Decoration Tips

Vintage Style แหวกแนวการตกแต่งแบบเดิมๆกับลายดอก !

กลับมาพบกันอีกครั้งกับพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ โดยในวันนี้พวกเรามีเทคนิคเก๋ๆโดนๆ สำหรับเพื่อนๆที่ชอบการตกแต่งห้องใน สไตล์ Vintage ออกแนวย้อนยุคนิดๆ ซึ่งแหวกแนวไม่ต้องพึ่งการตกแต่งลายดอกแบบเดิมๆมาฝากกันค่ะ

 

ต้องบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่านอกจากแฟนชั่นการแต่งตัวย้อนยุคสไตล์วินเทจ(Vintage Style) ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับสาวๆในปัจจุบันแล้ว หลายๆคนก็ยังสนใจที่จะนำมาตกแต่งห้องของตัวเองในสไตล์ย้อนยุควินเทจนี้เช่นกัน โดยการตกแต่งสไตล์วินเทจนี้เพื่อนๆไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปกับการหาเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งใหม่หมดคะ เราสามารถนำของที่เรามีอยู่มาประยุกต์ใช้ หรือการ D.I.Y. ประดิษฐ์ของใช้ด้วยตัวเองคะ นอกจากจะประหยัดงบประมาณแล้ว ของที่เราใช้ยังมีชิ้นเดียวในโลกอีกด้วยคะ

 

 

เพื่อนๆหลายคนอาจยิดติดกับความคิดที่ว่า เมื่อพูดถึงการตกแต่งห้องสไตล์วินเทจแล้วจะต้องเป็นการตกแต่งที่เกี่ยวกับดอกไม้อย่างเดียว อันที่จริงแล้วเราสามารถที่จะปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมความชอบส่วนตัวของเราลงไปได้ด้วยคะ เรามีเทคนิคเก๋ๆมานำเสนอสำหรับเพื่อนๆที่คลั่งไคล้การตกแต่ง สไตล์วินเทจ(Vintage Style) คะ

 

การตกแต่ง Vintage Style

การตกแต่ง Vintage Style

 

เพื่อนๆอาจเพิ่มเติมใส่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆลงไปเพื่อเพิ่มความลื่นไหลให้กับการตกแต่งห้องสไตล์วินเทจ อย่างเช่น การติดวอลเปเปอร์คะ เพื่อนๆอาจเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดผนังที่มีลายเรียบๆ แต่เน้นโทนสีที่สดใส สว่างๆ ทำให้ได้กลิ่นอายความเป็นวินเทจมากขึ้นคะ  สำหรับการตกแต่งที่เลือกใช้ วอลเปเปอร์ติดผนัง โทนสีชมพูนั้น ก็ทำดูสดใสและดูสวยไปอีกแบบนะคะ

 

การตกแต่ง Vintage Style

การตกแต่ง Vintage Style

 

หากเพื่อนๆคนไหนชอบการตกแต่ง สไตล์วินเทจ (Vintage Style) แบบเรียบๆออกแนวดิบๆแล้ว เพื่อนๆสามารถเลือกตกแต่งเป็น ม่านจีบ (Pleated Curtains) โทนสีขาวหรือสีเทาได้คะ หรืออาจจะเลือกใช้เป็นผ้า 2 ชั้น (ผ้า Blackout – ผ้าโปร่ง) ซึ่งจะทำให้ห้องของเพื่อนๆออกแนวสไตล์วินเทจแบบคลาสสิคนิดๆอีกด้วยคะ

 

การตกแต่ง Vintage Style

การตกแต่ง Vintage Style

 

สุดท้ายแล้วรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่สามารถทำให้ห้องของเพื่อนๆดูเก๋มากขึ้นก็ต้องเป็นของตกแต่งเลยคะ ไม่ว่าจะเป็น กรอบรูป โคมไฟ หรืออาจจะเป็นตู้ใส่ของ ก็ได้เช่นกัน อันที่จริงแล้วคำว่า ” สไตล์ ” มันไม่มีข้อจำกัดที่ตายตัวหรอกคะ เอาเป็นว่าเพื่อนๆชอบอะไรก็ตกแต่งตามที่ตัวเองชอบดีที่สุดคะ แต่ก็ต้องคำนวณงบประมานในกระเป๋าด้วยนะคะ ^^’

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ กับพวกเราในคอลัมน์ Decoration Tips ได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าคะ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน  คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้คะ


ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน  มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th