Our Work

Enchanted Living !! ผ้าม่าน มัณฑนา พระราม 9 – ศรีนครินทร์

บ้านมัณฑนา พระราม 9 – ศรีนครินทร์ กับผลงานภาพตัวอย่างการตกแต่งบ้าน ในแบบ Modern Contemporary Style โทนสีกลาง (ขาว ดำ เทา น้ำตาล) ด้วยผ้าม่านจีบ ม่านพับ และมู่ลี่ไม้ จากพวกเราทีมงาน InfinityDesign ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์

 

ค้นหาผลงานการตกแต่งเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

ผลงานการตกแต่งผ้าม่าน

 

บ้านมัณฑนา พระราม 9 – ศรีนครินทร์ (Mantana Rama 9 – Srinakarin) กับคอนเซ็ปต์เก๋ๆ “พลิกชีวิตเมือง สู่การพักผ่อน” ด้วยบ้านสไตล์ Resort แห่งใหม่ ภายในโครงการประกอบไปด้วย สวนสาธารณะขนาดใหญ่ 2 แห่ง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และซาวน่า

 

บ้านมัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

บ้านมัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

 

ส่วนทำเลที่ตั้ง อยู่ใกล้สถานี Airport Link หัวหมาก ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาลสมิติเวช มหาวิทยาลัยรามคำแหง และเอแบค ตัวบ้านมีให้เลือก 6 แบบ โดยมีราคาอยู่ที่ 6.19 – 18 ล้านบาท

 

 

แผนที่ มัณฑนา พระราม 9 ศรีนครินทร์

แผนที่ มัณฑนา พระราม 9 ศรีนครินทร์

 

เข้ามาดูด้านใน พื้นที่ด้านล่างมีการแบ่งสัดส่วนเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องเด็ก และห้องรับประทานอาหาร แบ่งสัดส่วนไว้อย่างลงตัว โทนสีที่เลือกใช้จะเป็นสีขาว สีดำ สีน้ำตาล และสีเทา

 

ในส่วนของห้องนั่งเล่น โซฟาจะเลือกใช้เป็นสีครีม น้ำตาลอ่าน เพื่อให้ห้องออกมาดูโล่ง สบาย เพิ่มความโมเดิร์นเข้าไปด้วยชั้นวางทีวี สีดำ หน้าท็อปขาว สลับกับตู้ขาว หน้าท๊อปดำ ส่วนบานกระจกประตู หน้าต่างจะมีทั้งหมด 4 บาน ซึ่งจะมีการเลือกใช้ผ้าม่านจะแตกต่างกันไป ตามการใช้งาน

 

ม่านจีบ ห้องนั่งเล่น มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

ม่านจีบ ห้องนั่งเล่น มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

 

ในส่วนของบานประตูจะมีการเดินเข้าออกบ่อยๆ รวมถึงขนาดบานหน้าต่างที่ค่อนข้างใหญ่ จึงเลือกใช้เป็น ม่านจีบ (Pleated Curtains) รางอลูมิเนียม 2 ชั้น ผ้าม่านที่ใช้เลือกเป็นสีเทาอ่อน ส่วนบานหน้าต่างหลังโซฟา 2 บาน จะเลือกใช้เป็นม่านพับ (Roman Blinds) และเลือกใช้มู่ลี่ไม้ (Wooden Blinds) สีน้ำตาลเข้ม ในส่วนของช่องแสงหลังทีวี ที่สามารถปรับระดับการมองเห็น และรับแสงได้

 

เหตุผลที่เพื่อนเจ้าของบ้านท่านนี้ เลือกใช้ผ้าม่านสีเทาอ่อนเป็นสีหลักในบริเวณชั้น 1 นั้น เนื่องจากสีเทาเป็นสีหนึ่งที่ตกแต่งได้ง่าย อีกทั้งความต้องการที่อยากให้บ้านดูสว่าง ไม่มืด

 

ขยับเข้ามาอีกนิดกับมุมทานข้าว สำหรับห้องนี้จะตกแต่งในแบบโมเดิร์น โต๊ะทานข้าวเลือกใช้เป็นโต๊ะสีขาวมีหน้าท๊อปเป็นกระจก วางคู่กับเก้าอี้ขาสแตนเลสสีเงิน ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยเบาะหนังสีชมพู สลับเทา ส่วนผ้าม่านเลือกใช้เป็นม่านจีบ รางอลูมิเนียม เช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น

