Modern Colorful ผ้าม่าน วอลล์ @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

Modern Colorful ผ้าม่าน วอลล์ @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

ต้อนรับซัมเมอร์กันหน่อยวันนี้  Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้เข้าไปให้บริการถึงจังหวัดชลบุรีกันที่ บ้านกลางสวน (Baan Klang Suan) ตลาดโรงโป๊ะ โดยการแต่งบ้าน จะเน้นการแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ที่มีสีสันแต่ไม่ฉูดฉาด  เลือกใช้แบบผ้าม่าน เป็น ม่านจีบ ม่านพับ มู่ลี่ คะ

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

เริ่มกันเลยดีกว่ากับบรรยากาศยามสาย ถึงอากาศจะร้อนไปหน่อย แต่ลมก็เย็นใช้ได้เลยคะ สำหรับ บ้านกลางสวน (Baan Klang Suan) ตลาดโรงโป๊ะ นั้นก็อยู่ไม่ใก้ลไม่ไกลจากเซ็นทรัล พัทยา และ ห้างฮาเบอร์มอลล์ จะเข้าเมืองก็ง่าย หรืมไปชมทะเล ก็สะดวกสบาย ซึ่งแบบบ้านด้านล่างเป็นบ้างเดี่ยว 2 ชั้นราคาก็เริ่มตินเบาเพียง 1.7ล้านบาทเท่านั้นเองคะ

 

บรรยากาศช้ว ๆ @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

บรรยากาศช้ว ๆ @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

 

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเลยค่ะว่าเราเริ่มเก็บภาพช่วงบ่าย เห็นได้จากแสงแดดที่ส่องเข้ามาเต็มๆ ซึ่งสำหรับบ้านเพื่อนเจ้าของท่านนี้ เลือกติดผ้าม่าน และ ติด Wallpaper ด้วย ทำให้บ้านดุเป้ะนิดนึง แต่จะเป๊ะมากกว่านี้ ถ้าแต่เฟอร์นิเจอร์ครบ มาเริ่มดูที่วอลเปเปอร์กันก่อน ในห้องนั่งเล่นด้านล่างนั้นต้องการความสดใสและเพื่อนเจ้าของก็อยากได้ โทนสีส้ม เขียว  ทีม Decor ของเราจึงแนะนำให้ใช้ วอลเปเปอร์ลายเส้น ที่มีความสดใส ของสีส้มและเขียว สลับขาว

 

อาจจะเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีขาวครีม ในการตกแต่งลงไปเพื่อช่วยให้วอลอลเปเปอร์ดูโดดเด่นกว่า และมีมิติ และเพิ่มเติมองค์ประกอบเล็กอย่างโมเดล หรือแจกัน ที่มีสีส้ม และเขียว ก็จะช่วยในเรื่องขององค์ประกอบสี ที่มีการเล่นสี อย่างเหมาะสม

 

ขยับมาดูผ้าม่าน (Curtain) กันบ้าง ฉีกจากอารมณ์สดใส เป็นสีน้ำตาลอ่อน ที่ให้ความอบอุ่น ดูสบายๆ ส่วนอารมณ์ของห้องจะออกมา เป็นสองอารมณ์ ที่ได้ทั้งความสดใส และดูอบอุ่น ประกอบกันเลือกม่านจีบ (Pleated Curtains) ที่มีการเรียงตัวเป็นลอนสวยงาม ทำให้ห้องดูเป๊ะเว่อ :)

 

แต่งบ้าน 2 สไตล์ @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

แต่งบ้าน 2 สไตล์ @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

 

