ใช้ยาสีฟันทาบางๆ ลงบนแผ่น แล้วใช้ผ้าสะอาดถูเบาๆ บริเวณที่มีรอย หลังจากนั้นนำไปล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด เท่านี้ก็เรียบร้อย!

 

กำจัดรอยขีดข่วนบนแผ่นซีดี

กำจัดรอยขีดข่วนบนแผ่นซีดี

 

2. กำจัดกลิ่นเหม็นคาว

กลิ่นเหม็นคาว ที่ติดมือหลงเหลือจากการทำครัว เช่น กลิ่นคาวปลา หรือกลิ่นคาวจากอาหารทะเลต่างๆ แค่ใช้ยาสีฟันบีบลงบนฝ่ามือที่มีกลิ่น แล้วล้างมือให้สะอาดตามปกติ แล้วลองดมใหม่ ว่ากลิ่นคาวได้หายไปหรือยัง!

 

กำจัดกลิ่้นเหม็นคาว

กำจัดกลิ่้นเหม็นคาว

 

3. รอยไหม้บนเตารีด จัดการได้!

กำจัด รอยไหม้บนเตารีด ง่ายๆ เพียงใช้ผ้าชุบน้ำ บิดให้หมาดที่สุด แล้วบีบยาสีฟันลงบนผ้าเพียงเล็กน้อย ค่อยๆ ขัดลงบนรอยไหม้ไปจนหมด … ก่อนเริ่มลงมือทำ อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ถอดปลั๊กเตารีดเรียบร้อยแล้วด้วยนะ!

 

กำจัดคราบดำไหม้บนเตารีด

กำจัดคราบดำไหม้บนเตารีด

 

4. ทำความสะอาดคีย์เปียโน

คราบเหงื่อจากนิ้วมือ หรือคราบน้ำมันบนผิวหนัง อาจหลงเหลืออยู่ที่ คีย์เปียโน และดึงดูดเอาเศษฝุ่นมาสะสม จนเกิดเป็นคราบสกปรก เพียงใช้ยาสีฟันบีบลงบนผ้าชุบน้ำบิดหมาด แล้วค่อยๆ ถูทำความสะอาด เสร็จแล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกครั้ง

 

ทำความสะอาดคีย์เปียโน

ทำความสะอาดคีย์เปียโน

 

5. แว่นตาว่ายน้ำขุ่นหมอง กำจัดได้!

แว่นตาว่ายน้ำ หรือแว่นตาดำน้ำ เมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน ตัวเลนส์อาจขุ่นมัวได้ ลองใช้ยาสีฟันดูสิ! ทาลงให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าแห้งมาขัดเบาๆ ทำความสะอาดให้ทั่ว (ขัดเป็นลักษณะวงกลม) เสร็จแล้วนำไปล้างออก แล้วดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น!

 

ทำความสะอาดแว่นตาว่ายน้ำขุ่นมัว

ทำความสะอาดแว่นตาว่ายน้ำขุ่นมัว

 

คราวนี้ ยาสีฟัน ก็ไม่ได้มีไว้แค่แปรงฟันอีกต่อไป! หากใครยังไม่ได้อ่านประโยชน์ทีเด็ดที่เหลืออยู่ ลองกลับไปอ่านได้ใน ตอนที่ 1 … หากชอบประโยชน์ดีๆ จากยาสีฟันล่ะก็ อย่าลืมบอกเคล็ดลับเหล่านี้ให้กับคนใกล้ตัวด้วยล่ะ :)

 

อ่านต่อเนื่อง ตอนที่ 2 กดที่ลิงค์นี้เลย

5 ทีเด็ด จากยาสีฟัน ตอน 1

ติดตาม เทคนิคตกแต่งบ้าน เพิ่มเติม

5 ทีเด็ดจากยาสีฟัน ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน! (ตอน 1)

เคล็ดลับทำความสะอาดมู่ลี่ ด้วยวิธีที่ง่ายเวอร์!

4 วิธี กำจัดมดในบ้านอย่างง่าย แบบไม่ต้องฆ่า!

 

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางจากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่

 อื่น ๆ


ไร้คราบ ไร้กลิ่นอับ! 4 วิธีล้างเครื่องซักผ้าฉบับแม่บ้าน

เชื่อว่าเกือบทุกบ้านต้องมีกันอย่างแน่นอนสำหรับ "เครื่องซักผ้า" การดูแลรักษาก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้เราจึงมี 4 วิธีล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง มาฝากกันค่ะอ่านต่อ5 วิธีป้องกันแมลงก้นกระดก ให้ห่างจากบ้าน

หากพูดถึง "แมลงก้นกระดก" หลายคนคงจะหวาดกลัวกันเป็นแถวๆ ด้วยพิษที่ทำให้เกิดเป็นอันตรายต่อผิวหนังอย่างรุนแรง วันนี้จึงมีวิธีป้องกันแมลงก้นกระดกมาฝากกันค่ะอ่านต่อควรมีติดบ้าน! 6 สารพัดประโยชน์จาก “สเตคลีน”

เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ สำหรับสเตคลีน ที่ช่วยทำความสะอาดและกำจัดคราบต่างๆ ได้อย่างหมดจน วันนี้ Infinity Design จึงมีประโยชน์ของสเตคลีนมาฝากเพื่อนๆกันค่ะอ่านต่อ

2,243 views