Review Condo

Review Condo Anil สาทร 12 โครงการหรูระดับ Super Luxury

โครงการที่ Inifnity Design ผ้าม่าน ที่จะพาไปชมในวันนี้เป็นโครงการหรู ตัวแรกจาก Grand Unity  แถมทำเลยังอยู่ย่าน “สีลม-สาทร” ถือเป็น Real CBD (Central Business District) หรือใจกลางเขตธุรกิจ อีกหนึ่งย่านของกรุงเทพ ใครเห็นโอกาสซื้อไว้ลงทุนก็คุ้มแน่นอน

 

 

ดูเนื้อหา Review Condo เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

 

 

 

ANIL สาทร 12 เป็น High rise Condominium ระดับ Super Luxury Class แห่งแรกจาก Grand Unity มีจำนวน 1 อาคาร สูง 42 ชั้น บนเนื้อที่ 1 – 2 – 41.30 ไร่ กับห้องพักอาศัยจำนวน 222 ยูนิต

 

 

มีห้องให้เลือกแบบ 1 Bedroom, 2 Bedroom, 2 Bedroom Plus, 2 Bedroom Duplex, 3 Bedroom และ Penthouse ขนาด 45 – 509.50 ตร.ม. ที่มาพร้อมการออกแบบ และการเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยมในทุกๆ รายละเอียด คาดว่าจะแล้วเสร็จ เม.ษ. 2565

 

 

ทำเลที่ตั้ง

 

 

แผนที่ @ Condo Anil สาทร 12

แผนที่ @ Condo Anil สาทร 12

 

 

Condo Anil สาทร 12 ตั้งอยู่ บนถนนสาทรเหนือ ซอยสาทร 12 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

 

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง
   
   

 • BTS Station BTS ศึกษาวิทยา (สถานีในอนาคต) BTS สุรศักดิ์ BTS ช่องนนทรี BTS ศาลาแดง
 • Express Way ทางพิเศษศรีรัช
 • Business Hub AIA Sathorn Tower Empire Tower Sathorn Square Bangkok City Tower Q House Lumpini
 • Shopping Mall Villa Market Silom Central Silom Complex
 • School Bangkok Christian College Saint Louis Suksa School St. Joseph Convent School Assumption College Assumption Convent School Shrewsbury International School Bangkok
 • Hospital
 • Saint Louis Hospital BNH Hospital โรงพยาบาลเลิดสิน
 • PARK สวนลุมพินี

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวก
   

   

 • Lobby
 • Green Sanctuary
 • Al fresco @ 12
 • Culinary Area
 • Social Dining
 • Kids Room
 • Anil Lounge
 • Library
 • Private Study
 • Ozone Sky Pool
 • Kids Pool
 • Sky Garden
 • Panoramic Gym
 • Serene Zone
 • Pilates Zone
 • 24 Hour Security

 

 

ตัวอาคาร @ Condo Anil สาทร 12

ตัวอาคาร @ Condo Anil สาทร 12


 

 
ภาพจำลองตัวอาคารภายนอกเป็นคอนโด High rise Condominium ระดับ Super Luxury Class แห่งแรกจาก Grand Unity เป็นโครงการที่พักอาศัยแห่งแรกของไทยที่ผ่านการรับรอง WELL Multifamily Precertified TM,

 

ระดับ Gold ตามมาตรฐาน WELL Building Standard จาก IWBI หรือ International WELL Building Institute ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พักอาศัยให้ได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมภายในอาคารที่ดีต่อสุขภาพ

 

 

ทางเข้า @ Condo Anil สาทร 12

ทางเข้า @ Condo Anil สาทร 12

 

 

ภาพบรรยากาศจำลองบริเวณทางเข้าของโครงการ จากฝั่งซอยสาทร 12 ออกแบบด้วยโทนสีขาว – เทา – ดำ บรรยากาศดูเรียบหรูผ่อนคลาย เหมือนกำลังเข้าพักที่โรงแรม ประตูทางเข้า – ออกของรถเป็นประตูรั้ว ที่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงปลอดภัยหายห่วง
 

 

สวนภายในโครงการ @ Condo Anil สาทร 12

สวนภายในโครงการ @ Condo Anil สาทร 12

 

