OUR WORK

Neutral ผ้าม่าน @ The Terrace รามอินทรา 65

อีกหนึ่งผลงานการติดตั้งผ้าม่านและมู่ลี่ที่ทาวน์โฮมบนทำเลรามอินทราอย่าง The Terrace รามอินทรา 65 ที่พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ได้มีโอกาสเข้าไปเสริมแต่งบานหน้าต่างภายในทาวน์โฮมให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยเลือกใช้ มู่ลี่ ม่านจีบ และม่านตาไก่ในการตกแต่ง

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

ผลงานการตกแต่งผ้าม่าน

สำหรับทาวน์โฮม เดอะ เทอเรส รามอินทรา 65 (The Terrace Ramintra 65) ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ พร้อมทำเลศักยภาพที่ห่างจากจุดขึ้น-ลงทางด่วนเพียง 1.5 กิโลเมตร ทั้งยังใกล้กับแหล่งอำนวยความสะดวกใจกลางเมืองอีกมากมาย ภายในโครงการยังร่มรื่นชวนสดชื่นด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ทั้งที่อยู่ใจกลางเมือง ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ จากเครือ Land & Houses :)

 

ทาวน์โฮม The Terrace รามอินทรา 65

ทาวน์โฮม The Terrace รามอินทรา 65

 

เมื่อก้าวเดินเข้ามาภายในทาวน์โฮมแล้ว เราจะพบกับมุมนั่งเล่นหรือมุมสำหรับรับแขกก่อนเป็นลำดับแรก ในมุมนี้เลือกใช้เป็นโซฟาสีดำตัวใหญ่นั่งสบาย ตัดกันกับสีโดยรวมของห้องที่เลือกใช้เป็นสีขาว วางเข้ามุมพร้อมกับโต๊ะขนาดเตี้ยดูเข้าคู่กันได้เป็นอย่างดี ที่บานหน้าต่างด้านข้างเลือกตกแต่งด้วย มู่ลี่อลูมิเนียม (Venetian Blinds) สีขาวครีมคาดด้วยเทปสีน้ำตาลเข้ม การเลือกใช้มู่ลี่นั้นนอกจากจะช่วยทำให้ห้องดูเรียบง่ายทันสมัยขึ้นมาแล้ว ยังง่ายต่อการปรับความเข้มของแสงจากภายนอกให้ส่องเข้ามาภายในได้อย่างอิสระอีกด้วย! :P

 

มุมนั่งเล่น @ The Terrace รามอินทรา 65

มุมนั่งเล่น @ The Terrace รามอินทรา 65

 

เดินต่อมาอีกหน่อยเราจะเจอกับมุมจัดเตรียมอาหารที่จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 คนนั่ง ไว้ใกล้ๆ กัน ตรงนี้อาจเพิ่มเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ ไว้กลางโต๊ะอาหาร อาจเป็นเชิงเทียนเพื่อเพิ่มความโรแมนติก หรืออาจเป็นแจกันดอกไม้สดสวยๆ สักอัน เพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างรับประทานอาหารก็ย่อมได้ ตรงบานกระจกด้านข้างนั้นถูกตกแต่งด้วย ม่านตาไก่ (Eyelet Curtain) สีน้ำตาลกลาง ซ้อนหลังด้วย ม่านจีบโปร่ง แขวนบนรางโชว์อลูมิเนียมสีทองหัวกลมมน ช่วยทำให้บรรยากาศของมุมรับประทานอาหารดู Soft และชวนอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

 

มุมทานอาหาร @ The Terrace รามอินทรา 65

มุมทานอาหาร @ The Terrace รามอินทรา 65

 

ตามต่อมาที่ชั้นบนของทาวน์โฮมกันบ้าง โดยทางเดินที่เชื่อมระหว่างชั้นบนและล่างจะมีบานหน้าต่างติดตั้งอยู่ ตรงนี้เลือกใช้เป็น มู่ลี่อลูมิเนียม ในการตกแต่งบานหน้าต่าง โดยใช้สีเดียวกันกับมู่ลี่ที่ใช้ติดตรงมุมนั่งเล่นของชั้นที่แรก

