D.I.Y

DIY แกะน้อยน่ารัก จากคอตตอนบัด!

ใครกำลังมองหาไอเดียสำหรับประดิษฐ์ของตกแต่งบ้านน่ารักๆ อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาด! กับ DIY แกะน้อย จากคอตตอนบัด ที่พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้นำมาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ …ขอบอกว่าของง่ายๆ ใกล้ตัวแบบนี้ แต่น่ารักไม่หยอก!

 

 

DIY อื่นๆ เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

DIY ประดิษฐ์แกะน้อย จากคอตตอนบัด

หากใครกำลังนึกสนุก อยากประดิษฐ์ของแต่งบ้านกุ๊กกิ๊ก เพื่อเอาไว้ใช้ตั้งโชว์ หรือแต่งบ้านในมุมเล็กๆ อยู่ล่ะก็ วันนี้พวกเรามีไอเดียที่จะแปลงโฉมคอตตอนบัด (Cotton Bud) ให้กลายร่างเป็นเจ้าแกะน้อยกัน!

 

แกะน้อยน่ารัก จากคอตตอนบัด!

แกะน้อยน่ารัก จากคอตตอนบัด!

 

อุปกรณ์

  1. กระดาษแข็งสีขาว
  2. คอตตอนบัด
  3. ดินสอ/ปากกา และยางลบ
  4. กาวสองหน้า
  5. กรรไกร
  6. ไม้หนีบผ้าแบบไม้

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

 

เริ่มลงมือกันเลย!

1. ลำดับแรกเรามาเริ่มลงมือวาดลำตัวและส่วนหัวของแกะน้อยกันก่อน! โดยส่วนของลำตัว วาดวงรีให้มีขนาดใหญ่สักหน่อย และในส่วนของหัวแกะ ให้วาดวงรีเล็กลง กะขนาดให้สมส่วนกันด้วยล่ะ!

 

วาดวงรี 2 วง

วาดวงรี 2 วง

 

2. ลำดับถัดไปหลังจากได้วงรีสองวงเรียบร้อยแล้ว เราก็ใช้กรรไกรตัดตามเส้นกันเลย! จะใช้กรรไกรหรือคัตเตอร์ตัด ก็ตามแต่เพื่อนๆ จะสะดวกเลย

 

ใช้กรรไกรตัดตามเส้น

ใช้กรรไกรตัดตามเส้น

 

3. หลังจากตัดกระดาษตามเส้นเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเตรียมในส่วนของขนแกะกันสักหน่อย โดยขนแกะที่เราจะใช้ จะมาจากคอตตอนบัดที่ใช้สำหรับปั่นหู, ใช้กรรไกรตัดก้านคอตตอนบัดออกโดยกะระยะให้สั้นสักหน่อย (ตามภาพ)

 

ใช้กรรไกรตัดคอตตอนบัด

ใช้กรรไกรตัดคอตตอนบัด

 

4. เมื่อได้คอตตอนบัดและกระดาษรูปวงรีที่ตัดเตรียมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ให้นำกาวสองหน้าแบบบาง มาแปะที่กระดาษแล้วลอกเทปกาวออก, หลังจากนั้นให้เริ่มเรียงคอตตอนบัดที่ตัดก้านทิ้งแล้ว มาเรียงต่อกัน

 

แปะคอตตอนบัดที่ตัด เรียงลงไป

แปะคอตตอนบัดที่ตัด เรียงลงไป

 

5. ให้เพื่อนๆ แปะคอตตอนบัดที่ตัดแล้วจนเต็มวงรี เราก็จะได้ช่วงลำตัวของเจ้าแกะน้อยกันแล้ว! ต่อไปเราจะมาทำส่วนหัวกัน!

 

แปะคอตตอนบัดจนเต็ม

แปะคอตตอนบัดจนเต็ม

 

6. ต่อมาเราจะมาทำส่วนหัวของเจ้าแกะกัน, แปะคอตตอนบัดเสริมผมให้เจ้าแกะ แล้วใช้ปากกาดำวาดหน้าตาลงไป คราวนี้ืจะดีไซน์ให้หน้าของเจ้าแกะเป็นยังไงก็ตามแต่เพื่อนๆ เลย :)

 

ทำส่วนหัวกันต่อ

ทำส่วนหัวกันต่อ

 

7. เมื่อทำส่วนลำตัว และส่วนหัวเรียบร้อยแล้ว ก็นำมาประกอบร่างกัน โดยส่วนนี้แนะนำให้ใช้กาวสองหน้าแบบหนามาใช้สำหรับการประกบติด

 

นำส่วนหัวและลำตัวมาประกอบกัน

นำส่วนหัวและลำตัวมาประกอบกัน

 

8. หลังจากประกบส่วนหัวและลำตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว พลิกกลับมาด้านหลัง แล้วนำไม้หนีบผ้าแบบไม้มาแปะโดยใช้กาวสองหน้าแบบบางมาติดลงไป (ไม้หนีบผ้าให้นำเหล็กสปริงออกก่อน) เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว!

 

แปะขาแกะสักหน่อย

แปะขาแกะสักหน่อย

 

9. Ta-Dah!! เสร็จเรียยร้อยแล้ว! แกะน้อยน่ารัก ที่ประดิษฐ์ได้อย่างง่าย ใครกำลังนึกสนุกอยากประดิษฐ์ของแต่งบ้านกุ๊กกิ๊กอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำเจ้าแกะน้อยเป็นอีกตัวเลือก!

 

แกะน้อยน่ารัก จากคอตตอนบัด!

แกะน้อยน่ารัก จากคอตตอนบัด!

 

ติดตาม DIY ของแต่งบ้าน เพิ่มเติม  

DIY ที่ใส่กระดาษทิชชู่ทำมือแสนง่าย

DIY ร้อยแจกัน พันเชือก! ของแต่งบ้านชิคๆ ไม่ซ้ำใคร

DIY ดอกกุหลาบสวยทำง่าย สไตล์ Post it !

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด  ที่นี่