1-2-3! D.I.Y.

DIY ต้นไม้กระดุม ของแต่งบ้านเก๋ๆ ที่คุณก็ทำได้!!

 

มีเพื่อนๆ ท่านใดกำลังมองหาของแต่งบ้านเก๋ๆ กันอยู่บ้างเอ่ย…? วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ ได้มีไอเดียเก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย โดยครั้งนี้เราจะมาประดิษฐ์ ต้นไม้กระดุม เพื่อใช้ในการตกแต่งภายในห้องของเพื่อนๆ กันค่ะ!


กลับไปที่หน้าแรกของอัลบัม

 

DIY ต้นไม้กระดุม

Picture 6 of 9

เพิ่มความโดดเด่นด้วยกระดุมสีสันสดใส

 

DIY ต้นไม้กระดุม

 

 

ปัจจุบันข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็มีราคาสูงเหลือเกินนะคะ การที่จะซื้อของแต่ละอย่างก็ต้องคิดแล้วคิดอีก รวมไปถึงของที่ใช้ตกแต่งภายในบ้านด้วยเช่นกัน แต่ถ้าเราจะไม่ตกแต่งบ้านเลยมันก็จะดูยังไงๆ อยู่นะคะ วันนี้เราจึงมีไอเดียของแต่งบ้านเก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ และประหยัดอีกด้วยค่ะ รับรองถ้าใครได้เห็นเป็นต้องอยากได้กันอย่างแน่นอนเลย

 

 

DIY ต้นไม้กระดุม

DIY ต้นไม้กระดุม

 

 

อุปกรณ์

1 กระดาษแข็ง
2 ดินสอ
3 ยางลบ
4 กาว
5 สีโปสเตอร์หรือสีน้ำ
6 กระดุม

 

 

อุปกรณ์ @ DIY ต้นไม้กระดุม

อุปกรณ์ @ DIY ต้นไม้กระดุม

 

 

เริ่มลงมือกันเลย!


1 ก่อนอื่นเราต้องเตรียมกระดาษแข็งเพื่อนำมาเป็นพื้นหลังในการวาดและตกแต่งต่างๆ ซึ่งกระดาษที่เพื่อนๆ เลือกนั้นควรเลือกใช้เป็นกระดาษแข็ง แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากจะเลือกใช้เป็นกระดานไม้อัดหรือเฟรมผ้าใบวาดรูปก็ได้ค่ะ ส่วนในเรื่องของสีกระดาษนั้น เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้เป็นสีใดก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

เมื่อเราเลือกกระดาษได้แล้ว เราก็วาดรูปตามที่เราต้องการลงบนกระดาษที่ได้เตรียมไว้ โดยรูปที่วาดนั้นเพื่อนๆ สามารถจินตนาการเป็นรูปอะไรก็ได้ ตามความต้องการหรือความชอบเลยค่ะ อาทิ รูปต้นไม้ รูปดอกไม้ หรือจะทำเป็นรูปตัวอักษรก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

 

 

วาดรูปตามที่ต้องการ

วาดรูปตามที่ต้องการ

 

 

2 เมื่อวาดรูปเสร็จแล้ว เราก็ทำการลงสี โดยสีที่ใช้นั้นเพื่อนๆ อาจจะเลือกใช้เป็นที่โปสเตอร์หรือสีน้ำก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวว่าสีจะเลอะ ก็อาจเลือกใช้เป็นสีไม้ก็ได้ แต่สีอาจจะดูอ่อนหรือสีจางกว่าสีโปสเตอร์ค่ะ

 

 

ลงสีเพื่อเพิ่มความสวยงาม

ลงสีเพื่อเพิ่มความสวยงาม

 

 

3 หลังจากที่เพื่อนๆ ได้รูปภาพตามที่ต้องการแล้ว จากนั้นเพื่อนๆ ก็นำกระดุมที่ได้เตรียมไว้ มาติดบริเวณตามจุดต่างๆ บนภาพ (ติดมาก – น้อยตามที่เพื่อนๆ ต้องการเลยนะคะ) โดยกระดุมที่นำมาติดนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นขนาดเดียวกันหรือสีเดียวกัน ซึ่งสามารถเลือกใช้กระดุมหลากหลายๆขนาดและหลายๆ สีก็ได้ค่ะ

 

 

ติดกระดุมเพื่อเพิ่มความโดดเด่น

ติดกระดุมเพื่อเพิ่มความโดดเด่น

 

 

4 มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วนะคะ คือการนำรูปที่ได้นั้นไปใส่กรอบ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนำรูปที่ได้นั้น นำไปประดับตกแต่งบริเวณผนังบ้านเพื่อเพิ่มความโดดเด่นและสะดุดตา หรือจะนำไปตั้งโชว์ตามจุดต่างๆ ของบ้านก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

 

 

เสร็จแล้วค่ะ DIY ต้นไม้กระดุม

เสร็จแล้วค่ะ DIY ต้นไม้กระดุม

 

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สามารถติดต่อให้ทางทีม Decor เข้าไปแนะนำด้านการตกแต่ง พร้อมนำตัวอย่างผ้าและวอลเปเปอร์ไปให้เลือก รวมถึงวัดพื้นที่จริง และประเมินค่าใช้จ่ายได้ฟรี! ตามลิงค์นี้เลย!

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่เว็บไซต์ของพวกเรา InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด  ที่        แล้วรออัพเดทความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ไปกับพวกเราได้เลย!