1-2-3! D.I.Y.

DIY เทียนไขในขวดโหลปีศาจ ต้อนรับวันฮาโลวีน!

ใกล้จะถึงวันฮาโลวีนเข้ามาทุกที เห็นแบบนี้ต้องตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลสักหน่อย! วันนี้พวกเรา Infinity Design ได้นำไอเดียการประดิษฐ์จาก ขวดโหลเปล่า ให้กลายเป็นของสำหรับใช้ตกแต่งห้องสุดหลอน! … ขอบอกเลยว่า ไม่ยาก!

 

DIY อื่นๆ เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

DIY เทียนไขในขวดโหลปีศาจ ต้อนรับวันฮาโลวีน!

หาของประดิษฐ์สำหรับใช้ตกแต่งบ้าน ต้อนรับเทศกาล Halloween อยู่หรือเปล่า? มา! ตามพวกเรามาเลย วันนี้เรามีไอเดียเด็ด ประดิษฐ์ของตกแต่งง่ายๆ ด้วย ขวดโหลเปล่า … นำมาแต่งนิด เติมหน่อย ก็กลายเป็นโหลปีศาจ กุ๊ก กุ๊ก กรู๋ววว แล้ว! … แต่ก่อนอื่นเรามาเตรียมอุปกรณ์สำหรับงานนี้กันก่อน!

 

ตกแต่งห้องต้อนรับวันฮาโลวีน ด้วยขวดโหล!

ตกแต่งห้องต้อนรับวันฮาโลวีน ด้วยขวดโหล!

 

อุปกรณ์

  1. กระดาษแก้วขุ่น
  2. ขวดโหลเปล่า
  3. เทียนหอม
  4. กรรไกร/คัทเตอร์
  5. กาวแท่ง
  6. เทปดำ
  7. ลูกตาตุ๊กตา

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

 

เริ่มลงมือกันเลย!

1. ลำดับแรก ให้เพื่อนๆ ตัดกระดาษแก้วขุ่นออกเป็นชิ้นๆ ความสูงของกระดาษควรตัดเผื่อให้สูงกว่าขวดโหลสัก 5 ซม. เพื่อใช้ปิดคลุมที่ก้นขวด ส่วนความกว้างสัก 10 ซม. ตัดแยกเป็นชิ้นๆ แล้วค่อยแปะรวมกันที่ขวดโหลจะง่ายกว่า

 

ตัดกระดาษให้มีขนาดพอกับความสูงของขวด

ตัดกระดาษให้มีขนาดพอกับความสูงของขวด

 

2. หลังจากตัดกระดาษแยกชิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาเพิ่มมิติบนตัวกระดาษอีกสักหน่อย โดยพับกระดาษเป็นจีบซ้อนกันไปมา … ไม่ต้องพับตรงและเว้นช่องไฟเท่ากันมากล่ะ! เพราะรอยทบจีบแบบเป๋ไป เป๋มา ดูไม่เป็นระเบียบนั้น ดูจะเข้าท่ากว่าในธีมฮัลโลวีน!

 

จับจีบพับกระดาษให้ซ้อนกัน

จับจีบพับกระดาษให้ซ้อนกัน

 

3. เมื่อพับจีบเรียบร้อย ก็ใช้กาวแท่งทาถูลงไปในรอยจีบแล้วกดให้แนบติดกัน ก่อนจะทาลงบนกระดาษให้ทั่วทั้งแผ่น เพื่อใช้สำหรับติดที่ขวดโหล

 

ใช้กาวแท่งทาบนกระดาษ

ใช้กาวแท่งทาบนกระดาษ

 

4. นำแผ่นกระดาษที่ทากาวแล้ว มาแนบติดที่ขวดโหล โดยคว่ำขวดโหลลงให้ปากขวดติดพื้น แล้วเริ่มติดกระดาษโดยให้ขอบปากของขวดโหลเป็นตัวเริ่ม ปลายกระดาษส่วนที่เหลือให้แนบติดลงไปที่ก้นขวดตามภาพ, ค่อยๆ ทยอยแปะกระดาษส่วนที่เหลือ ให้คลุมทั้งขวดโหลเลยนะ!

 

แปะกระดาษลงบนขวดโหล

แปะกระดาษลงบนขวดโหล

 

5. เมื่อแปะทั่วทั้งโหลแล้ว ก็ได้เวลาสร้างสรรค์ แต่งเติมจิตนาการให้กับเจ้าโหลปีศาจตัวนี้ โดยวาดรูปทรงของ ตา จมูก และปาก ของปีศาจ ลงไปบนเทปดำ แล้วใช้กรรไกรตัดออกตามรูปทรงที่วาดไว้ … คราวนี้ก็นำไปติดที่ข้างขวดโหลได้เลย!

 

วาดรูปร่างของตาและปากเพื่อใช้ตกแต่ง

วาดรูปร่างของตาและปากเพื่อใช้ตกแต่ง

 

6. เมื่อทำทั้งหมดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำเทียนหอมหย่อนลงไปในขวดโหล แล้วจุดไฟ! … เท่านี้ ขวดโหลปีศาจ ก็พร้อมเพิ่มสเน่ห์และความหลอนให้กับปาร์ตี้วันฮาโลวีนแล้ว! (ในขั้นตอนการตกแต่ง อาจใช้ลูกตาตุ๊กตา ติดแทนเทปดำก็ได้นะ!) … Trick or Treat … … Boooo!

 

เสร็จแล้ว! เทียนไขในขวดโหลน้องผี!

เสร็จแล้ว! เทียนไขในขวดโหลน้องผี!

 

ติดตาม DIY ของแต่งบ้าน เพิ่มเติม 

DIY ทำดอกไม้จากกระดาษย่น อย่างง่าย!

DIY เปลี่ยนไม้ขีดไฟ ให้กลายเป็นรอยยิ้ม!

DIY แกะน้อยน่ารัก จากคอตตอนบัด!

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่