DECORATION TIP

Picture Frame ความประทับใจในกรอบ

“รูปภาพบอกเล่าเรื่องราวได้มากกว่าคำพูด” การนำรูปภาพมาตกแต่งภายในบ้านเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้บ้านได้มากทีเดียว วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ จึงขอนำเสนอเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการแต่งบ้านด้วยรูปภาพมาให้เพื่อนๆ ได้นำไปใช้กัน

 

 

 

DIY อื่นๆ เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

ความประทับใจในกรอบ

รูปภาพที่นำมาตกแต่งบ้านมีหลายประเภท ทั้งภาพถ่าย ภาพวาด หรืองานกราฟฟิคต่างๆ ซึ่งภาพแต่ละแบบก็ให้อารมณ์ความรู้สึกที่ต่างกัน แต่การจะทำให้ภาพเหล่านั้นเกิดความน่าสนใจได้ต้องอาศัยกรอบรูปและการจัดวางที่ดี วันนี้พวกเราจึงขอนำเสนอไอเดียการเลือกกรอบรูปให้เหมาะกับภาพและการแต่งบ้าน เพราะกรอบรูปนอกจากจะสร้างความสวยงามให้ภาพแล้วยังช่วยขับความโดดเด่นของภาพให้ดูน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

 

ความประทับใจในกรอบ

ความประทับใจในกรอบ

 

การเลือกกรอบรูป

1. ลักษณะกรอบรูป ซึ่งกรอบรูปจะมีให้เลือกหลายลักษณะทั้งเรียบๆ มีลวดลาย หรือรูปทรงต่างๆ เช่น สี่เหลี่ยม วงกลม รูปดาว เป็นต้น ซึ่งการเลือกลักษณะกรอบรูปนั้นควรเลือกให้เข้ากับสไตล์และการตกแต่งของห้อง และอารมณ์ของรูปภาพที่นำมาติด ถ้าไม่คิดมากแนะนำกรอบรูปทรงสี่เหลี่ยมเพราะเข้ากับภาพหลายๆ แนว

2. สี กรอบรูปมีให้เลือกมากมายหลายสี ซึ่งสีที่เป็นที่นิยมคงหนีไม้พ้นสีขาวและสีดำ เพราะเป็นสีที่ช่วยขับความโดดเด่นของภาพได้ดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับภาพที่นำมาใส่ด้วย (ไม่ควรใช้กรอบรูปสีสดที่ดึงคนโดดเด่นของภาพไป)
3. ขนาดของขอบ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม กรอบรูปมักมีขนาดของขอบที่ต่างกันขึ้นอยู่กับภาพที่นำมาติด หากเป็นภาพถ่ายขนาดใหญ่ให้เลือกกรอบรูปที่มีขอบขนาดใหญ่ตามไปด้วย

 

กรอบรูปหลากรูปทรง

กรอบรูปหลากรูปทรง

การแขวนกรอบรูป

  1. ความสูง ระดับสายตาเป็นระดับที่ดีที่สุดสำหรับติดภาพ เพราะเป็นจุดที่สามารถเห็นได้ชัดเจนที่สุด แต่ปัญหาคือถ้ามีหลายรูปหล่ะ? คำตอบก็คือให้รูปที่เด่นที่สุดไว้ตรงกลาง จากนั้นก็กระจายออกบนและล่าง
  2. ระยะห่าง ในที่นี้หมายถึงระยะระหว่างกรอบรูปชิ้นหนึ่งกับกรอบรูปอีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ซึ่งระยะห่างขึ้นอยู่กับขนาดของภาพ ถ้าภาพขนาดใหญ่ควรมีระยะห่างมากประมาณ 3-4 นิ้ว
  3. การเรียงลำดับ ไม่มีสูตรตายตัว หากมีภาพไม่มากนัก สามารถเรียงจากซ้าย-ขวา, ขวา-ซ้าย หรือบน-ล่าง ก็ได้แต่หากมีภาพจำนวนมากควรเริ่มจากตรงกลาง และกระจายออกไปรอบๆ

 

ลำดับภาพ

ลำดับภาพ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อให้ทางทีม Decor เข้าไปแนะนำด้านการตกแต่ง พร้อมนำตัวอย่างผ้าและวอลเปเปอร์ไปให้เลือก รวมถึงวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี! ตามลิงค์นี้เลย!

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่เว็บไซต์ของพวกเรา InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางจากแฟนเพจ เพียงกด  ที่   แล้วรออัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ไปกับพวกเราได้เลย!