Review Condo

Review Condo The Bangkok ทองหล่อ คอนโดหรูใกล้ BTS

สวัสดีเพื่อนๆ Infinity Design ผ้าม่าน วันนี้เราจะพาไปชมคอนโดหรู มูลค่าโครงการถึง 4,000 ล้านบาท จาก Land and Houses แถมยังตั้งอยู่ติดถนนทองหล่อที่ใกล้ BTS ทองหล่อเพียง 350 เมตร แต่ที่ถูกใจคือ ที่จอด 100% (โดยประมาณ) อีกด้วยนะบอกเลยไม่ควรพลาด

 

 

ดูเนื้อหา Review Condo เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

 
The Bangkok ทองหล่อ เป็นคอนโดหรู High Rise 31 ชั้น ระดับ Super Luxury  สร้างบนพื้นที่ 1-2-94 ไร่ 1 อาคาร 31 ชั้น 148 ยูนิต มีห้องตั้งแต่ 1 Bedroom : 53.00-63.00 ตร.ม. | 34 ยูนิต – 2 Bedrooms : 82.00-94.00 ตร.ม. | 114 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 29 ล้านบาท
 

 

ทำเลที่ตั้ง

 

 

แผนที่ @ The Bangkok ทองหล่อ

แผนที่ @ The Bangkok ทองหล่อ

 

The Bangkok ทองหล่อ ตั้งอยู่ที่ ซอยทองหล่อ 1 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

 

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 

 

 • รถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ 350 เมตร
 • รพ.สมิติเวช 1 กม.
 • The EM District 1 กม.
 • สวนเบญจสิริ 1.7 กม.

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

 

 

 • Lobby
 • Lounge
 • Board Room
 • Pocket Garden
 • Sky Terrace
 • Upper Sky Terrace
 • Reading Lounge
 • Sky Fitness
 • Seperated male/ female
 • Sky Japanese Onsen and 360 Degree Rooftop
 • Swimming Pool
 • Access Card Control
 • Security 24 hour

 

ภาพจำลองตัวอาคาร @ The Bangkok ทองหล่อ

ภาพจำลองตัวอาคาร @ The Bangkok ทองหล่อ

 

 

ภาพจำลองตัวอาคารภายนอกโครงการ The Bangkok ทองหล่อ คอนโดบนทองหล่อที่เป็นถนนสายทองคำที่มีความเจริญรุ่งเรืองและทวีมูลค่าเสมอมา การออกแบบจึงได้แรงบันดาลใจจากอัญมณีอันทรงคุณค่าที่จะมาเติมเต็มถนนสายนี้

 

สวนบริเวณโครงการ @ The Bangkok ทองหล่อ

สวนบริเวณโครงการ @ The Bangkok ทองหล่อ

 

ที่ชั้น Ground จะมีทางเดินเชือมออกไป พื้นที่สีเขียวนี้จะอยู่ด้านหลังโครงการเรียกว่า Green Quarter Area โดยภายในพื้นที่จะเป็นพื้นที่สีเขียว มีทางเดิน พื้นที่นั่งเล่น และมีการตกแต่งด้วย Mini Waterfall แบบนี้ (ที่จำลองมาให้ดู) เพื่อให้สัมผัสเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ

 

Lobby @ The Bangkok ทองหล่อ

Lobby @ The Bangkok ทองหล่อ

 

ภาพจำลองบรรยากาศ ส่วนของ Lobby Lounge ที่ตกแต่งในสไตล์ Modern Luxury เน้นใช้วัสดุอย่างหินอ่อน ไม้ ตัดลวดด้วยลายจากอลูมิเนียมชุบทองและ Cooper เป็นเส้นลวดลายแนวตั้ง รวมถึงการเลือกใช้กระจกเพื่อให้ดูโล่งโปร่งสบาย

 

ทำให้บรรยากาศภายในเหมือนเรานั่งอยู่ใน Lobby โรงแรมแต่ได้บรรยากาศธรรมชาติจากพื้นที่โดยรอบอาคาร ทำให้ดูสงบร่มเย็นได้ตลอดวัน สามารถนั่งคุยกับแขกผู้มาเยือนได้หรือจะมาชิวๆก็ได้ค่ะ

 

ที่จอดรถอัตโนมัติ @ The Bangkok ทองหล่อ

ที่จอดรถอัตโนมัติ @ The Bangkok ทองหล่อ

 

 

ภาพจำลอง Automatic Parking ที่ชั้น Ground Floor แบบ 2 ช่องจอด (สามารถจอดได้ถึง 120%) ซึ่งถือว่ารองรับกับจำนวนของห้องลูกค้าได้เป็นอย่างดี

