1-2-3! D.I.Y.

DIY กรอบรูปหมาน้อย 3D ทะลุกรอบ ง่ายเวอร์!

อยากมีกรอบรูปน่ารักๆ แบบสามมิติ ไว้แขวนโชว์ในมุมนั่งเล่นสักหน่อย … จะให้จ่ายเงินซื้อมาก็ใช่เรื่อง เพราะเราก็สามารถทำเองได้! วัสดุเอกของเราวันนี้มีเพียง กรอบรูป และ ตุ๊กตา … แต่ผลลัพธ์ที่ทำออกมา บอกเลยว่า เกินคาด!

 

DIY อื่นๆ เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

DIY กรอบรูปหมาน้อย 3D ทะลุกรอบ ง่ายเวอร์!

อยากประดิษฐ์ของแต่งบ้านแนวๆ ใช้วัสดุน้อย ใช้เวลาทำน้อย มีไหม? … คำตอบคือ มี! เพราะวันนี้พวกเรานำไอเดียประดิษฐ์ของแต่งบ้านเท่ๆ มาพร้อมเสิร์ฟเพื่อนๆ แล้ว! แต่ก่อนจะเริ่มลงมือ มาจัดเตรียมอุปกรณ์การทำกันสักหน่อย 

 

DIY กรอบรูปหมาน้อย 3D

DIY กรอบรูปหมาน้อย 3D

 

อุปกรณ์

  1. กรอบรูป
  2. ตุ๊กตายาง/พลาสติก รูปสัตว์ต่างๆ
  3. กรรไกร/คัทเตอร์
  4. ดินสอ/ปากกา
  5. กาวลาเท็กซ์/กาวสองหน้า
  6. กระดาษสีลวดลายที่ชอบ
  7. สำลี

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

 

เริ่มลงมือกันเลย!

1. ลำดับแรก ให้นำตุ๊กตาที่ชอบมาจัดการ ตัดส่วนท้ายออก โดยอาจใช้ปากการ่างเส้นคร่าวๆ ไว้ก่อน แล้วค่อยเริ่มลงมือใช้อุปกรณ์ที่ถนัดมือตัดออก (หากตุ๊กตาเป็นพลาสติกแข็ง ให้ใช้เลื่อยแทนกรรไกร) … ค่อยๆ ตัดทีละน้อย แล้วลองทาบกับกรอบรูปดู ถ้าเป็นระนาบที่แนบกับกรอบรูปแล้ว ก็เป็นอันใช้ได้!

 

ตัดส่วนท้ายของตุ๊กตาทิ้ง

ตัดส่วนท้ายของตุ๊กตาทิ้ง

 

2. เมื่อตัดส่วนท้ายของตุ๊กตาออกเรียบร้อยแล้ว ให้นำ สำลี (แบบก้อนหรือแบบแผ่นก็ได้) มายัดลงไปด้านในตัวที่เป็นช่องว่างให้แน่น (หากเป็นตุ๊กตาที่หล่อยางทั้งตัว ให้ข้ามขั้นตอนนี้ไป)

 

ยัดสำลีลงไป

ยัดสำลีลงไป

 

3. ใช้ กาวลาเท็กซ์ ทาลงไปด้านหลังบริเวณที่ยัดสำลีลงไป หรืออาจใช้ กาวสองหน้า แบบหนาติดแทนก็ได้ (หากใช้กาวสองหน้า ควรมีกระดาษแข็งยัดลงไปเพิ่มในชั้นนอกสุด)

 

ทากาวที่ด้านหลัง

ทากาวที่ด้านหลัง

 

4. หลังจากนั้นให้นำตุ๊กตามา แปะลงไปบนกรอบรูป ที่จัดเตรียมไว้ … พื้นหลังของกรอบรูปใช้กระดาษสีลวดลายที่ชอบ นำมาตัดให้พอดีกับกรอบรูป ก็เป็นอันเสร็จ! (ใช้กระดาษห่อของขวัญ หรือปรินท์ภาพเอาก็ได้)

 

แปะลงไปบนกรอบรูป

แปะลงไปบนกรอบรูป

 

5. สำเร็จ! … คราวนี้ก็นำไปแขวนหรือตั้งโชว์ตกแต่งในห้องได้เลย! รับรองได้ว่าโดดเด่นไม่ซ้ำใคร แถมยังใช้วัสดุและขั้นตอนในการประดิษฐ์น้อยอีกด้วย! … หากเพื่อนๆ คนไหนลองประดิษฐ์ตามแล้ว ได้ผลลัพธ์ออกมาน่ารักขนาดไหน แชร์ภาพมาฝากเราบ้างนะ 

 

เสร็จแล้ว! กรอบรูปหมาน้อย สามมิติ!

เสร็จแล้ว! กรอบรูปหมาน้อย สามมิติ!

 

ติดตาม DIY ของแต่งบ้าน เพิ่มเติม 

DIY เทียนไขในขวดโหลปีศาจ ต้อนรับวันฮาโลวีน!

DIY ทำดอกไม้จากกระดาษย่น อย่างง่าย!

DIY เปลี่ยนไม้ขีดไฟ ให้กลายเป็นรอยยิ้ม!

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่