DECORATION TIP

เคล็ด(ไม่)ลับ กับฮวงจุ้ยแต่งห้องนอน !!

กลับมาพบกันอีกครั้งกับพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ โดยพวกเรามีการตกแต่งห้องนอนตามหลักของฮวงจุ้ย การจัดฮวงจุ้ยที่ดีก็สามารถช่วยเสริมโชคให้กับผู้อยู่อาศัยได้เช่นกันนะคะ  เราจึงมีเคล็ด(ไม่)ลับเล็กๆน้อยๆมาฝากกัน

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 


ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์มากจากประเทศจีน มีมากว่า 3,000 ปีแล้วคะ มีการศึกษาและพัฒนาศาสตร์ทางด้านนี้ขึ้นมาเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องของการจัดวางสิ่งของต่างๆให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อควบคุมพลังชีวิต หรือกำหนดคุณประโยชน์ให้กับชีวิต และได้มาซึ่งความมีโชค ความมีสุขภาพ ความรุ่งเรือง และความสุข ของผู้ปฎิบัติ

 

 

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

 

วันนี้เรามี 4 วิธีง่ายๆสำหรับการจัดฮวงจุ้ยในห้องนอนมาฝากกันคะ เรามาเริ่มกันเลยคะ

 

• การวางตำแหน่งเตียงนอนให้เหมาะสม เราควรจัดตำแหน่งเตียงนอนให้อยู่ห่างจากประตูทางเข้ามากที่สุด นอกจากนี้ยังไม่ควรนำเตียงนอนไว้ใต้คาน หรือเพดานที่ลาดต่ำลงมา เพราะจะทำให้กระแสอากาศกดทับบริเวณนั้นมากเกินไป

 

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

 

เสริมดวงความรักด้วยสีแดง เสริมดวงกันด้วยไอเท็มเก๋ๆที่มีสีแดง ไม่ว่าจะเป็น หมอนอิง ตุ๊กตา หรือ จะเป็นการติด วอลลเปเปอร์ (Wallpaper) ในโทนสีแดงอ่อนๆที่ผนังห้อง ก็ดูสวยไม่เบาคะ ถือเป็นการเสริมดวงสำหรับคนมีคู่อยู่แล้วให้รักกันไปนานๆ ส่วนคนโสดนั้นก็จะได้ตามหาคู่เจอเร็วๆคะ

 

เลือกโต๊ะข้างเตียงดีไซน์โค้งมน ถ้าเพื่อนๆอยากได้เฟอร์นิเจอร์สำหรับวางข้างๆหัวเตียง แนะนำให้เลือกแบบที่มีลักษณะดีไซน์ที่โค้งมน แทนแบบที่เป็นมุมคะ เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะเหลี่ยมๆนั้นจะทำให้รู้สึกอึดอัด

 

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

 

เน้นการตกแต่งห้องแบบสบายตา ห้องนอนของเพื่อนๆควรจะมีโทนที่สบายตา สีโทนนี้ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หรือเพื่อนๆอาจจะเพิ่มการตกแต่งด้วย ผ้าม่าน ในโทนที่มีสีอ่อนๆ การเลือกผ้าม่านสวยๆก็สามารถทำให้ห้องนอนของเพื่อนๆดูมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้นได้นะคะ

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ กับพวกเราในคอลัมน์ Decoration Tips ได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าคะ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน  คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้คะ


ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน  มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>
หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th

 



อื่น ๆ


4 Tips! การต่อเติมบ้าน…”ไม่ให้ทรุด”

การต่อเติมบ้าน คือ สิ่งที่ทำเพิ่มเติมจากตัวบ้านเดิม ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนก็มักจะกังวลในเรื่องของการทรุดตัว วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการต่อเติมบ้านมาฝากกันค่ะอ่านต่อ



แต่งบ้านรับทรัพย์! ต้อนรับปี 2017 ตามหลักฮวงจุ้ย

เปิดรับสิ่งใหม่ พร้อมโชคลาภต้อนรับปี 2017 โดยครั้งนี้ได้มีเคล็ดลับการตกแต่งบ้าน ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากเพื่อนๆ กัน เพื่อเสริมในเรื่องของโชคลาภเงินทองค่ะอ่านต่อ



เคล็ด(ไม่)ลับ…การเลือกสีตกแต่งบ้าน (ตอน 2)

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับเทคนิคการตกแต่งห้อง ซึ่งวันนี้ Infinity Design จะมาพูดถึงทฤษฎีสีที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน หลักในการเลือกสี คุมโทนสี ในส่วนที่เหลือกันค่ะ..อ่านต่อ





27,838 views