DELICIOUS! IDEA

8 มุม Dining Room ครอบครัวเล็กๆกับมุมทานข้าวที่น่ารัก…

กลับมาอีกครั้งสำหรับมุมรับประทานอาหารจากครั้งที่แล้วได้ดู 7 มุมสุดจี๊ดกันไปแล้วแต่สัปดาห์นี้จัดมาเอาใจสาวๆที่หลงใหลในความน่ารักของมุมรับประทานอาหารและสามารถจัดเองได้ที่บ้านไม่ต้องพึ่งนั่งร้านให้เสียตังค์อีกต่อไป

 

 

เก้าอี้น่ารักหลากสไตล์ @ Dining Room

เก้าอี้น่ารักหลากสไตล์ @ Dining Room

 

 

ไม่ต้องสิ้นเปลืองไปหาเก้าอี้เพื่อให้เข้าชุดก็ได้ค่ะ แต่งแบบต่างสไตล์แต่โทนสีต้องกลมกลืนกันเท่านี้ก็ใช้ได้แล้ว เพิ่มความน่ารักด้วยผนังโทนสีฟ้าและกรอบรูปน้อยใหญ่ที่เรียงรายอยู่ เสริมเสน่ห์ให้โต๊ะอีกนิดด้วยพรมสีแดงสลับขาวเห็นแล้วโดนใจแบบสุดๆ

 

 

โทนสีแสนหวานขาวชมพู @ Dining Room

โทนสีแสนหวานขาวชมพู @ Dining Room

 
 
จะจัดหวานทั้งทีก็ต้องเล่นโทนชมพู – ขาว กันไปเลย โดยเลือกใช้โต๊ะขนาดพอเหมาะพร้อมเก้าอี้เข้าชุดวางข้างบานหน้าต่างเพื่อนรับแสงยามเช้าพร้อมขนมปังร้อน+กาแฟ เช้านี้ก็พร้อมลุยงานแล้วค่ะ
 
 

Colourful @ Dining Room

Colourful @ Dining Room

 
 
หากอยากให้เป็นมุมแห่งสีสันแต่มีความกลิ่นอายของ contemporary style ดังเดิมก็อาจจะปรับเปลี่ยนเก้าอี้ให้หลากสีแต่ใช้โต๊ะไม้ตัวเดิม ใส่สีสันอีกนิดด้วยแจกกันดอกไม้และกรงนกตัวน้อยแสนน่ารัก

 

 

จัดไว้ใกล้ครัว @ Dining Room

จัดไว้ใกล้ครัว @ Dining Room

 

 

พื้นที่ตัวบ้านก็เล็กแสนเล็กหามุมไม่ได้ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะมุมครัวก็สวยได้ โต๊ะไม้ตัวเดิมกับเก้าอี้สีเขียวได้อารมณ์บ้านเก่าตอนเด็กที่นั่งให้คุณแม่ป้อนข้าวเช้าพร้อมนมร้อนๆในแก้วใบใส

 

 

สดใสในแบบสีเขียว @ Dining Room

สดใสในแบบสีเขียว @ Dining Room

 
 
สำหรับครอบครัวเล็กที่รักโทนสีแห่งธรรมชาติอย่างสีเขียวก็ลองนำมาจัดเป็นองค์ประกอบของโต๊ะทานอาหารขนาดเล็กให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้ค่ะ

 

 

“Less is More” @ Dining Room

“Less is More” @ Dining Room


 
 
“Less is More” สมชื่อ น้อยแต่มากเห็นโต๊ะเล็กแบบนี้ก็ต้องนึกถึง Minimal ประโยชน์มาเต็มเหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังเริ่มต้นชีวิตคู่เป็นโต๊ะไม้แบบจีนเห็นแล้วหวานต้อนรับ วาเลนไทน์ เลยจริงๆค่ะ
 
 
แต่งง่ายๆ @ Dining Room

แต่งง่ายๆ @ Dining Room

 

 

สำหรับมุมนี้หลายคนอาจนึกถึงสมัยอนุบาลที่นั่งโต๊ะกับเก้าอี้ตัวยาวทำจากไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม แต่ครั้งนี้เรานำมาประยุกต์ให้มาอยู่ในห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัดแต่รับรองนั่งได้ครบทุกคนในครอบครัวแน่นอน

 

 

โต๊ะกลมก็น่ารักนะ @ Dining Room

โต๊ะกลมก็น่ารักนะ @ Dining Room


 
 
แล้วเราก็มาปิดท้ายกันด้วยภาพโต๊ะรับประทานอาหารทรงกลมขนาดมินิแบบ 4 ที่นั่ง สีฟ้าอ่อนเพิ่มสีสันด้วยดอกไม้สีเหลืองสดในแจกันสีม่วง

 

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest

 


 

 

ติดตาม DELICIOUS! IDEA อื่นๆ คลิก!

 

เพื่อนๆ ที่สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! CLICK!

 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่