ก่อนจะขึ้นไปบนชั้นสอง แวะมาดูที่โถงบันไดกันบ้าง กับหน้าต่างบานเล็ก แบบผ้าม่านที่เหมาะที่สุดคงจะเป็น ม่านพับ (Roman Blinds) ซึ่งเพื่อนหลายคนคงมีข้อสงสัยและถามกันมาเป็นประจำว่าไม่อยากได้ม่านพับเป็นม่านอย่างอื่นได้มั้ย ซึ่งก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า การเลือกผ้าม่านนั้นก็เป็นอีกหนึ่ง องค์ประกอบในการแต่งบ้านที่จะออกมาดูดี หรือไม่นั้นก็ต้องเลือกใช้ผ้าม่านให้เหมาะ นอกจากเรื่องความสวยงามแล้วก็คงจะเป็นในเรื่องของประโยชน์ของการใช้งานจริง คะ

 

แบบผ้าม่านที่ใช้นั้นไม่ใช้ผ้า Blackout คะแต่เป็นผ้า Cotton ธรรมดา ซึ่งจะช่วยในเรื่องของแสงภายในตอนกลางวันที่ไม่ต้องเปิดไฟ ซึ่งเป็นแสงธรรมชาติ ในส่วนของโถงบันได้นั้นเราไม่ได้ใช้เวลานานอยู่แล้วซึ่งไม่มีปัญหากับการเลือกใช้ผ้าคะ

 

แต่งบ้าน ด้วยม่านพับ โถงบันได @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

แต่งบ้าน ด้วยม่านพับ โถงบันได @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

 

 

มาถึงห้องนอนเล็ก ซึ่งในห้องนั้นก็เลือกติดวอลเปเปอร์เช่นกัน แต่ไม่ได้ ติด Wallpaper ทั้งห้องนะคะ ติดเฉพาะส่วนที่ต้องการไฮไลท์ให้โดดเด่น ซึ่งทำให้ห้องไม่ดูเรียบจนเกินไป มีสันสีที่พอเหมาะ และผ้าม่าน ที่ใช้ เป็บม่านพับ (Roman Blinds) สีน้ำตาล ที่เป็นผ้า Blackout ที่จะช่วยในเรื่องของกันแสงได้ดี ในห้องที่แดดส่องเยอะๆนั่นเอง

 

แต่งบ้าน ด้วยม่านพับ ห้องนอนเล็ก @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

แต่งบ้าน ด้วยม่านพับ ห้องนอนเล็ก @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

 

ห้องนอนสุดท้ายกับห้องนอนใหญ่ ของเรา มีการเลือกใช้วอลเปเปอร์ สีชมพู ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นห้องสาวๆ แน่ๆ มีการเลือกใช้วอลเปเปอร์ ลายเส้นอีกเช่นกัน ซึ่งอารมณ์โดยรวมของห้องจะออกหวานๆ โทนสีเบา เรียกได้ว่า น่ารักฝุดๆ ในส่วนของการเลือกสีของผ้าม่านนั้นเราก็เลือกโทนสีครีมอ่อน เพราะห้องไม่ได้โดนแดดมากเท่าไหร่ จึงไม่ต้องใช้ผ้าสีเข้มก็โอเคแล้วคะ เป็นม่านจีบ (Pleated Curtains)

 

แต่งบ้าน ด้วยม่านจีบ ห้องนอนใหญ่ @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

แต่งบ้าน ด้วยม่านจีบ ห้องนอนใหญ่ @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

 

สุดท้ายเก็บภาพทีมช่าง Infinity Design ที่กำลังเก็บรายละเอียดในทุกจุดก่อนจะส่งมอบงานให้เพื่อนเจ้าของ ต้องบอกว่าเป็นช่างใหม่ไฟแรงที่พึ่งมาใหม่ อีกหนึ่งคนที่พวกเราขอนำเสนอ ยังก็ฝากเนื้อฝากตัวทีมช่างน้องใหม่ด้วยนะค้า

 

ทีมช่างติดตั้ง ผ้าม่าน Infinity design @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

ทีมช่างติดตั้ง ผ้าม่าน Infinity design @ บ้านกลางสวน ตลาดโรงโป๊ะ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นติดตั้งผ้าม่าน และประเมินค่าใช้จ่ายฟรี

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th