 

 

พื้นที่ส่วนกลาง @ The Bangkok ทองหล่อ

พื้นที่ส่วนกลาง @ The Bangkok ทองหล่อ

 

 

ขึ้นลิฟต์จากด้านล่างขึ้นไปที่ด้านบนอาคาร จะเป็นส่วนของพื้นที่ส่วนกลางที่จัดสิ่งอำนวยความสะดวกไว้แบบจัดเต็ม ตัวอาคารออกแบบเป็น Timeless Designs โดยมีคอนเซ็ปท์ให้ตัวอาคารเสมือนกับ Crystal ภายนอกของอาคารเกือบทั้งหมดจะเป็นกระจก เสริมด้วยลายหินอ่อนและ Copper เพื่อความหรูหราที่ทันสมัย

 

Crown Jewels @ The Bangkok ทองหล่อ

Crown Jewels @ The Bangkok ทองหล่อ

 

 

มุมบนก็จะสวยหรูประมาณนี้เลยค่ะ ด้วย Concept ของโครงการที่ว่า Crown Jewels แล้ว จึงมีการนำเอา Architect Design Steucture มาวางไว้อยู่กึ่งกลางยอดอาคารให้สมกับเป็นเพชรยอดมงกุฎ ที่ส่วนนี้จะปิดผิวด้วยวัสดุที่สะท้อนแสงได้ ที่ชั้น Rooftop (31st Floor)

 

นี้ก็เป็นที่ตั้งของส่วน Swimming Pool 360 องศา ขนาดของสระว่ายน้ำ 16.25 x 22.3 เมตร สระจะเป็นระบบเกลือ มีความลึกอยู่ที่ 1.20 เมตร และส่วนที่แช่ตัวสระตื้นจะอยู่ที่ 50 เซนติเมตร

 

Sky Reading Lounge @ The Bangkok ทองหล่อ

Sky Reading Lounge @ The Bangkok ทองหล่อ

 

 

ภาพจำลองบรรยากาศภายในโครงการ ที่ชั้น 28 ส่วนของ Sky Reading Lounge ที่โดยรอบเน้นเป็นกระจกเห็นวิวรอบด้าน ด้วยตำแหน่งของห้องจะเห็นวิวทางทิศใต้เป็นหลักมองไปยังถนนสุขุมวิททางสถานีรถไฟฟ้า BTS และแสงไฟยามค่ำคืน

 

 

Fitness @ The Bangkok ทองหล่อ

Fitness @ The Bangkok ทองหล่อ

 

ภาพจำลองบรรยากาศ ส่วนของ Fitness คลับของคนรักสุขภาพ ใครชอบออกกำลังกายอยู่แล้วห้องนี้มีเครื่องไว้คอยบริการแบบครบครันค่ะ ส่วนวิวที่ได้จะเป็น City View ฝั่งทิศเหนือค่ะ

 

Sky Japanese Onsen @ The Bangkok ทองหล่อ

Sky Japanese Onsen @ The Bangkok ทองหล่อ

 

 

ขึ้นมาจากชั้น 28 สู่ชั้น 29 ก็จะ เป็นส่วนของ Sky Japanese Onsen ที่แยกชายหญิง 2 พื้นที่การใช้งาน แบ่งออกเป็นฝั่งตะวันออกและตะวันตก ด้วยแอเรียของทองหล่อที่มีชาวญี่ปุ่นเข้ามาใช้ชีวิตในพื้นที่นี้เป็นจำนวนไม่น้อย และวัฒนธรรมการแช่น้ำ Onsen ก็เป็นที่โปรดปรานไม่น้อยทั้งชาวญี่ปุ่นและไทย

 

จึงได้นำมาเป็นในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต้องมี เแถมการแช่ออนเซนนั้นยังมีประโยชน์มากมายนับไม่ถ้วน อาทิเช่น ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ระบบการหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น การบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่างๆเป็นต้น

 

Sky Terrace @ The Bangkok ทองหล่อ

Sky Terrace @ The Bangkok ทองหล่อ

 

 

เมื่อแช่ตัวเสร็จก็สามารถมาที่ชั้น 22 ในส่วนของ Sky Terrace หรือ Green Area เพื่อรับโอโซน หรือจะมายามเย็นพร้อมหนังสือเล่มโปรดมานั่งอ่านเงียบๆก็ได้นะคะเพลินไปอีกแบบ
 

 

Type - 1A @ The Bangkok ทองหล่อ

Type - 1A @ The Bangkok ทองหล่อ


 

