1-2-3! D.I.Y.

DIY ขวดแชมพูจากโหลแก้ว ทำง่ายเพียง 5 นาที!!

เพิ่มความเก๋กับของใช้ภายในบ้าน ด้วยวิธีง่ายๆ ที่ได้ทั้งประโยชน์และความสวยงาม อีกทั้งยังได้สนุกกับการ D.I.Y. ซึ่งครั้งนี้ คอลัมน์   1-2-3! D.I.Y. จะชวนเพื่อนๆ ไปเล่นสนุกอะไรกันนั้น เราไปชมพร้อมๆ กันเลย รับรองว่าต้องสนุกกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

DIY อื่นๆ เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

 

D.I.Y. ขวดแชมพูจากโหลแก้ว ทำง่ายเพียง 5 นาที!!

 

เปลี่ยนขวดแชมพูหรือขวดครีมอาบน้ำแบบเดิมๆ ให้สวยเก๋ มีไอเดีย ที่ใครเห็นเป็นต้องชอบกันอย่างแน่นอน  แถมยังสามารถทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น!!  เพื่อนๆ ก็จะได้ขวดแชมพูหรือขวดครีมอาบน้ำเก๋ๆ ไว้ใช้ประโยชน์กันแล้วค่ะ

 

 

 

 

อุปกรณ์ 

1. โหลแก้วเก๋ๆ

2. หัวปั๊ม

3. กาว

4. สว่าน หรือ เหล็กเจาะรู

 

 

มาเตรียมอุปกรณ์กันเลย

มาเตรียมอุปกรณ์กันเลย

 

เริ่มลงมือกันเลย!!  

 

1.  ขั้นตอนแรก เพื่อนๆ นำฝาของโหลแก้วมาวัดขนาดกับหัวปั๊ม เพื่อเตรียมการเจาะรู หากเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวว่าขนาดของรูจะไม่เท่ากับหัวปั๊มนั้น ก็สามารถใช้ปากกาเมจิวาดเป็นแบบก่อนได้นะคะ

 

 

วาดขนาดของรูที่จะเจาะ

วาดขนาดของรูที่จะเจาะ

 

 

2. เมื่อได้ขนาดแล้ว ก็ลงมือเจาะรูที่ฝากันเลย โดยวิธีการเจาะนั้น จะขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่เพื่อนๆ เลือกใช้  ไม่ว่าจะเป็นสว่าน หรือ เหล็กเจาะรู  ซึ่งวันนี้เราจะเจาะรูด้วยสว่านกันค่ะ

 

Tip!! การเจาะรู   เพื่อนๆ ควรเริ่มจากการเจาะบริเวณรอบๆ ก่อน โดยการเจาะเป็น 4 จุด  ตามแบบในรูป และ ค่อยๆ เจาะรอบๆ เป็นรูปวงกลม เพื่อให้บริเวณตรงกลางหลุดออกมาเป็นรูวงกลมนั้นเองค่ะ

 

 

เริ่มลงมือเจาะกันเลย

เริ่มลงมือเจาะกันเลย

 

 

3. เมื่อเจาะรูที่ฝาเสร็จเรียบร้อยแล้ว  จากนั้นก็นำหัวปั๊มใส่เข้าไปบริเวณรูที่ได้ทำการเจาะเอาไว้   โดยทากาวบริเวณที่ฐานของหัวปั๊มเพื่อเพิ่มความแน่นหนาหรือกันหลุดค่ะ

 

 

นำหัวปั๊มมประกอบเข้ากับฝาเลยค่ะ

นำหัวปั๊มมประกอบเข้ากับฝาเลยค่ะ

 

 

4. เรียบร้อยแล้วค่ะ  ขวดแชมพูจากโหลแก้ว  ที่สามารถทำได้ง่ายมากๆ  และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที   อีกทั้งยังให้ประโยชน์  ให้ความเก๋ และ สามารถนำไปเป็นของตกแต่งได้อีกด้วยนะคะ

 

 

เรียบร้อยแล้วค่ะ D.I.Y. ขวดแชมพูจากโหลแก้ว

เรียบร้อยแล้วค่ะ D.I.Y. ขวดแชมพูจากโหลแก้ว

 

 

 

ยังมี DIY น่ารักๆ อีกเพียบ! คลิกเลย!


DIY แอปเปิ้ลกระดาษ
DIY กรอบรูปหนังสือพิมพ์

DIY ของขวัญวาเลนไทน์ DIY กระบองเพชร จากหิน

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่