DELICIOUS! IDEA

9 ร้านไอศกรีม ออกแบบตกแต่งสวยและอร่อย

อากาศช่วงนี้มันร้อนเนอะ! มาหาร้านไอศกรีมอร่อยๆ ออกแบบตกแต่งสวยๆ น่านั่งดีกว่า นอกจากจะได้ชื่นใจกับรสชาติความอร่อยแล้ว ยังได้เซลฟี่คู่กับกับถ้วยไอศครีมสวยๆ กับการตกแต่งร้านเก๋ๆ ไปอวดเพื่อนๆในโลกโซเชียลอีกด้วย มา 1 ทีได้ 2 อย่างไปพร้อมๆกันเลย…

 

ดูเคล็ดลับการตกแต่งบ้านเพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

เดี๋ยวนะมีอีกอย่างหนึ่ง ที่มาคู่กับการรับประทานไอศกรีมนั่งก็คือ “เค้ก” นั่นเอง เพื่อนๆทุกคนสามารถเข้าไปชม 6 ร้านเค้ก ออกแบบตกแต่งน่านั่งมว๊ากกก!! ได้แล้ว เผื่อว่าจะไปหาเค้กอร่อยๆมากินกันต่อ

 

 

1. Bitter*Sweet Homemade ice cream (บิทเทอร์*สวีท โฮมเมดไอศกรีม)

ร้านนี้อยู่ที่จ.นครสวรรค์ ตกแต่งแบบไทยๆ ในสไตล์ Mix & Match โดดเด่นที่ผนังวาดลวดลายวิธีชิวิตของคนสมัยก่อน ได้อย่างสวยงาม พร้อมกับจัดวางเฟอร์นิเจอร์เก่า และใหม่ได้อย่างสวยและลงตัว ในสีสันที่แตกต่างกันไป ส่วนเพดานตกแต่งด้วยโคมไฟเท่ๆ แถมยังโชว์ท่อเดินสายไฟอีกด้วย

 

คลิกชม เทคนิคการตกแต่ง » Mix & Match Style

 

Bitter*Sweet Homemade ice cream

บิทเทอร์*สวีท โฮมเมดไอศกรีม (Bitter*Sweet Homemade ice cream)

 

2. เกียว โรล เอ็น (Kyo Roll En)

ตกแต่งแบบโมเดิร์นเจแปนิส อยู่ย่าน ดิจิตอลเกตเวย์  ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งร้านล้วนเป็นวัสดุไม้ ดีไซน์ทันสมัย เน้าโทนสีเขียว การจัดวางโต๊ะ-เก้าอี้ มีทั้งแบบตอนรับสำหรับมาเป็นแก๊ง จะมีโต๊ะเรียงยาวติดผนังด้านซ้ายมือ หรือมาเป็นกลุ่มเล็กๆก็รับรองอยู่ด้านขวามือ และยังตกแต่งด้วยโคมไฟชิคอีกด้วย

 

คลิกชม ของแต่งบ้าน » 8 โคมไฟต่างดีไซน์ เอาใจคนแต่งบ้าน

 

 

เกียว โรล เอ็น (Kyo Roll En)

เกียว โรล เอ็น (Kyo Roll En)

 

3. มอร์ไอซ์ (More Ice)

ตั้งอยู่ที่ ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ ตกแต่งแบบเรียบง่าย เพิ่มสีสันด้วยหมองอิงสีฉูดฉาด กับการดีไซน์การจัดวางที่นั่งอย่างลงตัว สำหรับใครที่มาเป็นแก๊งก็มีโต๊ะนั่งยาวๆรองรับ แต่ถ้ามาเป็นเพื่อนคู่ซี้ก็มีเบาะนุ่มๆนั่งพื้นให้ด้วย ถ้าใครมาเป็นแก็งใหญ่เดินตรงไปสุดทางเลยมีโซฟา เบาะ และโต๊ะวางอาหาร จัดเข้ามุมใหญ่ๆพอดี

 

คลิกชม » 6 เคล็ดลับ แต่งห้องนั่งเล่น ด้วยหมอนอิง!

 

 

มอร์ไอซ์ (More Ice)

มอร์ไอซ์ (More Ice)

4. ซิมเพิลเดย์ (Simple Day)

อยู่แถวพาหุรัด ตกแต่งในสไตล์ Minimal มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย นั่งกินไอศกรีมเย็นๆได้สบายในพื้นที่โล่งๆ โดยมีการออกแบบโดยจัดพื้นที่รับประทานไอศกรีมชิดติดฝาผนังแนวยาว เสมือนบาร์ที่จัดที่นั่งดื่มไวน์ชิดเคาน์เตอร์อาหาร หรืออยากชมวิวด้วยก็มีเก้าอี้ไม้เล็กๆไว้ให้นั่งด้วย พร้อมตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ

 

คลิกชม เทคนิคการตกแต่ง » Minimal Style

 

