Decoration Tip

Attic Spaces!! 3 Tips แต่งห้องพื้นที่จำกัด

การตกแต่งบ้านถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น และ ความสวยงามให้ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ในบางพื้นที่ ที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดนั้น ก็ทำให้ส่งผลในเรื่องของการตกแต่งที่ยากมากยิ่งขึ้น  อาทิ บริเวณใต้บันใด ห้องใต้หลังคา เป็นต้น

 

สำหรับบ้านสมัยใหม่นั้น จะสามารถพบห้องที่มีพื้นที่อยู่ใต้หลังคาได้อยู่บ่อยๆ ด้วยความจำกัดของพื้นที่ใช้สอย ทำให้โครงสร้างที่ออกมานั้น มักจะมีส่วนที่ยื่นออกมา และหลายๆ คนอาจจะไม่ชอบ ด้วยเหตุผลเพราะมันยากต่อการตกแต่งนั่นเอง วันนี้พวกเราจึงมีอีกหนึ่งมุมมองต่อเจ้าพื้นที่แบบนี้ มานำเสนอเพื่อนๆ กัน รวมไปถึงไอเดียการตกแต่ง ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความโดดเด่นด้วย 3 Tips ค่ะ

 

 

 

 

1. เปลี่ยนความไม่เท่ากันให้กลายเป็นจุดเด่น

 

เนื่องจากเราไม่สามารถแก้ไขความไม่เท่ากันของผนัง และฝ้าได้ หรือได้ แต่ก็ทำได้ยาก ฉะนั้นเราก็เปลี่ยนในส่วนนี้ให้กลายเป็นจุดเด่นให้ภายในห้องแทน ด้วยการไฮไลท์

 

ซึ่งเราไม่ต้องเสียเงินไปปรับปรุงหรือแก้ไข โดยอาจจะตกแต่งเพิ่มเติมในส่วนของผนังด้วยการติดวอลเปเปอร์ รวมถึง Built-In ดีไซน์ เก๋ๆ ก็สามารถช่วยให้มุมนี้กลายเป็นจุดสวยงาม และน่าสนใจให้ภายในห้องได้แล้วค่ะ

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดูลวดลายวอลเปเปอร์ยอดนิยมเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  5 วอลเปเปอร์ยอดฮิต ที่ใช้ในการแต่งบ้าน

 

 

เปลี่ยนความไม่เท่ากันให้กลายเป็นจุดเด่น

เปลี่ยนความไม่เท่ากันให้กลายเป็นจุดเด่น

Source by deavita.fr

 

 

2. เฟอร์นิเจอร์ทรงเรขาคณิตช่วยได้!!

 

ด้วยพื้นที่ ที่มีลักษณะหักมุม หรือเป็นเหลี่ยม การใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงเรขาคณิต อาทิ  ทรงสี่เหลี่ยม  จะสามารถช่วยทำให้ภายในห้องดูมีความโมเดิร์น น่ารักๆ ได้ ซึ่งการดรอปลงมาของผนังนั้น นอกจากจะไม่เป็นปัญหาแล้ว Infinity Design ผ้าม่าน ยังมองว่ายังเป็นการสร้างลูกเล่นให้ภายในห้องอีกด้วยค่ะ

 

 

เฟอร์นิเจอร์ทรงเรขาคณิตช่วยได้!!

เฟอร์นิเจอร์ทรงเรขาคณิตช่วยได้!!

Source by architectureartdesigns

 

 

3. Built-In!! สิ่งที่จะทำให้ห้องดูเป๊ะ

 

คงหนีไม่พ้นการบิ้วท์อิน ซึ่งจะช่วยแก้ไขข้อจำกัดของพื้นที่ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสามารถกำหนดขนาดของเฟอร์นิเจอร์ได้ตามความต้องการ และพอดีกับพื้นที่ ที่ได้มีการกำหนดไว้ จึงทำให้ภายในห้องมีความลงตัว อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานอีกด้วยค่ะ

 

 

 Built-In!! สิ่งที่จะทำให้ห้องดูเป๊ะ

Built-In!! สิ่งที่จะทำให้ห้องดูเป๊ะ

Source by interiorsdesign

 

ไม่ว่าจะมีพื้นที่เล็กขนาดไหน ก็สามารถตกแต่งให้ดูสวย โดดเด่นได้ อย่าง 3 Tips ข้างต้น ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใช้กับส่วนอื่นๆ ภายในบ้านกันได้อีกด้วยนะคะ

 

 

เพื่อนๆ สามารถดู การตกแต่งพื้นที่แคบให้ดูกว้าง เพิ่มเติมได้ที่นี่

5 Tips! แต่งห้องนอนแคบให้ดูกว้าง ไม่อึดอัด

 

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่