DECORATION TIP

9 เทคนิค เปลี่ยนชั้นวางของสุดจืด ให้สวยเจิด! (ตอน 2)

9 เทคนิค เปลี่ยนชั้นวางของสุดจืด ให้สวยเจิด! ตอนที่ 2 มาแล้ว! … ใครยังพลาดตอนที่ 1 ไป หาอ่านได้ » ที่นี่เลย … วันนี้เรามาลุยกันต่อดีกว่า กับ 4 ข้อที่ยังเหลืออยู่ … เมื่อรู้เคล็ดลับเหล่านี้แล้ว ชั้นของวางของเพื่อนๆ จะดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

 

9 เทคนิค เปลี่ยนชั้นวางของสุดจืด ให้สวยเจิด ตอน 2

 

6. ใช้เทคนิค จำนวนเลขคี่!

โดยทั่วไปแล้ว สายตาของมนุษย์มีแนวโน้มที่จะมองไปยังจุดศูนย์กลางของกลุ่มสิ่งของ ดังนั้น! การมีจำนวนสิ่งของที่เป็น ‘เลขคี่’ จะช่วยทำให้องค์ประกอบโดยรวมดูดีขึ้น! ลองจัดวางสิ่งของให้เป็นจำนวนคี่ดูสิ! 1, 3, 5 หรือ 7 ก็ได้ แล้วดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น!

 

ใช้เทคนิค จำนวนเลขคี่!

ใช้เทคนิค จำนวนเลขคี่!

 

7. โยกย้ายให้น่าสนใจ

อย่ากลัวที่จะผสมผสานของบางอย่าง ถึงแม้ว่ามันจะดูเป็นคนละสไตล์กันก็ตาม! (ยึดตัวเองเป็นสำคัญ!) ‘โยกย้าย’ ของบางอย่างไปยังชั้นวางของอื่น สลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้สนุก! ปรับตามฤดูกาล หรือเมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกเบื่อ … แล้วห้องของคุณก็ดูแปลกตา ราวกับอยู่ในบ้านหลังใหม่!

 

โยกย้ายให้น่าสนใจ

โยกย้ายให้น่าสนใจ

 

8. ใช้พื้นที่ผนังให้คุ้มค่า

หากกำลังตกแต่งชั้นวางของ ตู้เก็บหนังสือ หรืออะไรก็ตามที่จัดไว้ชิดผนังห้อง อย่าลืมที่จะใช้พื้นที่ ‘ผนังด้านหลัง’ ให้คุ้มค่า! ลองติดกรอบรูปเจ๋งๆ งานศิลปะ หรือกระจกเงา เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจดูสิ!

 

Tip! เด็ดที่แนะนำ » ไอเดียเพิ่มสีสันให้กับผนังห้องอย่างง่าย!

 

ใช้พื้นที่ผนังให้คุ้มค่า!

ใช้พื้นที่ผนังให้คุ้มค่า!

 

9. เหมือนกัน แต่แตกต่าง

หากเพื่อนๆ เก็บสะสมขวดโหล แจกัน หรืออะไรก็ตามที่มีลักษณะ ‘เหมือนๆ กัน’ เคล็ดลับคือ นำของเหล่านั้นมาจัดรวมกัน! โดยนำเคล็ดลับก่อนหน้ามาผสมผสาน เช่น ความสูงที่แตกต่างกัน ผสมกับพื้นผิวที่แตกต่าง หรือเล่นโทนสีให้เป็นธีมเดียวกัน เท่านี้ขวดแก้วที่สะสมไว้ ก็ดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นอีกเป็นกอง!

 

เหมือนกัน แต่แตกต่าง

เหมือนกัน แต่แตกต่าง

 

อ่านครบทั้ง 9 เทคนิคแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาลงมือจัดการกับชั้นวางของของตัวเองให้สวยเจิดแล้ว! กฏตายตัวน่ะ ไม่มีหรอก … สิ่งที่เราได้แนะนำไปเป็นเพียงไกด์การตกแต่งเท่านั้น อย่าลืม! ยึดตัวเองเป็นสำคัญ คิดถึงแค่ตัวเราก็พอ เพราะนี้คือห้องของเรา!

 

ใครยังไม่ได้อ่าน ตอนที่ 1 ดูที่ลิงค์นี้นะ

9 เทคนิค เปลี่ยนชั้นวางของสุดจืด ให้สวยเจิด ตอน 1

ติดตาม เทคนิคตกแต่งบ้าน เพิ่มเติม

4 คำถามสำคัญ! ก่อนคิดจะเริ่มออกแบบห้อง!

คู่มืออย่างง่าย! จัดวางเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น ให้ลงตัว!

จำเป็นหรือไม่ … ต้องติดกล่องบังราง?

 

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางจากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่