 
แบบ 1BR (Type – 1A) ขนาด 55.8 ตร.ม. เป็นห้องแบบ 1 Bedroom พร้อมแยกพื้นที่การใช้งานไว้ให้อย่างลงตัว แต่ห้องนี้ไม่ได้ทำครัวแยกมาให้นะคะ อาจจะไม่เหมาะสำหรับการทำอาหารหนักเพราะกลิ่นอาจจะกระจายไปห้องนั่งเล่นได้ค่ะ
 

 
ส่วนห้องน้ำจะถูกจัดไว้ในห้องนอนเลยนะคะ สะดวกต่อการใช้งาน ห้องนี้อยู่ 2 คนกำลังเหมาะค่ะ ที่สำคัญห้องนี้ทางโครงการจะทำระเบียงแบบ 2 ชั้นมาให้เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยค่ะ
 

 

Type - A,F @ The Bangkok ทองหล่อ

Type - A,F @ The Bangkok ทองหล่อ


 

 
แบบ 2BR (Type – 2A, 2F) ขนาด 91 – 94 ตร.ม. เป็นห้องแบบ 2 Bedroom ห้องนี้ต้องบอกเลยว่าครบครัน ด้วยห้องนอนที่จัดมาให้ถึง 2 ห้องอยู่แบบครอบครัวพ่อแม่ลูกได้สบายๆ แถมห้องนี้ให้ครัวแยกมาเรียบร้อยคุณแม่บ้านลงมือทำครัวได้เต็มที่ค่ะ
 

 
แถมห้องน้ำก็มีแยกมาให้ถึง 2 ห้อง คือห้องน้ำรวมที่จัดไว้ตรงข้ามกับโซนครัว ห้องนอนเล็กต้องใช้ห้องน้ำนี้นะคะ ส่วนห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำในตัวมาให้แล้วเรียบร้อยถึงในห้องนอนค่ะ โซนอื่นๆก็จะเป็นมุมห้องนั่งเล่น โซนทางข้าวและระเบียงค่ะ
 

 

Type - C1,C2@ The Bangkok ทองหล่อ

Type - C1,[email protected] The Bangkok ทองหล่อ


 

 
แบบ 2BR (Type – C1,C2) ขนาด 85 ตร.ม. สำหรับห้องนี้จะมีความคล้ายกับห้องที่ผ่านมาแต่ พื้นที่เล็กลง ก็ยิ่งทำให้ราคาลดลงใครไหวงบไหนก็จัดตามงบได้เลยนะคะ สำหรับห้องนี้ก็ยังได้ครัวแยกนะคะ แต่ปรับมุมทานข้าวและย้ายมาอยู่ตรงทางเข้า หากเดินต่อไปก็จะเป็นมุมนั่งเล่นค่ะ
 

 
ส่วนห้องนอนก็จะอยู่ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวาของห้อง แยกโซนชัดเจน ห้องนอนใหญ่ยังคงได้ห้องน้ำในตัว ห้องนอนเล็กก็ใช้ห้องน้ำรวม แต่ห้องนี้ดีหน่อยเปิดประตูออกมาก็เจอห้องน้ำสะดวกดีค่ะ
 

 

Type - B,D,E @ The Bangkok ทองหล่อ

Type - B,D,E @ The Bangkok ทองหล่อ


 

 
ปิดท้ายกันด้วย แบบ 2BR (Type – B,D,E) ขนาด 82 – 84 ตร.ม.  ห้องนี้เป็นแบบ 2 ห้องนอนที่เล็กที่สุด  แต่สำหรับอยู่ 2 คนก็ยังถือว่าใหญ่มาก การแบ่งสัดส่วนพื้นที่ห้องเหมือน Type ที่ผ่านมา เราไปดูห้องตัวอย่างกันดีกว่าว่าจะถูกใจมากน้อยแค่ไหน
 

 

ทางเข้า @ The Bangkok ทองหล่อ

ทางเข้า @ The Bangkok ทองหล่อ


 

 
เปิดประตูเข้ามาด้านในก็จะเห็นโซนครัว ที่อยู่ตรงข้ามกับประตูห้องน้ำ พื้นที่อาบน้ำแยกส่วนเปียกแห้งด้วย Shower Box กระจกนิรภัย ส่วนครัวก็มีประตูกั้นเรื่องกลิ่นให้เรียบร้อย วัสดุ Top จะเป็นหิน Quartz Dekton คุณสมบัติของมันจะพิเศษในเรื่องของการป้องกันแบคทีเรียที่ติดค้างอยู่บนคราบต่างๆ
 

