ปรับเป็นสีปกติ

FOR YOUR LOVELY HOME

เกร็ดน่ารู้ตอน 2 กับ การซ่อมประตู หลังน้ำท่วม

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการแก้ไขปัญหาต่างๆ ภายในบ้านหลังน้ำท่วม จากทาง Infinity Design หลังจากตอนที่แล้ว เราได้แนะนำเกี่ยวกับเรื่อง เกร็ดน่ารู้ตอน 1 กับ ซ่อมวอลล์เปเปอร์หลังน้ำลด วันนี้เราจะมาพูดถึงการซ่อมประตู ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมมาเป็นเวลานานครับ…

 

ประตูต่างๆ เมื่อถูกน้ำแช่อยู่นานๆ ก็จะบวมขึ้น หรือไม่ก็จะเกิดเป็นสนิม ซึ่งมีวิธีแก้ไขคือ

 

  • ประตูไม้ เมื่อโดนแช่น้ำก็จะบวม และผุพัง วิธีแก้ก็คือ ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วซ่อมแซมส่วนที่ผุให้เรียบร้อย แล้วจึงทาสีใหม่ แต่ถ้าผุมาก ก็ควรจะเปลี่ยนประตูทั้งบานเลย

 

ประตูไม้

ประตูไม้

 

  • ประตูเหล็กที่ขึ้นสนิม ให้ใช้กระดาษทรายขัดสนิมออกให้หมด เช็ดให้สะอาดแล้วจึงทาสีใหม่ โดยอย่าลืมทาสีกันสนิมก่อน แต่อย่าลืมดูรอยต่อต่างๆ โดยเฉพาะที่เป็นท่อโครงเหล็กว่า มีน้ำหลงเหลืออยู่หรือเปล่า ซึ่งต้องรอให้แห้งจริงๆ ก่อนจึงจะทาสีได้

 

ประตูเหล็ก

ประตูเหล็ก

 

  • ประตูพลาสติก ส่วนใหญ่จะทนน้ำได้ แต่ให้ระวังอาการที่มีน้ำขังสกปรก ทำให้เกิดเชื้อราได้ง่าย ให้หาวิธีเช็ดซับน้ำออก หรือเจาะรูให้น้ำออก

 

ประตูพลาสติก

ประตูพลาสติก

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/อื่น ๆ


3 วิธีง่ายๆ ในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้อง

ความสะอาดภายในบ้าน ไม่เพียงมีแต่เรื่องฝุ่น แต่ในเรื่องกลิ่นรบกวน ก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม วันนี้เราจึงมี 3 วิธีง่ายๆ ในการกำจัดกลิ่นรบกวนมาฝากกันค่ะอ่านต่อได้ผลจริง! วิธีจัดการท่อน้ำทิ้งอ่างล้างหน้าตันด้วย “ขวดน้ำ”

ปัญหาท่อน้ำทิ้งอ่างล้างหน้าตัน ถือเป็นสิ่งที่หลายคนเคยพบเจอ อาจดูเป็นปัญหาที่เล็กน้อย แต่ก็สร้างความลำบากในการแก้ไข วันนี้เราจึงมีวิธีจัดการท่อตันมาฝากกันค่ะอ่านต่อทำได้มากกว่าหนึ่ง! 7 ประโยชน์ “ยาทาเล็บ” ที่คุณอาจคาดไม่ถึง

ไม่ได้มีดีแค่เพิ่มความสวยงามเพียงอย่างเดียว สำหรับยาทาเล็บ ซึ่งรู้หรือไม่ว่ายาทาเล็บนั้น สามารถนำไปทำสิ่งต่างๆ ให้เกิดประโยชน์ได้อีกด้วย อ่านต่อ

4,942 views