DECORATION TIP

Home Idea ตอน.. เทคนิคการแต่งห้องรับประทานอาหาร สุดชิค!!

กลับมาพบกันอีกครั้งกับพวกเรา Infinity Design วันนี้พวกเราก็มีไอเดียการตกแต่งบ้านมาฝากเพื่อนๆ เช่นเคย โดยวันนี้จะเป็นคิวของห้องรับประทานอาหาร ที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์ และสีสันต่างๆ รวมถึงสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ ที่เพื่อนๆ ที่หลงไหลการแต่งบ้านห้ามพลาดเด็ดขาดครับ..

 

สำหรับไอเดียการตกแต่งห้องรับประทานอาหารที่เรานำมาฝากในวันนี้นั้น จะมีรูปแบบการตกแต่ง 4 แบบ ซึ่งลักษณะการตกแต่งนั้นจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไปดังนี้

 

การตกแต่งห้องในแบบแรกนั้นจะเป็นแบบโมเดิร์น ลอฟต์ (Modern Loft) ซึ่งเพื่อนหลายๆ ท่านอาจจะยังงงๆ กันว่า โมเดิร์น ลอฟต์ คืออะไร

 

โมเดิร์น ลอฟต์ นั้น คือการตกแต่งที่รวมสไตล์โมเดิร์นไว้กับการตกแต่งสไตล์ดิบๆ อาทิ เช่นการใช้ปูนเปลือย ก้อนอิฐ หรือปูนดิบนั่นเอง ซึ่งบางทีนั้นการตกแต่งสไตล์ลอฟต์แท้ๆ อาจจะให้อารมณ์ที่ดูแข็งมากเกินไป ซึ่งอาจไม่เหมาะสำหรับสาวๆ มากเท่าไหร่นัก การนำการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเข้ามาผสมผสานนั้น ก็จะแก้ปัญหาตรงจุดนี้ไปได้

 

โดยสำหรับห้องรับประทานอาหารนี้ จะไม่มีส่วนของการตกแต่งสไตล์ลอฟต์ แต่พื้นที่ต่อเนื่องทั้งสองข้าง จะตกแต่งในสไตล์นี้ โดยส่วนของห้องรับประทานอาหารจะตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น โทนสีขาว ให้ความรู้สึกโล่ง สบายตา น่าอยู่ ด้านหลังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สี Light Oak เพื่อคงคอนเซ็ปต์ Clean & Plain ตกแต่งด้วยขวดไวน์ และรูปภาพที่ไม่เยอะจนเกินไป ซึ่งจุดนี้ทำให้ห้องรับประทานอาหารดูเด่นออกมาจากทั้งสองห้องครับ

 

Dining Room

Dining Room

 

มาดูกันต่อกับการตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ สำหรับห้องนี้จะตกแต่งห้องเป็นสไตล์ลอฟต์แท้ๆเลย แต่จะใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นสไตล์โมเดิร์น โดยมีการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กๆ ที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตมาวาง และใช้เก้าอี้สีแดง รูปทรงเก๋ๆ เพื่อสร้าง Gimmick ของห้องไม่ให้ดูจืด และดิบจนเกินไปครับ

 

Brown White Gray Dining Room

Brown White Gray Dining Room

 

กลับมาต่อกันกับห้องสีขาว ห้องสีขาวนั้นถือเป็นห้องที่ง่ายสำหรับการตกแต่งมากที่สุด เพราะสามารถที่จะเลือกใช้สีไรก็ได้ โดยสำหรับห้องที่เรานำมาฝากนี้จะตกแต่งห้องนั่งเล่นในสไตล์ขาวล้วน แล้วใช้โต๊ะรับประทานอาหารเป็นสีดำ เข้ากับทฤษฎีการใช้สีแบบ Contrast เพื่อให้ห้องๆ นี้เด่นขึ้นมา ส่วนเฟอร์ที่ใช้กั้นห้องจะเลือกเป็นสี Oak เพื่อให้ไม่กลืนกับสีของทั้ง 2 ห้อง แต่ยังอยู่ในโทนสีที่ทำให้ทั้งสองห้องนั้นไปด้วยกันได้

 

White Dining Room

White Dining Room

 

ส่วนใครที่ชอบห้องที่มีสีสัน แต่ยังคงไว้ซึ่งอารมณ์สบายๆ เราก็มีห้องรับประทานอาหารสีฟ้าคราม (Marine Blue) มาฝากเพื่อนๆ กันครับ โดยสำหรับห้องนี้จะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีนี้ เบรคอารมณ์ด้วยสีขาวสลับกัน ทำให้ห้องที่ออกมาดูโล่ง สบายตาครับ

 

Blue White Dining Room

Blue White Dining Room

 

วันนี้พวกเรา Infinity Design ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่กับไอเดียการตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ ฯลฯ กับพวกเราได้ใหม่ ในสัปดาห์หน้าครับ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรีได้ค่ะ

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ http://www.infinitydesign.in.th/