Decoration Tip

เคล็ดลับหลักฮวยจุ้ย กับการเลือกโทนสีแต่งห้อง !

ปัจจุบันความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อนๆ สามารถพบเห็นกันได้บ่อยมากขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักต้องคำนึงถึงนึงหลักฮวงจุ้ยเกือบทั้งสิ้น วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ มีเคล็ดลับเกี่ยวกับการเลือกใช้สีแต่งห้องเสริมฮวงจุ้ยมาฝากกันคะ

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

ฮวงจุ้ยถือได้ว่าเป็นหลักทางความเชื่อที่มาจากประเทศจีน มีการพัฒนาศาสตร์ต่างๆให้เข้ากับการใช้ชีวิตในปัจจุบันมากมาย หลักๆแล้วจะเป็นเรื่องของสุขภาพ, ความร่ำรวย, ความรัก, หน้าที่การงาน และที่อยู่อาศัยเป็นหลัก วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวโทนสีเสริมดวงฮวงจุ้ยในการตกแต่งบ้านและคอนโดมาฝากกันคะ

 

สี คืออะไร ?
 
สี เป็นทัศนธาตุที่สำคัญในองค์ประกอบของศิลปะ โดยเฉพาะการสร้างภาพ เพราะสี เป็นสื่อที่ใช้แสดงออกถึงเรื่องราว ความคิด อารมณ์ ของผู้สร้างที่ชัดเจนที่สุด สีและเฉดสีที่แตกต่างกันให้ได้ทั้งความสดใส คึกคัก หรืออ่อนโรย ทุกสีมีพลังของมันเอง และเป้าหมายที่เหมาะสมในการใช้งาน

 

 

หลักฮวงจุ้ย แต่งห้องนั่งเล่น

หลักฮวงจุ้ย แต่งห้องนั่งเล่น

 

สีแดง
 
เป็นสีแห่งความเป็นมงคลของชาวจีนและเป็นสัญลักษณ์แทนธาตุไฟ คือ ความรุ่งเรืองโชตช่วง พลังอำนาจ  ดังนั้นสีแดงคือตัวแทนในการถ่ายทอดคุณลักษณะของไฟ เมื่อใดที่ต้องการ ความเป็นมงคล หรือต้องการเพิ่มพลังอำนาจให้กับตนเองมักเลือกสีแดงมาเป็นอันดับ 1 คะ เพื่อนๆสามาถตกแต่งเพิ่มเติมได้ด้วยเฟอร์นนิเจอร์ตกแต่งบ้านเก๋ๆอย่างเช่น โซฟาแต่งห้อง, ชุดโต๊ะรับแขก ก็ดูสวยเก๋ไม่เหมือนใครคะ

 

หลักฮวงจุ้ย แต่งห้องนอน

หลักฮวงจุ้ย แต่งห้องนอน

 

สีเขียว
 
เป็นสัญลักษณ์แทนธาตุไม้ ซึ่งมีความหมายเกี่ยวเนื่องด้วยการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เจริญงอกงามนำความรุ่งเรืองสดใส ในทางจิตวิทยาสีเขียวเป็นสีของธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์เมื่อมองดูจะให้ความรู้สึกสดชื่นของธรรมชาติ สีเขียวช่วยบำบัดความเคร่งเครียดได้ไม่ว่าจะเป็นการประดับตกแต่งสถานที่ด้วยต้นไม้ก็จะส่งผลไม่ต่างกัน

 

เพื่อนๆอาจเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องด้วยการติด วอลเปเปอร์(Wallpaper) บริเวณใดบริเวณหนึ่ง เพื่อทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป เช่น การเน้นที่บริเวณหัวเตียงนอน หรือหลังบริเวณโทรทัศน์ ก็ดูเป็นไอเดียที่เลิศไม่ซ้ำใครคะ

 

หลักฮวงจุ้ย แต่งห้องนอน

หลักฮวงจุ้ย แต่งห้องนอน

สีดำ
 
เป็นสัญลักษณ์แทนธาตุน้ำ ถึงแม้ว่าสีดำจะให้ความรู้สึกลึกล้ำยาก เกินหยั่ง แต่อีกแง่หนึ่งก็ให้ความ รู้สึกสงบนิ่ง ซึ่งเป็นคุณสมบัติของสายน้ำนั่นเอง ในปัจจุบันคนส่วนมักนิยมตกแต่งห้องโทนสีดำกันมากขึ้น เนื่องจากเป็นสีที่เรียบง่าย และมีความเรียบแต่หรูอยู่ในตัวคะเพื่อนๆอาจเพิ่มการตกแต่งด้วย ผ้าม่าน ในโทนสีที่สีขาว-ดำ ซึ่งสามารถทำให้ห้องของเพื่อนๆดูไม่น่าเบื่อจนเกินไปคะ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่อื่น ๆ


แสงไม่แยงตา…5 Tips! แต่งห้องนอน ให้เหมาะกับการพักผ่อน

ห้องนอนถือเป็นห้องที่สำคัญอีกห้องหนึ่ง เพราะเป็นห้องที่ใช้สำหรับพักผ่อน วันนี้เราก็มี 5 Tips! การแต่งห้องนอน ให้เหมาะกับการพักผ่อน มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะอ่านต่อรวม 9 ฮวงจุ้ยแต่งบ้าน ที่ช่วยเสริมสิริมงคล และ โชคลาภ เงินทอง

ฮวงจุ้ย ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เพื่อนหลายๆ คนให้ความสำคัญ ซึ่งฮวงจุ้ยกับการแต่งบ้านนั้น ก็มักจะมาคู่กัน วันนี้เราจึงรวม 9 ฮวงจุ้ยแต่งบ้าน มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะอ่านต่อรวม 10 Tips! “เรื่องสี” ที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน

เรื่อง "สี" กับการตกแต่งบ้านย่อมเป็นของคู่กัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเกี่ยวกับเรื่องสี ที่ใช้ในการตกแต่งบ้านมาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียนำไปปรับใช้ค่ะ อ่านต่อ

24,246 views