INFINITY DESIGN FOR GREEN

Infinity Design for Green EP.26 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ต้อนรับเดือนแรกของปี 2558 ด้วยภารกิจบำรุงรักษาฟื้นฟูธรรมชาติคืนสู่สังคมไทยใน Infinity Design for Green EP.26 ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา  ครั้งนี้เรามาทำกิจกรรมเก็บขยะ  จาก น้ำตกผากล้วยไม้ ไปจนถึง น้ำตกเหวสุวัต จะสนุกแค่ไหนตามมาเลย…

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

Activities for GREEN

เมื่อสิ้นปีที่แล้วเราได้เข้าไปฟื้นฟูธรรมชาติในกิจกรรม “ทำฝาย” กับ Infinity Design for Green EP.25 ณ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ แต่กลับมาในปี 2558 นี้  เรามาทำกิจกรรมเก็บขยะ  ซึ่งนับเป็นครั้งแรกตั้งแต่เริ่มกิจกรรมมาเลย  พวกเราเริ่มเก็บตั้งแต่ น้ำตกผากล้วยไม้ ไปจนถึง น้ำตกเหวสุวัต จำนวนระยะทางรวม 3 ก.ม. เชียวนะ

 

ถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ปุ๊บถ่ายปั๊บ @ Infinity Design for Green EP.26

ถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ปุ๊บถ่ายปั๊บ @ Infinity Design for Green EP.26

 

ก่อนที่เราจะลงมือทำกิจกรรมเก็บขยะ  เรามาทำความรู้จักกับวิทยากรสุดหล่อกันก่อนเลยเขามีนามว่า นายวัชรินทร์  อ่อนสกุล หรือที่เขาเรียกกันว่าพี่ป้อม ซึ่งจะนำทางเราไปเก็บขยะและเรียนรู้ระบบนิเวศภายในป่า  และสมุนไพรต่างๆที่มาจากต้นไม้พันธุ์พืชที่อยู่ในป่า

 

พี่ป้อม วิทยากรสุดหล่อ @ Infinity Design for Green EP.26

พี่ป้อม วิทยากรสุดหล่อ @ Infinity Design for Green EP.26

 

และ  ณ  ตอนนี้เราก็ได้มาถึง น้ำตกผากล้วยไม้ จุดเริ่มต้นในการทำกิจกรรม เก็บขยะ ของเราในวันนี้   ซึ่งระหว่างเราก็จะเก็บขยะไปด้วย  และก็ฟังคำบรรยายจากพี่ป้อมว่าจุดไหนเป็นแหล่งอาศัยของใคร  หรือต้นไม้นี้สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

 

ถึงแล้วน้ำตกผากล้วยไม้ @ Infinity Design for Green EP.26

ถึงแล้วน้ำตกผากล้วยไม้ @ Infinity Design for Green EP.26

 

ระหว่างทางเดินขึ้นเขาลงห้วย  จะเห็นได้ว่าเราถือถุงกันคนละใบ  สำหรับใส่ขยะที่เราพบเจอระหว่างทาง  แต่เราขอบอกเลยว่าที่นี่เขาอนุรักษ์ธรรมชาติกันดีมาก  เพราะพวกเราเห็นขยะบนผืนป่าเพียงไม่กี่ชิ้นเอง

 

ถุงขยะก็พร้อม  คนก็พร้อม @ Infinity Design for Green EP.26

ถุงขยะก็พร้อม คนก็พร้อม @ Infinity Design for Green EP.26

 

จากที่เราได้เดินทางเก็บขยะตั้งแต่ น้ำตกผากล้วยไม้ มาเรื่อยๆผ่านลำธารน้อย-ใหญ่  ก็มาสิ้นสุดแล้วที่  น้ำตกเหวสุวัต ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาดูความสวยงามของสายน้ำอยู่ไม่น้อย  ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ

 

น้ำตกเหวสุวัต @ Infinity Design For Green EP.26

น้ำตกเหวสุวัต @ Infinity Design For Green EP.26

 

ถึงลานจอดรถของ   น้ำตกเหวสุวัต กันแล้ว  พวกเราก็ขอโชว์ขยะที่พวกเราทุกคนร่วมมือกันเก็บสักหน่อย  อาจจะมีไม่มากเท่าไร  เพราะว่าทุกคนที่มาที่นี่  ล้วนรักธรรมชาติทิ้งขยะถูกที่  ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทุกคนร่วมมือร่วมใจกันรักผืนป่า

 

ขอโชว์ขยะที่เก็บได้หน่อย @ Infinity Design for Green EP.26

ขอโชว์ขยะที่เก็บได้หน่อย @ Infinity Design for Green EP.26

 

สุดท้ายนี้เราก็ขอมอบเสื้อ น้อง Green Junior! ให้กับวิทยากรสุดหล่อของเราให้วันนี้  ที่มาร่วมทำกิจกรรมดีๆ บำรุงรักษาฟื้นฟูธรรมชาติคืนสู่สังคมไทย กับเราในวันนี้คะ

 

ถึงเวลามอบเสื้อน้อง Green Junior @ Infinity Design For Green EP26 - 24

ถึงเวลามอบเสื้อน้อง Green Junior @ Infinity Design For Green EP26

 
ติดตามกิจกรรมการเที่ยวสนุก อย่างมีคุณค่า “เพื่อบ้านหลังใหญ่” ในแต่ละเดือน ของพวกเรา… เจ้ามดตัวเล็ก (แต่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเรา) กับ กิจกรรม Infinity Design for Green หรือดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมทั้งหมดของพวกเราได้ที่ www.InfinityDesign.in.th/ForGreen

 

บ้านจะสวยได้อย่างไร … ?

ถ้าบ้านหลังใหญ่ยังถูกทำลาย

Infinity design for GREEN

 

 

author-may.png