 

ขับรถผ่านประตูเข้ามาด้านในโครงการ ก็จะเจอกับบรรยากาศสวนสวยๆ และความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ให้ร่มเงาตลอดริมรั่วของโครงการ แต่ยังอาจจะขาดสีสันของดอกไไม้ ต้องรอไปดูของจริงว่าจะมีสีสันของดอกไม้มั้ย
 

 

Drop-off @ Condo Anil สาทร 12

Drop-off @ Condo Anil สาทร 12

 

 

ขับเข้ามาด้านในก็สามารถจอดรถรับ – ส่งผู้โดยสารได้เลย เพราะเป็นจุด  Drop Off  ตกแต่งอย่างเรียบหรูด้วยโทนสีดำ พร้อมหลังคาเป็น Canopy สามารถกันแดดกันฝนได้จริง จึงเป็นจุดที่สะดวกที่จะส่งคนที่ส่วน Lobby
 

 

Lobby @ Condo Anil สาทร 12

Lobby @ Condo Anil สาทร 12


 

 
เข้ามาด้านในก็จะเป็นภาพบรรยากาศจำลองส่วนโถง Lobby ที่มีการออกแบบมาให้ฝ้าสูงโปร่งแบบ Double Volume Space เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อน ผนังโดยรอบก็จะใช้เป็นกระจกทั้งหมดสามารถมองออกไปเพื่อชมบรรยากาศโดยรอบได้ค่ะ
 

 

Facilities 12th-Floor @ Condo Anil สาทร 12

Facilities 12th-Floor @ Condo Anil สาทร 12

 

 

ชั้น 12 เป็น Facilities ของโครงการที่เน้นการพักผ่อนและการเรียนรู้เป็นหลัก ด้านในมี ANIL Lounge ก็คือ Al fresco @ 12 เป็นลานแบบ Semi – outdoor สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ

 

 

ส่วนอีกฝั่งนึงของอาคารจะมี พื้นที่สามารถใช้ทำอาหาร และจัด Private Dining หรือ Private Party เฉพาะครอบครัวหรือเพื่อนๆ ได้ นอกจากนี้ก็ยังมี Library พร้อมห้อง Private Study ส่วนตัวสำหรับนั่งทำการบ้าน อ่านหนังสือ หรือทำงาน ส่วนใครมีลูกก็ต้องไม่พลาดกับห้อง Kids Room
 

 

ANIL Lounge @ Condo Anil สาทร 12

ANIL Lounge @ Condo Anil สาทร 12

 

 

ภาพบรรยากาศจำลองภายใน ANIL Lounge และพื้นที่ยังเป็นแบบ Double Volume Space ล้อมรอบด้วยกระจกทุกด้าน ให้ความโปร่งโล่งและเกิดภาวะอยู่สบาย สามารถ Take View จากฝั่งถนนสาทรได้เลย
 

 

Social Dining @ Condo Anil สาทร 12

Social Dining @ Condo Anil สาทร 12

 

 
ภาพบรรยากาศจำลองภายใน Culinary Area เชื่อมต่อกับ Social Dining สามารถใช้ทำอาหาร และจัด Private Dining หรือ Private Party แบบเฉพาะครอบครัวหรือเพื่อนๆได้ พร้อมชมวิวฝั่งสีลม หรือจะเชิญ Chef Table มาปรุงอาหารให้ทานก็ได้นะคะ
 

 

Library @ Condo Anil สาทร 12

Library @ Condo Anil สาทร 12


 

 
ภาพบรรยากาศจำลองภายใน Library มีการออกแบบบรรยากาศให้ดูสงบเหมาะกับการนั่งอ่านหนังสือและนั่งทำงาน โดยจัดชุดโต๊ะเก้าอี้แยกกันห่างๆ เอาไว้ให้หลายชุดเพื่อความเป็นส่วนตัว สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือพื้นที่สำหรับการนั่งประชุมย่อย ก็จะมีห้อง Private Study จัดเอาไว้ให้ 2 ห้องอีกด้วย
 

 

Anil-kids-room @ Condo Anil สาทร 12

Anil-kids-room @ Condo Anil สาทร 12


 

