OUR WORK

Infinity design for BLUE EP.1 Save Samet

 

กลับมาพบกันอีกแล้วนะค่ะ กับกิจกรรมดีๆ จากพวกเรา Infinity Design โดยครั้งนี้พวกเรากลุ่มมด(งาน) ขอมาเป็นส่วนเล็กๆ ที่จะมาช่วยฟื้นฟูธรรมชาติกับกิจกรรม “Save Samet … ร่วมฟื้นฟู อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด” ที่พวกเราร่วมเป็นจิตอาสา เพื่อดูแลธรรมชาติที่สวยงามของพวกเราค่ะ


กลับมาหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

หลังจากที่พวกเราได้ยินข่าวเหตุการณ์ที่ท่อส่งน้ำมันดิบรั่วไหลลงสู่อ่าวพร้าว บริเวณเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง เราก็ไม่รอช้า ที่จะขอทำสิ่งดีๆ เพื่อธรรมชาติและทะเลที่แสนสวยของพวกเรา จึงได้มีการจัดกิจกรรมดีๆ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ทีมจิตอาสาร่วมฟื้นฟู อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด

 

การจัดกิจกรรมในครั้งเพื่อนๆ ได้มีส่วนร่วมในการช่วยฟื้นฟูอ่าวพร้าวไปพร้อมๆ กับพวกเราด้วย  โดยการร่วมซื้อเสื้อ เสม็ด… เสร็จทุกราย ซึ้งรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย พวกเรา Infinity Design ได้นำไปซื้อของที่จะนำไปช่วยฟื้นฟูอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด อาทิ ถุงมือ ถุงดำและผ้าปิดปาก ไปครั้งนี้เรียกได้ว่าทั้งสนุกและมีความสุขมากจริงๆ เลยค่ะ

 

สิ่งของที่นำไปร่วมฟื้นฟูอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด

สิ่งของที่นำไปร่วมฟื้นฟูอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด

 

พร้อมแล้วเราก็มุ่งหน้าสู่จังหวัดระยองกันเลยค่ะ พร้อมกับตรงไปศูนย์อนุรักษณ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อมาเป็นจิตอาสา ร่วมบริจาคสิ่งของ ได้แก่ ถุงมือ ถุงดำและผ้าปิดปาก ให้กับศูนย์อนุรักษณ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 เพื่อนำไปใช้ในการฟื้นฟูอ่าวพร้าว โดยทางศูนย์ก็ได้มีกิจกรรมดีๆ บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ที่เกาะเสม็ด ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่สนใจก็สามารถไปร่วมเป็นจิตอาสากันได้นะ เพื่อทะเลและธรรมชาติของเรา

 

ร่วมบริจาคสิ่งของที่ศูนย์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1

ร่วมบริจาคสิ่งของที่ศูนย์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1

 

อีกหนึ่งความประทับใจที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ พวกพี่ๆ ศูนย์อนุรักษณ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 จ.ระยอง ที่ได้เอื้ออำนวยความสะดวกในการเดินทางข้ามเรือไปที่หาดทรายแก้ว ด้วยการขับเรือ Speed Boat มาส่งพวกเราถึงท่าเรือฝั่งหาดทรายแก้วกันเลยที่เดียว ทำเอาพวกทุกคนล้วนตื่นเต้นและดีใจที่จะได้นั่งเรือ Speed Boat เรียกได้ว่าทั้งสนุกและประทับใจไปตามๆกันค่ะ

 

พี่ที่ศุนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 ใจดีเตรียมเรือมารับพวกเรา

พี่ที่ศุนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 ใจดีเตรียมเรือมารับพวกเรา

 

น้ำใจของชาวระยองยังมีล้นเปี่ยม เมื่อพวกเราข้ามมาถึงหาดทรายแก้วแล้ว ก็ได้พบกับพี่ๆ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด ที่อยู่บริเวณด้านทางเข้าหน้าหาดทรายแก้ว เมื่อเห็นว่าพวกเราเป็นจิตอาสาที่มาร่วมฟื้นฟูอ่าวพร้าว พี่ๆ ทุกคนก็ต่างตอนรับเราเป็นอย่างดี และให้พวกเราเข้าไปในอุทยานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ พร้อมกับรอยยิ้มที่จริงใจ ชาวเสม็ดนี่น่ารักกันจริงๆ เลยนะค่ะ

 

มาถึงหาดทรายแก้วทั้งที พวกเราก็ไปรอช้าที่จะเล่นน้ำทะเลใสๆ และหาดทรายสีขาวที่ทอดยาว โดยที่หายทรายแก้วก็ได้มีกิจกรรมมันส์ๆ ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวกันอย่างมากมาย อย่างผู้ที่ชอบผจญภัยก็สามารถขับรถมอเตอร์ไซค์หรือรถ STV ไปเที่ยวตามอ่าวต่างๆ ที่อยู่บริเวณใกล้ๆ ก็ได้ค่ะ สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถมาเที่ยวที่เสม็ดกันได้นะค่ะ

 

หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว

 

หมดเวลาสนุกแล้วสิ! เมื่อพระอาทิตย์เตรียมลับขอบฟ้าก็ถึงเวลาที่พวกเราจะต้องกลับกันแล้ว และตอนกลับพวกเราก็ได้พบกับเหล่าบรรดาทหารที่มาช่วยฟื้นฟูอ่าวพร้าวที่มา ที่มาช่วยด้วยใจจริงๆค่ะ สำหรับตอนกลับเราก็ได้รับน้ำใจดีๆ จากชาวเสม็ดที่ให้เราร่วมลงเรือมาด้วยกัน เรียกได้ว่าไม่เสียค่าเรือทั้งไปทั้งกลับเลยค่ะ

 

สำหรับกิจกรรม “Save Samet … ร่วมฟื้นฟู อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด” ในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ พี่ๆ ศูนย์อนุรักษณ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 จ.ระยอง ที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางเรือ ไปที่ฝั่งหาดทรายแก้ว และ พี่ๆ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด ที่ตอนรับพวกเราเป็นอย่างดี เรียกได้ว่ากิจกรรมในครั้งนี้ทั้งสนุก และน่าประทับใจมากค่ะ ชาวระยองน่ารักจริงๆนะค่ะ

 

พี่ทหารใจดีที่มาร่วมช่วยฟื้นฟูอ่าวพร้าว

พี่ทหารใจดีที่มาร่วมช่วยฟื้นฟูอ่าวพร้าว

 

ติดตามกิจกรรมการเที่ยวสนุก อย่างมีคุณค่าในแต่ละเดือน ของพวกเรา… เจ้ามดตัวเล็ก (แต่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเรา) กับ กิจกรรม Infinity Design for BLUE หรือดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมทั้งหมดของพวกเราได้ที่ www.infinitydesign.in.th/ForBlue
คำค้น - แต่งบ้าน ม่าน วอลล์เปเปอร์

12,664 views