 
Hob & Hood จะได้เป็นของ KUPPERSBUSCH เป็นแบบแม่เหล็กไฟฟ้า 4 หัว ที่ผนังด้านหลังส่วนนี้ก็มีการกรุตัววัสดุ Dekton แบบเดียวกับ Top ครัวเอาไว้ให้เรียบร้อย Microwave Oven ก็ยังเป็นของ KUPPERSBUSCH แต่ตู้เย็นต้องหาซื้อเองนะคะ
 

 

มุมนั่งเล่น @ The Bangkok ทองหล่อ

มุมนั่งเล่น @ The Bangkok ทองหล่อ


 

 

เดินเข้ามาด้านในก็จะเป็นโซนของมุมนั่งเล่น พื้นที่กว้างพอสมควรวางโซฟาตัวใหญ่ได้สบายๆ ด้านข้างก็จะมีหน้าต่างไว้ดูวิวมาให้แต่ถ้าห้องไหนร้อนก็อย่าลืมหาผ้าม่าน (Curtain) แบบกัน UV มาติดเพิ่มกันด้วยนะคะจะได้ไม่ร้อน
 

 

มุมทานข้าว @ The Bangkok ทองหล่อ

มุมทานข้าว @ The Bangkok ทองหล่อ


 

 
ส่วนพื้นที่ ที่เชื่อมต่อกันก็จะเป็นโซนรับประทานอาหาร ที่จัดชุดโต๊ะไว้ให้ดูเป้นตัวอย่างแบบ 4 ที่นั่ง โซนนี้จะอยู่ติดกับระเบียงตอนทานอาหารอาจเปิดระบายอากาศเพิ่มเติมได้
 

 

ห้องนอนใหญ่ @ The Bangkok ทองหล่อ

ห้องนอนใหญ่ @ The Bangkok ทองหล่อ


 

 
ทานข้าวเสร็จก็เดินเยื้องมาทางซ้ายก็จะเป็นทางเข้าของ Master Bedroom ซึ่งถูกใจพวกเรา Inifnity Design ผ้าม่าน เป็นอย่างมากเพราะใหญ่สมชื่อ วางเตียงแบบ King Size ได้ แถมสิ่งอำนวยความสะดวกยังครบครันในห้องเดียวอีกด้วย
 

 

มุม walk in closet @ The Bangkok ทองหล่อ

มุม walk in closet @ The Bangkok ทองหล่อ


 

 
มุมข้างเตียงก็จะเป็นส่วนของ walk in closet โดยผนังที่กั้นพื้นที่จะเป็นกระจก ด้านในก็จะมีราวเหล็กแขวนให้ มีการเล่นไฟซ่อนยิงขึ้นไปบนฝ้าเพดานด้วย ส่วนด้านล่างจะเป็นชุดตู้เก็บของแบบอเนกประสงค์
 

 

ห้องน้ำ @ The Bangkok ทองหล่อ

ห้องน้ำ @ The Bangkok ทองหล่อ

 

ส่วนห้องน้ำประตูทางเข้าจะเป็น กระจกบานเลื่อนสไลด์แผ่นใหญ่ Over Size จรดฝ้า คนสูงเดินเข้าออกได้สบาย พื้นห้องน้ำ จะเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ด้านในมีอ่างอาบน้ำที่นี่เป็นแบบ Custom Design , Shower Box, อ่างล้างหน้า, และชุดโถสุขภัณฑ์ รุ่น Smart Toilet ของ KASCH

 

 

ห้องนอนเล็ก @ The Bangkok ทองหล่อ

ห้องนอนเล็ก @ The Bangkok ทองหล่อ

 

 

ขอปิดท้ายกันด้วยห้องนอนเล็กนะคะ ห้องนี้พื้นที่ไม่เยอะ ถ้าไม่มีคนนอนสามารถปรับเป็นห้องทำงานได้ค่ะ แต่ห้องตัวอย่างทำมาเป็นห้องนอน วางเตียงได้ขนาดประมาณ 3.5 ฟุตพื้นที่ข้างเตียงวางโต๊ะทำงานได้

 

ส่วนปลายเตียงจะมีมุมพื้นที่สำหรับเอาไว้ทำตู้เสื้อผ้า Built-In ได้ ส่วนตรงบานหน้าต่างถือว่ากว้างพิสมควรถ้าไม่ชอบการใช้ ม่านม้วน (Roller Blinds) ก็สามารถปรับเป็น ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) แทนได้ค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่อ่านแล้วชอบก็สามารถตามไปดูห้องจริงกับทางโครงการเพิ่มเติมได้ค่ะ

 
 
ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.lh.co.th
 


 

สนใจติดต่อทีมงาน Infinity Designพื่อเข้าไปทำการ “Review Condo

E-mail  : [email protected]

TEL : 02-750-2563 , 090-9848398 (เวลาทำการ 09:00 – 17:00 )

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่