ซิมเพิลเดย์ (Simple Day)

ซิมเพิลเดย์ (Simple Day)

 

5. ครัม ไอศครีม (Crumb Ice Cream)

อยู่ที่ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี เน้นเรียบหรูเป็นหลัก แบ่งเป็น 2 โซน โดยทำกำแพงกั้นเสมือนบ้าน ที่เปิดเข้าไปก็จะเป็นมุมสวยๆอีกหนึ่งมุม สำหรับที่มาเป็นแก๊งจะเม้ามอย แต่ทั้งภายในและภายนอกจะมีการตกแต่งที่เหมือนกันนั้นก็คือ ใช้โต๊ะและเก้าอี้ไม้ จัดวางตามมุมต่างๆ ประดับประดาด้วยโคมไฟสวยๆสุดโมเดิร์น

 

คลิกชม ของแต่งบ้านด้วยโคมไฟที่ » ร้านจันทร์อาดีโคมไฟ (J.R.D. Lamp)

 

 

ครัม ไอศกรีม (Crumb Ice Cream)

ครัม ไอศกรีม (Crumb Ice Cream)

 

6. เมนี่ คัพส์ (Many Cups)

ตกแต่งในสไตล์ Mix & Match ย่านสุขุมวิท 26 โดยจัดมุมรับประทานไอศกรีม ด้วยการนำโต๊ะที่มีดีไซน์ทำเป็นแบบยาว พร้อมมีตู้ใส่แก้วนำในตัว ชิดติดฝาหนัง และนำเก้าอี้เหล็กสีแดงสีสันเจ็บจี๊ด มาวางเรียงชิดโต๊ะ ให้โดดเด่นมีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งก็ลงตัวแมทกันเป็นอย่างดี ใครชอบเรียบๆ สวย แต่สงบ ห้ามพลาด

 

คลิกชม เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน » วาย ห้าศูนย์ (Y50)

 

เมนี่คัพส์ (Many Cups)

เมนี่คัพส์ (Many Cups)

 

7. มี แอนด์ ไอศครีม (Me And IceCream)

ร้านนี้จัดร้านได้โดนใจทุกเพศ ทุกวัยเป็นอย่างดี อยู่ใน Siam Square One ตกแต่งในสไตล์ Cottage มีเสน่ห์และความสะดวกสบายแบบธรรมชาติ โดยการจัดโต๊ะไม้ชิดกำแพง พร้อมทั้งเก้าอี้สวยๆจากวัสดุไม้ และใครมาเป็นคู่ก็มีมุมเล็กๆไว้ให้อีก 1 โต๊ะ อีกทั้งยังตกแต่งด้วยของตกแต่งชิ้นๆน่ารักๆตามผนังร้าน

 

คลิกชม เทคนิคการตกแต่ง » Cottage Style

 

มี แอนด์ ไอศครีม (Me And IceCream)

มี แอนด์ ไอศครีม (Me And IceCream)

 

8. ใจเย็นคาเฟ่ (Jaiyen Cafe)

อยู่ สุขุมวิท 33 ตกแต่งในสไตล์ Loft โชว์ผนังอิฐเปลือย สีขาวสวยๆ ส่วนมุมทานไอศกรีมออกแบบโดยนำโต๊ะ – เก้าอี้ ในสไตล์เซนมานั่งชิดกำแพง และบนโต๊ะทานไอศกรีมและบริเวณโดยรอบ ตกแต่งด้วยของเล่นและตุ๊กตาน่ารักเต็มทั้งร้าน ใครที่เข้ามาร้านนี้สามารถหยิบจับมาเซลฟี่ได้ตามสบาย

 

คลิกชม เทคนิคการตกแต่ง » Loft Style

 

ใจเย็นคาเฟ่ (Jaiyen Cafe)

ใจเย็นคาเฟ่ (Jaiyen Cafe)

 

9. บาร์ไอติม (Bar I Tim)

ร้านนี้อยู่ไกลนิดนึง  จ.ประจวบคีรีขันธ์ แถวหัวหิน ตกแต่งในสไตล์ Oriental ถ่ายทอดศิลปะลงบนผนังร้านดังภาพข้างล่างนี้ และมีการจัดวางโต๊ะ เก้าอี้ในดีไซน์ที่แตกต่างตามมุมร้าน แต่ถ้าทีมไหนมาเป็นแก๊งใหญ่ก็มีไว้รับรองเหมือนกัน จัดไปงามๆชิดซ้ายตรงกลางเลย  พร้อมตกแต่งด้วยตู้โชว์เครื่องสังคโลกสวยๆ

 

คลิกชม เทคนิคการตกแต่ง » Oriental Style

 

บาร์ไอติม (Bar I Tim)

บาร์ไอติม (Bar I Tim)

 

ขอขอบคุณภาพจาก : wongnaibk.asia-city, bkkmenuhello2dayedtguide, thetrippackecosmenet

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร  02-750-2563

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่