1-2-3! D.I.Y.

DIY ต้นไม้กระดุม ของแต่งบ้านเก๋ๆ ที่คุณก็ทำได้!!

 

มีเพื่อนๆ ท่านใดกำลังมองหาของแต่งบ้านเก๋ๆ กันอยู่บ้างเอ่ย…? วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้มีไอเดียเก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย โดยครั้งนี้เราจะมาประดิษฐ์ ต้นไม้กระดุม เพื่อใช้ในการตกแต่งภายในห้องของเพื่อนๆ กันค่ะ!


กลับไปที่หน้าแรกของอัลบัม

 

 

DIY ต้นไม้กระดุม

 

 

ปัจจุบันข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็มีราคาสูงเหลือเกินนะคะ การที่จะซื้อของแต่ละอย่างก็ต้องคิดแล้วคิดอีก รวมไปถึงของที่ใช้ตกแต่งภายในบ้านด้วยเช่นกัน แต่ถ้าเราจะไม่ตกแต่งบ้านเลยมันก็จะดูยังไงๆ อยู่นะคะ วันนี้เราจึงมีไอเดียของแต่งบ้านเก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ และประหยัดอีกด้วยค่ะ รับรองถ้าใครได้เห็นเป็นต้องอยากได้กันอย่างแน่นอนเลย

 

 

DIY ต้นไม้กระดุม

DIY ต้นไม้กระดุม

 

 

อุปกรณ์

1 กระดาษแข็ง
2 ดินสอ
3 ยางลบ
4 กาว
5 สีโปสเตอร์หรือสีน้ำ
6 กระดุม

 

 

อุปกรณ์ @ DIY ต้นไม้กระดุม

อุปกรณ์ @ DIY ต้นไม้กระดุม

 

 

เริ่มลงมือกันเลย!


1 ก่อนอื่นเราต้องเตรียมกระดาษแข็งเพื่อนำมาเป็นพื้นหลังในการวาดและตกแต่งต่างๆ ซึ่งกระดาษที่เพื่อนๆ เลือกนั้นควรเลือกใช้เป็นกระดาษแข็ง แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากจะเลือกใช้เป็นกระดานไม้อัดหรือเฟรมผ้าใบวาดรูปก็ได้ค่ะ ส่วนในเรื่องของสีกระดาษนั้น เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้เป็นสีใดก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

เมื่อเราเลือกกระดาษได้แล้ว เราก็วาดรูปตามที่เราต้องการลงบนกระดาษที่ได้เตรียมไว้ โดยรูปที่วาดนั้นเพื่อนๆ สามารถจินตนาการเป็นรูปอะไรก็ได้ ตามความต้องการหรือความชอบเลยค่ะ อาทิ รูปต้นไม้ รูปดอกไม้ หรือจะทำเป็นรูปตัวอักษรก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

 

 

วาดรูปตามที่ต้องการ

วาดรูปตามที่ต้องการ

 

 

2 เมื่อวาดรูปเสร็จแล้ว เราก็ทำการลงสี โดยสีที่ใช้นั้นเพื่อนๆ อาจจะเลือกใช้เป็นที่โปสเตอร์หรือสีน้ำก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวว่าสีจะเลอะ ก็อาจเลือกใช้เป็นสีไม้ก็ได้ แต่สีอาจจะดูอ่อนหรือสีจางกว่าสีโปสเตอร์ค่ะ

 

 

ลงสีเพื่อเพิ่มความสวยงาม

ลงสีเพื่อเพิ่มความสวยงาม

 

 

3 หลังจากที่เพื่อนๆ ได้รูปภาพตามที่ต้องการแล้ว จากนั้นเพื่อนๆ ก็นำกระดุมที่ได้เตรียมไว้ มาติดบริเวณตามจุดต่างๆ บนภาพ (ติดมาก – น้อยตามที่เพื่อนๆ ต้องการเลยนะคะ) โดยกระดุมที่นำมาติดนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นขนาดเดียวกันหรือสีเดียวกัน ซึ่งสามารถเลือกใช้กระดุมหลากหลายๆขนาดและหลายๆ สีก็ได้ค่ะ

 

 

ติดกระดุมเพื่อเพิ่มความโดดเด่น

ติดกระดุมเพื่อเพิ่มความโดดเด่น

 

 

4 มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วนะคะ คือการนำรูปที่ได้นั้นไปใส่กรอบ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนำรูปที่ได้นั้น นำไปประดับตกแต่งบริเวณผนังบ้านเพื่อเพิ่มความโดดเด่นและสะดุดตา หรือจะนำไปตั้งโชว์ตามจุดต่างๆ ของบ้านก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

 

 

เสร็จแล้วค่ะ DIY ต้นไม้กระดุม

เสร็จแล้วค่ะ DIY ต้นไม้กระดุม

 

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อให้ทางทีม Decor เข้าไปแนะนำด้านการตกแต่ง พร้อมนำตัวอย่างผ้าและวอลเปเปอร์ไปให้เลือก รวมถึงวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี! ตามลิงค์นี้เลย!

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่เว็บไซต์ของพวกเรา InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด  ที่        แล้วรออัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ไปกับพวกเราได้เลย!