 
ภาพบรรยากาศจำลองภายใน Kids Room พร้อมเครื่องเล่นที่ช่วยพัฒนาทักษะ ร่างกาย กล้ามเนื้อแต่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่สบายใจหายห่วง
 

 

Facilities 41st-Floor @ Condo Anil สาทร 12

Facilities 41st-Floor @ Condo Anil สาทร 12

 

 

ชั้น 41 เป็นชั้น Facilities ที่จะเป็นโซนออกกำลังกาย ในชั้นนี้ประกอบด้วย Ozone Sky Pool เป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่รูปตัว L โดยใช้ระบบ Ozone ที่เหนือกว่าพร้อมทั้งมี Kids Pool แยกส่วนให้เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ และมี Sky Garden ให้สามารถพักผ่อนหย่อนใจหรือออกกำลังกายแบบ Outdoor ได้

 

สระว่ายน้ำส่วน Semi – outdoor @ Condo Anil สาทร 12

สระว่ายน้ำส่วน Semi – outdoor @ Condo Anil สาทร 12


 

 
ภาพบรรยากาศจำลองสระว่ายน้ำส่วน Semi – outdoor เป็นจุดที่อยู่ในร่มทำให้สามารถว่ายได้ตลอดทั้งวัน ใช้ระบบบำบัดด้วย Ozone ที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคสูงแต่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง แม้กระทั่งกับดวงตา
 

 

Infinity Edge Pool @ Condo Anil สาทร 12

Infinity Edge Pool @ Condo Anil สาทร 12

 

 

ภาพบรรยากาศจำลองบริเวณสระว่ายน้ำ ซึ่งออกแบบให้เป็น Infinity Edge Pool เชื่อมต่อกับวิวเมือง ตัวสระว่ายน้ำจะเป็นขนาดใหญ่รูปตัว L ความยาว 18 และ 22 เมตร กว้าง 3.70 เมตร ใครเน้นแนวว่ายน้ำออกกำลังกายสระนี้ก็เหมาะมากค่ะ

 

 

แถมในเวลากลางคืนภายในสระมีการจัด Lighting ช่วงสร้างบรรยากาศให้ดูสวยงามและดูน่าผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ใครเลิกงานตอนค่ำจะมาว่ายก็ได้นะคะ ไม่ได้มืดน่ากลัวอย่างที่คิดแน่นอน

 

Fitness @ Condo Anil สาทร 12

Fitness @ Condo Anil สาทร 12

 

 

ภาพบรรยากาศจำลองภายใน Panoramic Gym ที่สามารถออกกำลังกายพร้อมชมวิวเมืองได้เกือบ 360 องศา พร้อมอุปกรณ์การออกกำลังกายแบบ Cardio และ Weight Training อย่างครบครัน ซึ่งอุปกรณ์เยอะและครบถูกใจสายฟิตหุ่นแน่นอน

 

 

 

Plan 1 Bed @ Condo Anil สาทร 12

Plan 1 Bed @ Condo Anil สาทร 12

 

 

ดูสิ่งอำนวยความสะดวกของคอนโดกันมาแล้วก็ได้เวลาตามไปดู Plan ห้องกันดีกว่า ตั้งแต่ชั้น 12A ขึ้นไปจะเป็นส่วนของห้องพักอาศัยทั้งหมด แต่ละชั้นมีห้องพักอาศัยทั้งหมดเพียง 9 ยูนิตต่อชั้น

 

 

ซึ่งห้องนี้ก็จะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom 45.00 – 46.00 ตร.ม. ห้องนี้จากขนาดจริงๆอยู่แบบ 2 คนได้แบบสบายๆ เพิ่มเติมอีกนิดคือทางโครงการขายห้องแบบ Fully Fitted

 

โซนครัว + ทานข้าว @ Condo Anil สาทร 12

โซนครัว + ทานข้าว @ Condo Anil สาทร 12

 

ภาพที่เราใช้เป็นเพียงภาพตัวอย่างจากทางโครงการนะคะ แต่ห้องจริงก็จัดออกมาได้ไม่แตกต่างกันเลย เปิดประตูเข้ามาในห้องบอกเลยนึกว่าอยู่บ้านเพราะฝ้าเพดานสูงถึง 3 เมตร มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัว Built – in เป็นรูปตัว L ขนาดใหญ่มาให้เอาใจแม่บ้านอย่างเราจริงๆ