 

:idea:  สำหรับบานหน้าต่างที่โดนแสงแดดส่องตลอดแทบทั้งวันนั้น การเลือกใช้ผ้าม่านอาจมีปัญหาสีซีดจางจากแสงแดดได้ การเลือกใช้มู่ลี่อลูมิเนียมจึงตอบโจทย์ได้ดีกว่า เพราะสีจะซีดจางจากแสงแดดน้อยมาก แถมยังสะดวกต่อการปรับความเข้มของแสงระหว่างวันอีกด้วย! :D

 

โถงบันไดทางเดินระหว่างชั้น @ The Terrace รามอินทรา 65

โถงบันไดทางเดินระหว่างชั้น @ The Terrace รามอินทรา 65

 

ในชั้นสองนั้นเราจะพบกับมุมนั่งทำงานเล็กๆ ใกล้ริมหน้าต่าง ที่เลือกตกแต่งด้วย มู่ลี่อลูมิเนียม โดยภายในมุมนี้เพื่อนเจ้าของห้องยังไม่ได้ตกแต่งอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษ ในส่วนของตรงนี้หากอยากลองตกแต่งอะไรง่ายๆ อาจลองเพิ่มโคมไฟตั้งพื้นเก๋ๆ โดยจัดชิดไว้ที่มุมห้องก็ช่วยเพิ่มสเน่ห์ได้ไม่เบา :D

 

มุมนั่งทำงาน @ The Terrace รามอินทรา 65

มุมนั่งทำงาน @ The Terrace รามอินทรา 65

 

ภายในชั้นสองยังมีห้องนอนอีกด้วย โดยเตียงภายในห้องนอนของชั้นนี้เลือกใช้เป็นสีขาว ทรวดทรงทันสมัย บานหน้าต่างเลือกใช้เป็น ม่านจีบ (Pleated Curtains) สีน้ำตาลกลางในการตกแต่ง เสริมด้วย ม่านจีบโปร่ง เข้าไปอีกชั้น ช่วยลดทอนแสงแดดจากภายนอกและช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้อีกระดับหนึ่ง

 

ห้องนอนชั้นสอง @ The Terrace รามอินรา 65

ห้องนอนชั้นสอง @ The Terrace รามอินรา 65

 

เขยิบขึ้นมาที่ชั้นสามกับห้องนอนอีกห้องหนึ่ง ภายในห้องนี้เตียงนอนเป็นสีดำมาดเข้ม เข้าคู่กันกับ ม่านจีบ สีน้ำตาลเข้ม ที่เลือกเสริมความพริ้วไหวให้กับตัวห้องด้วย ม่านจีบโปร่ง ในห้องนอนชั้นนี้หากตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ดำ-ขาว อย่างเดียว โดยพยายามรักษาสมดุลในโทนสีทั้งสอง ก็จะช่วยทำให้ห้องดูทันสมัย ไม่ตกยุค แถมยังแต่งง่ายอีกด้วย! แต่หากจะเสริมเฟอร์นิเจอร์สีสดๆ แทรกเพิ่มเติมเข้าไประหว่างสีดำและขาว ก็เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวห้องได้เป็นอย่างดี :D

 

ห้องนอนชั้นสาม @ The Terrace รามอินทรา 65

ห้องนอนชั้นสาม @ The Terrace รามอินทรา 65

 

เก็บตกสุดท้ายกับพี่ๆ ทีมติดตั้งของ Infinity Design ที่กำลังตั้งใจรีดผ้าสลายรอยยับ ให้เรียบกริ๊บ! ถือเป็นอีกหนึ่งในมาตรฐานการติดตั้งของพวกเราที่ปราณีตและใส่ใจในทุกๆ ส่วนของการบริการ เพื่อช่วยเติมเต็มให้บ้านของเพื่อนๆ มากไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม :D

 

ทีมติดตั้ง Infinity Design

ทีมติดตั้ง Infinity Design

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรี

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ InfinityDesign.in.th


:) ติดตามชม ผลงานการตกแต่งที่ The Terrace รามอินทรา 65 เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก!