DECORATION TIP

Simplicity Style !! แต่ง คอนโด เรียบๆแนวๆสไตล์คุณเอง

กลับมาพบกันอีกครั้งกับพวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ โดยวันนี้พวกเราก็มี เทคนิคการตกแต่งห้องแบบ Simplicity Style สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบอะไรง่าย สบายๆ และพื้นที่ใช้สอยจำกัด ตอบสนองชีวิตความเป็นอยู่อย่างแท้จริง

 

เพื่อนๆหลายคน คงสงสัยคะว่าไอ้เจ้า Simplicity Style เนี่ยมันคืออะไร  Simplicity Style ก็คือ การแต่งบ้านแนวใหม่ ที่เน้นความเรียบง่าย สบายๆ ไม่ยึดติดกับการตกแต่งตาม Style เดิมๆ เน้นการใช้งานให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวัน  ไม่หรูหรา แต่เน้นอยู่สบายและแสดงความเป็นตัวตนของเจ้าของห้องและประโยชน์การใช้สอยมากที่สุด อาจจะยังไม่เข้าใจกัน เราไปดูการแต่งบ้าน ง่ายๆ แบบ Simplicity Style กันเลยคะ

 

เรียบๆ ง่าย Simplicity Style

เรียบๆ ง่าย Simplicity Style

 

จัดการข้าวของ

เชื่อว่ามีเพื่อนๆหลายคนที่มีข้าวของเยอะแยกมากมาย ใช้บ้างไม่ได้ใช้บ้างวางไว้เต็มบ้านโดยบางครั้งก็ไม่รู้ว่าใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ก่อนที่เราจะมาเริ่มแต่งบ้านแบบ Simplicity Style นั้น แนะนำให้เพื่อนๆ จัดการแยกของที่ใช้งาน และไม่ได้ใช้งานออกก่อน บางคนอาจจะไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหนเพราะมันเยอะไปหมดแนะนำให้ บริจาคซะเลย :) (ได้บุญด้วย) หลังจากแยกไว้เรียบร้อยแล้ว เราก็จะรู้คะว่าชิ้นไหนที่เราใช้ประโยชน์บ่อยๆ แล้วใช้ชิ้นนั้นแหละคะ นำมาแต่งห้องของเรา

 

เรียบๆ ง่าย Simplicity Style 1

เรียบๆ ง่าย Simplicity Style 1

 

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ และ ของตกแต่ง

ไม่ว่าจะเป็น บ้านหรือ คอนโด ล้วนแต่มีแนวทางในการตกแต่งที่ต่างการ ดังนั้นไม่ควรจะจัดอะไรที่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเค้าไปซะหมดคะ ก่อนที่จะตกอต่ง และ เลือกซื้อของเข้ามาตกแต่งนั้นควรจะคำนึงถึงก่อนว่าบ้านและคอนโดของเรานั้นเหมาะกับมันหรือไม่ จะได้ไม่เสียตังค์โดยปล่าวประโยชน์ แล้วยังต้องมาหาที่เก็บให้มันอีก เช่นถ้าบ้านของคุณมีขนาดเล็ก แต่ซื้อเฟอร์นิเจอร์ซะใหญ่เชียว นอกจะจะหาที่วางลำบาก ยังทำให้เนื้อที่ภายในห้องนั้นน้อยลงไปด้วย ดูอึดอัดคับแคบ ในทางตรงกันข้าม ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ ที่อาจะทำได้หลายหน้าที่ เช่นโซฟา ที่ปรับนอนได้ นั่งได้ เก็บของได้อีก นอกจากจะไม่เพิ่มปริมาณสิ่งของให้ดูเยอะขึ้นและ ยังทำให้ห้องดู เป็น Simplicity Style อีกด้วยเพราะเน้นประโยชน์ใช้สอย ง่ายๆสบายๆ ไม่ยากเลยใช่มั้ยละ :)

 

จัดวางเฟอร์นิเจอร์

หลังจากเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งห้องต่างๆแล้ว สิ่งที่สำคัญต่อไปก็การจัดวางหาพื้นที่ให้กับมันนั่นเอง สิ่งที่ไม่ใช่เราไม่ควรจะนำมาวางไว้ให้เกะกะ จัดสรร ของที่เราใช้เป็นประจำจริงๆ แล้วที่ลืมไม่ได้ทุกครั้งที่มีการใช้งานไม่ว่าจะเป็นหนังสือ หรืออะไรก็ตามเราต้องเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยคะ เป็นการฝึกตัวเองไปด้วยในตัวคะ

 

เฟอร์นิเจอร์เก่าๆ

เฟอร์นิเจอร์เก่าๆ

 

ของเก่าเก็บมาใช้ใหม่

เดี๋ยวนี้ใครที่ไม่สนใจของเก่า เอะอะทิ้งหมด ถือว่าเชยๆสุดๆคะ เดี๋ยงนี้ต้องบอกว่ายิ่งเก่ายิ่งเก๋า คะ ของเก่าหรือของโบราณนั้นมีกลิ่นไอของอดีต ทำให้เรารำลึกย้อนไปวันวานได้ กับบางคนก็มีคุณค่าทางจิตใจ ยิ่งถ้ามีของสะสมแล้วนำมาตกแต่งเพิ่มด้วยละก็ เรียกว่าไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร

 

การแต่งห้องไม่ว่าจะ สไตล์ไหนต้องดูตัวของเราเองด้วยคะว่าเหมาะสมแบบไหน จึงดีที่สุด Simplicity style ก็เป็นอีกแนวทางที่เรานำมาฝากเพื่อนที่ชอบความความเรียบง่าย สบายๆ ดูเรียบร้อยการใช้พื้นที่วางให้เกิดประโยชน์และตอบสนองชีวิตความเป็นอยู่ จริงๆดูไม่ฟุ้งเฟ้อ บางครั้งยังดูสงบ ความเรียบง่ายที่แฝงด้วยประโยชน์ใช้สอยอย่างครบครันเน้นการจัดพื้นที่ใช้สอย ให้เอื้อต่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นการใช้เครื่องเรือนที่ไม่มากชิ้น เหมาะสมกับพื้นที่ simplicity style จึงเป็นรูปแบบเรียบง่ายที่ตอบสนองชีวิตความเป็นอยู่อย่างแท้จริง

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ กับพวกเราในคอลัมน์ Decoration Tips ได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าคะ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/
คำค้น - แต่งบ้าน ม่าน วอลล์เปเปอร์

5,837 views