1-2-3! D.I.Y.

DIY การ์ด Pop-up ต้อนรับวาเลนไทน์

วาเลนไทน์ปีนี้ เพื่อนๆ มีของขวัญให้คนที่คุณรักกันหรือยังคะ?… วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ก็ได้ประดิษฐ์การ์ด Pop-up เก๋ๆ เนื่องในวันวาเลนไทน์มาฝากเพื่อนๆ กัน แต่จะเป็นอย่างไรนั้น จะทำยากหรือไม่…? เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

กลับไปที่หน้าแรกของอัลบั้ม

 

DIY การ์ด Pop-up ต้อนรับวาเลนไทน์

14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก ถือเป็นวันที่ทุกคนจะมอบความรักให้กันและกันเป็นพิเศษ แต่ในปีนี้จะมีความพิเศษกว่าทุกปี เนื่องจากตรงกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาอีกด้วย ก็คือ “วันมาฆบูชา” นั่นเอง

 

สำหรับในวันวาเลนไทน์นั้นคู่รักทุกคู่ ต่างก็สรรหาสิ่งพิเศษที่จะมอบให้กันและกัน หลายคนก็เลือกที่จะซื้อสิ่งของที่อีกฝ่ายหนึ่งชอบ แต่บางคนก็เลือกที่จะทำเองเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ดีที่สุด ในวันนี้เราจึงมีไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์มาฝากเพื่อนๆ ทั้งทำง่าย ประหยัด และถูกใจคนที่คุณรักอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ :)

 

การ์ด Pop-up รูปหัวใจ

การ์ด Pop-up รูปหัวใจ

อุปกรณ์

1. กระดาษสี
2. ไม้บรรทัด
3. คัตเตอร์

 

เริ่มลงมือกันเลย!

1. ก่อนแรกเพื่อนๆ ก็ต้องเตรียมกระดาษสี (เลือกสีตามใจชอบได้เลยนะคะ) อย่างช่วงนี้เป็นช่วงวันวาเลนไทน์เพื่อนๆ ก็อาจจะเลือกใช้เป็นสีชมพูหรือแดงก็ได้ค่ะ แต่ไม่ควรเป็นกระดาษที่แข็งเกินไปเพราะอาจจะทำให้คัตเตอร์กรีดไม่เข้าได้ค่ะ

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

 

2. เมื่อเลือกกระดาษสีได้แล้ว ก็นำกระดาษสีนั้นไปปริ้นตามแบบด้านล่างนี้ได้เลย แต่เพื่อนๆ สามารถปรับขนาดให้เล็กหรือใหญ่ตามความต้องการของเพื่อนๆ ก็ได้ค่ะ

 

นำกระดาษไปปริ้นตามแบบ

นำกระดาษไปปริ้นตามแบบ

 

3. ขั้นตอนต่อไป เพื่อนๆ ก็นำคัตเตอร์กรีดตามรอยเส้นสีเทาเข้มได้เลยค่ะ แต่ต้องระวังมือกันหน่อยนะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ

 

กรีดคัตเตอร์ตามรอยเส้นสีเทาเข้ม

กรีดคัตเตอร์ตามรอยเส้นสีเทาเข้ม

 

4. เมื่อกรีดตามรอยเส้นสีเทาเข้มเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เพื่อนๆ พับครึ่งการ์ดเพื่อให้หัวใจนูนออกมา ตามรอยที่เราได้กรีดคัดเตอร์ไว้ ก็จะได้หัวใจนูนออกมา แต่ในขั้นตอนนี้เพื่อนๆ อย่าใจร้อนกันนะคะ เพราะอาจจะทำให้กระดาษขาดได้ค่ะ

 

พับครึ่งกระดาษเพื่อให้หัวใจนูนขึ้น

พับครึ่งกระดาษเพื่อให้หัวใจนูนขึ้น

 

5. ให้เพื่อนๆ พับการ์ดและกดย้ำอีกที เพื่อให้ได้หัวใจที่นูนสวยค่ะ

 

เสร็จแล้ว! การ์ด Pop-up ต้อนรับวาเลนไทน์

เสร็จแล้ว! การ์ด Pop-up ต้อนรับวาเลนไทน์

 

6. เสร็จแล้ว! การ์ด Pop-up รูปหัวใจ เพื่อนๆ สามารถตกแต่งหรือเขียนข้อความเพิ่มเติมลงไปในการ์ดเพื่อเพิ่มสีสันและความสวยงามให้กับการ์ด Pop-up รูปหัวใจ ก็ได้ตามใจชอบเลยนะคะ :)

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อให้ทางทีม Decor เข้าไปแนะนำด้านการตกแต่ง พร้อมนำตัวอย่างผ้าและวอลเปเปอร์ไปให้เลือก รวมถึงวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี! ตามลิงค์นี้เลย!

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่เว็บไซต์ของพวกเรา InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด  ที่  แล้วรออัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ไปกับพวกเราได้เลย!