 

ที่สำคัญภายในครัวเราจะได้ตู้เย็น Built – in มาด้วยของ Bosch จากเยอรมัน ติดตั้งมาให้เลยทั้งสะดวกทั้งดี แถมตรงใกล้ๆยังเป็นมุมทานข้าวที่ทำเสร็จก็พร้อมยกลงเสริฟได้เลยแต่ที่นั่งมีแค่ 4 ที่นะคะ ใครคิดจะอยู่แบบครอบครัวใหญ่แนะนำให้ดูเป็นห้องแบบ 3 Bedroom

 

 

ภาพรวมของห้อง @ Condo Anil สาทร 12

ภาพรวมของห้อง @ Condo Anil สาทร 12

 

 

พอเดินเข้ามาด้านในก็จะเป็นโซนห้องนั่งเล่น พร้อมระบบแอร์ฝังเย็นกระจายทั่วห้องแน่นอน ส่วนพื้นที่นั่งเล่นก็อลังการมากๆ เพราะวางโซฟาแบบ 3 ที่นั่งมาให้ดู แถมยังมีพื้นที่เหลือวางอาร์มแชร์ และโต๊ะกลางได้อีกด้วย
 

 
ส่วนระยะการนั่งดูทีวีกับมุมโซฟาก็ห่างกันถึง 3 เมตร ใครชอบ TV จอใหญ่ก็สามารถจัดเต็มได้เลยค่ะ อีกทั้งโซนนั่งเล่นยังอยู่ติดมุมระเบียงขนาดใหญ่แต่ดีที่กระจกเป็นแบบช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวห้อง แต่ยังไงก็อย่าลืมหา ผ้าม่าน (Curtain) แบบกัน UV มาติดเพิ่มเพื่อป้องกันแสงด้วยนะคะ
 

 

ห้องนอน @ Condo Anil สาทร 12

ห้องนอน @ Condo Anil สาทร 12

 

 

จากห้องนั่งเล่นเข้ามาด้านในห้องกันบ้าง ห้องจริงบอกเลยกว้างมากลงเตียงแบบ 6 ฟุตได้สบาย พร้อมยังวางโต๊ะข้างเตียงได้อีกด้วย ส่วนอีกฝั่งของเตียงสามารถวางโต๊ะทำงานไว้ริมหน้าต่างได้ หรือจะทำเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆก็ไม่ว่ากัน
 

 

ห้องน้ำ @ Condo Anil สาทร 12

ห้องน้ำ @ Condo Anil สาทร 12

 

 

และจุดเด่นของห้องนี้คือมี Walk – in Closet และห้องน้ำในตัวมาให้สะดวกสบายอย่างมาก ตู้เสื้อผ้า Built – in มีให้ 2 ตู้เป็นรูปตัว L ฝั่งนึงติดกระจกเงาเต็มบานส่วนอีกฝั่งนึงเป็นตู้แบบบานเลื่อน ปิดผิวด้วย Hi Gloss สวยงามดูดีเลยทีเดียว

 

จาก Walk – in Closet เชื่อมต่อกับห้องน้ำภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสีอ่อนจึงทำให้ดูสบายตาไม่อึดอัด ส่วนชุดโถสุขภัณฑ์ชนิด Wall Hung ระบบ Dual Flush จาก Toto ส่วนโซน Shower ติดตั้งกระจก Tempered Glass มาให้เรียบร้อย พร้อมเข้าอยู่จริงๆ

 

 

Plan 2 Bed @ Condo Anil สาทร 12

Plan 2 Bed @ Condo Anil สาทร 12


 

 
มาต่อห้องที่ 2 กันเลย สำหรับใครอยู่แบบครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ก็ต้องไม่พลาดห้องนี้ค่ะ พื้นที่ใช้สอยโดยรวม 63.00 Sq.m. เป็นห้องแบบ 2 Bed 2 Bath ภายในแบ่งพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างลงตัว ใครดูชอบแล้วไม่อยากพลาดต้องรีบกันเลยค่ะ
 

 

