DECORATION TIP

Old School !! ทีวีเก่า จะเอาไปทำอะไร ?

เกาะติดเทรนทีวีดิจิตอล (Digital TV) ที่กำลังจะเปืดใช้งานอย่างเต็มรูปแบบเร็วๆ หลายคนเร่งหาซื้อทีวีหรืออุปกรณ์ใหม่ๆ แต่ลืมคิดไปว่าทีวีเก่าจะเอาไปใช้ทำอะไร จะโยนทิ้งงั้นหรอ? วันนี้พวกเรา Infinity design มีไอเดียเก๋ๆ มาให้เพื่อนๆ ลองทำกัน

 

 

ค้นหาผลงานการตกแต่งเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

ทีวีเป็นอุปกรณ์คู่บ้านที่แทบทุกหลังต้องมี ทีวีเครื่องเก่าที่อยู่คู่กับเรามาอย่างนมนาน วันนี้อาจต้องสละชีพหลีกทางให้ทีวีดิจิตอลเข้ามาประจำการแทนที่ คงน่าใจหายไม่น้อยหากวันหนึ่งตื่นเช้ามาไม่เจอภาพที่คุ้นตาของทีวีเครื่องเก่าอยู่ตรงหน้า Infinity design มีทางออกให้คุณ ให้ทีวีคู่ใจยังอยู่คู่กายของเราเสมอ แต่เปลี่ยนบทบาทและหน้าที่ไปบางประการเท่านั้นเอง

 

แต่งบ้านให้ Old School ด้วยทีวีตัวเก่า

แต่งบ้านให้ Old School ด้วยทีวีตัวเก่า

 

1. ตู้โชว์สุดคลาสสิค

ด้วยรูปร่างและวัสดุของทีวีดูคล้ายๆ ตู้โชว์ขนาดย่อม ที่มีทั้งโครงสร้างและวัสดุแบบตู้ การนำของตกแต่ไปวางไว้ข้างในสร้างความโดดเด่นให้ของชิ้นนั้นอีกด้วยเป็นการสร้างอารมณ์แบบย้อนยุคเก๋ๆ ขั้นตอนการทำนั้นไม่วุ่นวายมากนัก เพียงแค่รื้อๆ อุปกรณ์ข้างในออกให้หมด เหลือไว้แต่โครง กระจก และชิ้นส่วนภายนอก

 

ตู้โชว์สุดชิค

ตู้โชว์สุดชิค

 

2. โคมไฟสไตล์วินเทจ

เปลี่ยนทีวีเก่าเป็นโคมไฟง่ายๆ จะตั้งโต๊ะก็เก๋หรือจะติดผนังก็ชิคไปอีกแบบ อุปกรณ์ที่ใช้หาได้ไม่ยาก แค่มีทีวีเก่า หลอดไฟ กระดาษแบบบาง เพียงนำชิ้นส่วนภายในของทีวีเก่ามาชำแหละและโยนทิ้งไป นำกระดาษสีหรือปริ้นภาพมาแปะติดกับกระจกทีวี จากนั้นติดหลอดไฟ (ขนาดไม่ใหญ่มาก) ให้ห่างจากกระดาษพอสมควรป้องกันความร้อน เทคนิคในการเลือกภาพควรใช้ภาพสัญญาณทีวีหรือ Color bar สร้างความคลาสสิคได้อารมณ์มากขึ้น

 

เปลี่ยนทีวีเก่า เป็นโคมไฟเก๋ๆ

เปลี่ยนทีวีเก่า เป็นโคมไฟเก๋ๆ

 

3. ตู้ปลา มหาเสน่ห์

สร้างมนต์เสน่ห์ให้ตู้ปลาธรรมดาๆ กลายเป็นตู้ปลาสุดเดิร์น เสมือนดูรายการสารคดีอยู่ตลอดเวลา สมจริงยิ่งกว่าทีวีสามมิติ วิธีทำไม่ยุ่งยาก เพียงนำอุปกรณ์ด้านในออกให้หมด ติดกระจกให้ท่ากับขนาดทีวี จากนั้นอัดซิลิโคนให้มิดชิดกันน้ำรั่วซึม ตกแต่งให้สวยงาม นำปลาเข้าตู้ แค่นี้ก็ได้รายการทีวีเกาะติดชีวิตสัตว์โลกตัวน้อยแล้ว

 

เปลี่ยนทีวีเป็นตู้ปลา

เปลี่ยนทีวีเป็นตู้ปลา

 

4. ของดี ไม่ต้องศัลยกรรม !!

วิธีนี้เหมาะสำหรับทีวีแบบเก่าย้อนยุค ด้วยการออกแบบที่มีมนต์ขลังดูมีพลังแฝงเร้นอยู่ ไม่ต้องทำอะไรกับมันเลย เพียงแค่หามุมสวยๆ วางมันไว้เฉยๆ ด้วยพลังบางอย่างจะดึงดูดทุกๆ สายตาต้องหันมามองมันเอง

 

ทีวีเก่าสุดเก๋า

ทีวีเก่าสุดเก๋า

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อให้ทางทีม Decor เข้าไปแนะนำด้านการตกแต่ง พร้อมนำตัวอย่างผ้าและวอลเปเปอร์ไปให้เลือก รวมถึงวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี! ตามลิงค์นี้เลย!

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่เว็บไซต์ของพวกเรา InfinityDesign.in.th หรือจากแฟนเพจ เพียงกด  ที่ แล้วรออัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ไปกับพวกเราได้เลย!