Activities

Infinity design for Green – Ep.10 : ตลุยบางปู บุกป่าชายเลน

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมการรักษาพื้นที่สีเขียวของพวกเรา Infinity Design กับกิจกรรม “ บ้านจะสวยได้อย่างไร .. ? ถ้าบ้านหลังใหญ่ยังถูกทำลาย ” Ep.10 คราวนี้ไปบุกป่าตลุยโคลนกันมันส์แค่ไหน อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจกลุ่มมดตัวน้อยอย่างพวกเรานะคะ

Activities for GREEN


กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

หลังจากครั้งที่แล้วเราไปปลูกป่ากันในธีมของ Fast & Forest เร็วแรงทะลุป่า ep – 09 งานนี้เรายังไม่ลดละความตั้งใจคะ พวกเรากลุ่มมดตัวน้อยๆยังคงเดินหน้ากันต่อกับกิจกรรม “ บ้านจะสวยได้อย่างไร .. ? ถ้าบ้านหลังใหญ่ยังถูกทำลาย ” Ep.10 ที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน บางปู จังหวัด สมุทรปราการ ที่เดิมเจ้าประจำของพวกเรากันคะ

 

Infinity Design for GREEN ep.10

Infinity Design for GREEN ep.10

 

งานนี้เราเจอเพื่อนร่วมอุดมการณ์ต้วน้อยๆด้วยคะ กับน้องๆโรงเรียนสตรีสมุทรปราการ ที่เดินทางออกมาทัศนศึกษานอกห้องเรียนเกี่ยวกับในเรื่องของการศึกษาธรรมชาติและการอนุรักษ์ป่าชายเลน รวมไปถึงการอนุรักษ์พื้นที่สีเขียว คล้ายๆกับที่พวกเรา Infinity Design กำลังทำอยู่เช่นกัน งานนี้เลยขอถ่ายรูปร่วมกันสักหน่อย :)

 

Infinity Design for GREEN ep.10

Infinity Design for GREEN ep.10

 

วันนี้เราตื่นกันตั้งแต่เช้า เพื่อเดินทางมาปลูกป่ากันเลยคะ ในช่วงเช้าอากาศเย็นสบายถึงแม้จะมีแสงแดดบ้างแต่พวกเราก็ไม่ท้อ พวกเรายังคงเดินหน้าทำกิจกรรมดีๆแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆคะ เราหวังว่าพื้นที่สีเขียวที่พวกเรากำลังรักษากันอยู่นั้น จะมีปริมาณที่เพิ่มขึ้นต่อไปอีกเรื่อยๆ :)

 

ในครั้งนี้เรายังคงปลูกต้นลำพูกันอีกเช่นเคยคะ เพราะประโยชน์ของต้นลำพูนั้นมีมากมายจริงๆ ทั้งเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรง เมื่อเวลามีน้ำพัดเข้ามารากของต้นจะยังคงยึดดินเอาไว้ แถมยังช่วยชะลอความเร็วของน้ำอีกด้วยคะ หากเพื่อนๆอยากรู้จักกับกิจกรรมดีๆของพวกเราก็คลิ๊กมาตลุยโคลนกับพวกเรามด ตัวเล็กๆกันต่อเลย คะ → (Infinity design for Green –  : ตลุยโคลน บุกป่าชายเลน )

 

Infinity Design for GREEN ep.10

Infinity Design for GREEN ep.10

 

สำหรับกิจกรรมในช่วงบ่ายนั้นเราเดินทางไปที่ จ.พัทยากันคะ :) งานนี้พวกเราเตรียมตัวโพสท่ากันมานานเกือบอาทิตย์เลยทีเดียวกับการไป Art in paradise หรือ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ คะ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นอย่างมากทีเดียวคะ งานนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

Infinity Design for GREEN ep.10

Infinity Design for GREEN ep.10

 

งานนี้พวกเราจะแอ๊คท่าถ่ายรูปกันขนาดไหน จะดูจริงจังเหมือนตอนที่ทำงานรึเปล่า แอบกระซิบว่าเพื่อนๆต้องติดตามกันต่อจากอัลบั้มเต็มด้านบนะคะ :) งานนี้ทั้งมันส์ทั้งรั่วทำเอาลืมอายุกันไปเลยจริงๆคะ

 

ติดตามกิจกรรมการเที่ยวสนุก อย่างมีคุณค่า “เพื่อบ้านหลังใหญ่” ในแต่ละเดือน ของพวกเรา… เจ้ามดตัวเล็ก (แต่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเรา) กับ กิจกรรม Infinity Design for Green หรือดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมทั้งหมดของพวกเราได้ที่ www.infinitydesign.in.th/ForGreen

 

บ้านจะสวยได้อย่างไร … ?

ถ้าบ้านหลังใหญ่ยังถูกทำลาย

Infinity design for GREEN

 

หน้าหลัก : Infinity design for GREEN

หน้าย่อย : The Missing GREEN | Why we do design for GREEN | Activities for GREEN