ห้องนั่งเล่น @ Condo Anil สาทร 12

ห้องนั่งเล่น @ Condo Anil สาทร 12


 

 

ภาพส่วนหนึ่งจากทางโครงการ เป็นภาพตัวอย่างห้องนั่งเล่น ที่จะเชื่อมกันทั้ง ส่วนทานอาหาร, ส่วนครัว และโซนระเบียง ตัวพื้นห้องปูด้วย Hybrid Engineered จากแบรนด์ Quick Step ประเทศเบลเยี่ยม หนา 14 มม. ส่วนผนังเป็นผนังฉาบเรียบทาสี ใครไม่ชอบติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) แทนได้นะ

 

 

ห้องนี้ส่วนเคาน์เตอร์ครัว Built – in เป็นรูปตัว L ขนาดใหญ่เหมือนกับห้อง 1 Bedroom เกือบทุกอย่าง รวมถึงมุมทานอาหารที่จัดมาแบบ 4 ที่นั่งเช่นกัน ต่างกันแค่ขนาดของพื้นที่ ที่ใหญ่ขึ้นแค่นั้นเอง
 

 

ห้องนอนเล็ก @ Condo Anil สาทร 12

ห้องนอนเล็ก @ Condo Anil สาทร 12


 

 

ตามมาดูห้องนอนเล็กกันต่อ ลืมบอกไปนิดห้องนอนเล็กจะใช้ห้องน้ำส่วนกลางนะคะคือใช้รวมกันโซนของห้องนั่งเล่นไม่มีห้องน้ำในตัว ภายในอาจดูไม่กว้างมากแต่ก็สามารถวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตได้พร้อมโต๊ะข้างเตียง แต่ถ้าใครชอบดูทีวีต้องใช้ทีวีแบบติดผนังเอานะคะ

 

 

ข้างๆเตียงก็จะเป็นหน้าต่างบานใหญ่สามารถนอนดูวิวเมืองได้สบายๆ แต่ตัวกระจกเป็นแบบบานกระทุ้งขนาดเล็กเปิดแค่ระบายอากาศ รับลมเห็นทีจะยาก เพราะบานเล็กนิดเดียว

 

 

ห้องนอนใหญ่ @ Condo Anil สาทร 12

ห้องนอนใหญ่ @ Condo Anil สาทร 12


 

 

ออกจากนอนเล็กก็ต่อห้องนอนใหญ่ ห้องนี้สิ่งที่ต้องพูดอันดับแรกเลยคือกระจกบานตัว L ขนาดใหญ่ที่พร้อมให้เพื่อนๆชมวิวเมืองย่านสาทรได้แบบ 180 องศากันเลยทีเดียว และที่สำคัญเตียงเราก็ลงได้แบบ 6 ฟุตงานนี้มีนอนกันยาวๆแทบไม่อยากตื่น

 

 

ห้องน้ำ @ Condo Anil สาทร 12

ห้องน้ำ @ Condo Anil สาทร 12

 

ปิดท้ายกันด้วย Walk – in Closet และห้องน้ำกันต่อค่ะ ทางโครงการทำตู้ Built – in ขนาดใหญ่มาให้เหมือนเดิมที่ห้องที่ผ่านมา ภายในห้องน้ำมีแยกโซนการใช้งานไว้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นมุมอ่างล้างหน้า มุมโถสุขภัณฑ์ มุมShower

 

และที่พลาดไม่ได้คือมุมอ่างอาบน้ำ ที่พร้อมให้คุณได้นอนแช่น้ำแร่อาบน้ำนมมองแสงจันทร์ยามค่ำคืน และที่สำคัญเรายังได้อ่างอาบน้ำจาก I Spa ที่ได้รับรางวัลการันตีด้านคุณภาพดีไซน์ออกแบบระดับโลก แถมอ่างมีระบบ Jet ช่วยนวดตัวอีกด้วย ใครดูแล้วชอบบอกเลยห้ามพลาด

 

 
ขอขอบคุณภาพจาก : http://site.grandunity.co.th
 


 

สนใจติดต่อทีมงาน Infinity Designพื่อเข้าไปทำการ “Review Condo

E-mail  : [email protected]

TEL : 02-750-2563 , 090-9848398 (เวลาทำการ 09:00 – 17:00 )

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่