 

ม่านจีบ ห้องทานข้าว มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

ม่านจีบ ห้องทานข้าว มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

 

ส่วนด้านข้างบริเวณชั้น 1 นั้น เพื่อนของเราท่านนี้ ก็ได้ทำเป็นห้องนั่งเล่นของเจ้าตัวน้อย ภายในประกอบไปด้วยของเล่นมากมาย แบ่งสัดส่วนเอาไว้ ทั้งมุมอ่านหนังสือ มุมของเล่น รวมถึงตู้โชว์ตุ๊กตาเท่ห์ๆ น่ารักๆ ซึ่งผ้าม่านที่เลือกใช้ในห้องนี้จะเป็นม่านจีบ สีเทา เช่นเดียวกันกับห้องนั่งเล่นครับ

 

ม่านจีบ ห้องเด็ก มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

ม่านจีบ ห้องเด็ก มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

 

ขยับมาดูในส่วนของชั้น 2 กันบ้าง บริเวณโถงบันได และมุมอเนกประสงค์ ที่เอาไว้ใช้เป็นห้องทำงาน และห้องอ่านหนังสือ ชั้น 2 นั้น จะเลือกใช้โทนสีในการตกแต่งแตกต่างกับบริเวณชั้น 1 โดยเปลียนธีมสีที่ใช้หลัก เป็นสีน้ำตาล ให้อารมณ์อบอุ่น สบายตา มากยิ่งขึ้น

 

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ จะใช้เป็นไม้สีน้ำตาลแทบทั้งหมด รวมถึงสีของผ้าม่านที่เลือกใช้เป็นสีน้ำตาลด้วยเช่นกัน ซึ่งแบบของผ้าม่าน ที่เลือกใช้จะเป็นม่านจีบ อลูมิเนียมในส่วนของประตู และหน้าต่างบริเวณโถงบันได ส่วนหน้าต่างบานเล็ก เลือกใช้เป็นม่านพับแทนครับ

 

ม่านจีบ ห้องนั่งเล่น ชั้น 2 มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

ม่านจีบ ห้องนั่งเล่น ชั้น 2 มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

 

นอกจากการเลือกใช้สีของเฟอร์นิเจอร์ที่ไล่เฉดสีใกล้เคียงกันแล้ว การหาพร็อพ หรือของตกแต่งอย่างพรมที่มีสีสันสะดุดตา ก็สามารถเปลี่ยนห้องให้ดูโดดเด่น สดใสได้มากยิ่งขึ้น เหมือนดังเช่น พรมสีชมพูที่แดง ที่เพื่อนท่านนี้ เลือกใช้ในห้องนี้ เป็นต้น ครับ

 

ปิดท้ายกับการตกแต่งในห้องนอนใหญ่ ที่ตกแต่งในแบบ Modern Style เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว สลับดำ แทบทั้งหมด เริ่มจากตัวเตียงที่เลือกใช้เป็นสีขาว ปูผ้าปูเตียงด้วยสีเทา ตัดกับตู้เสื้อผ้าที่มีหน้าบานเป็นกระจกสีดำ ซึ่งห้องนี้จะตกแต่งผ้าม่านด้วยม่านจีบ รางอลูมิเนียม และม่านพับ สีเทาน้ำเงินเข้ม (เข้มมากจนเกือบดำเลยทีเดียว) เนื่องจากทิศของหัวนอนนั้น เป็นทิศตะวันตก ซึ่งผ้าม่านที่มีสีเข้มนั้น จะสามารถกันแสงได้มากกว่าผ้าม่านที่มีสีอ่อน

 

 

ม่านจีบ ห้องนอนใหญ่ มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

ม่านจีบ ห้องนอนใหญ่ มัณฑนา พระราม 9 - ศรีนครินทร์

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน และการตกแต่งบ้าน คอนโด พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายฟรี

 

ติดตามอัลบั้มผลงานรูปผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านปรับแสง ม่านม้วน วอลเปเปอร์สวยๆ โดยการกด –>

หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์พวกเราได้ที่ Infinity Design.in.th

 

:) ติดตามชม ผลงานผ้าม่านที่ มัณฑนา พระราม 9 – ศรีนครินทร์ เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก!