DELICIOUS! IDEA

8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านโทนสีเทา”

“สีเทา” เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งห้อง เพราะสามารถเข้าได้กับหลายสไตล์ รวมไปถึงผ้าม่านโทนสีเทา เพราะเสมือนเป็นอีกหนึ่งของตกแต่ง วันนี้เราจึงมี 8 ไอเดียแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทามาฝากกันค่ะ

 
 

ดูเนื้อหา DELICIOUS! IDEA เพิ่มเติม กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 
 


 
 

 
 

1. ตกแต่งผ้าม่านห้องนอนสีเทาอมม่วง สไตล์ Modern Luxury

 

ผ้าม่านโทนสีเทาไม่เพียงแต่ให้ในเรื่องของความโมเดิร์นเท่านั้น เพราะเมื่อนำมาตกแต่งร่วมกับความหรูหรา ก็สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ในส่วนของของตกแต่งต่างๆ จึงได้เลือกเป็นโทนสีทองที่มีความเงาวาว ที่สื่อถึงความหรูหราได้เป็นอย่างดีนั้นเองค่ะ

 

 

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Modern Luxury

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Modern Luxury

ชมภาพของห้องนี้เพิ่มเติม » คลิก!

 

 

2. ตกแต่งผ้าม่านห้องนอนสีเทาอ่อน สไตล์  Natural Pastel

 

สัมผัสความสดใส ที่ผสมผสานกับความอบอุ่น ในการตกแต่งห้องสไตล์  Natural Pastel  โดยโทนสีภายในห้องจะเน้นเป็นโทนสีที่ไม่เข้มมากนัก รวมไปถึงผ้าม่านด้วยเช่นกัน ที่ได้เลือกใช้เป็นโทนสีเทาอ่อน จับคู่มากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพราะให้ทั้งความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติได้ดีกว่าเฟอร์นิเจอร์วัสดุชนิดอื่นๆ ซึ่งได้เลือกเป็นโทนสีกลางๆ ไม่อ่อนหรือเข้มจนเกินไป เพื่อความสวยงาม ดูมีมิติและเข้ากับสไตล์การตกแต่งได้ดี

 

ทั้งนี้บริเวณผนังหัวเตียง ได้มีการตกแต่งในโทนสีฟ้า ซึ่งให้ในเรื่องของความสดใส โดยโทนสีฟ้า ถือเป็นสีแห่งความสงบ ปลอดโปร่ง และความเป็นอิสระ ซึ่งจะช่วยทำให้ใจเย็นมากยิ่งขึ้น ช่วยลดความกระวนกระวายได้ดี  สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้น  อิทธิพลของสีฟ้านั้นยังช่วยรักษาอาการของโรคปอดได้อีกด้วย

 

 

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์  Natural Pastel

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Natural Pastel

ชมภาพของห้องนี้เพิ่มเติม » คลิก!

 

 

3. ตกแต่งผ้าม่านห้องนั่งเล่นสีเทาอ่อนสไตล์ Grey Tone

 

ห้องนั่งเล่นที่เน้นความโล่ง ปลอดโปร่ง  ซึ่งได้มีการตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีเทาอ่อน  ทำให้บรรยากาศภายในห้องไม่อึดอัด แต่ยังสามารถกันแสงได้เป็นอย่างดี และยังให้ความโมเดิร์น

 

โดยในส่วนของโซฟาได้เลือกใช้เป็นโทนสีขาว เพื่อให้รู้สึกถึงความปลอดโปร่งและดูสะอาด โดยมีโคมไฟ, หมอนอิง และกล่องทิชชูสีน้ำเงินมาตัดเพื่อให้โดดเด่นและสวยงาม

 

ทั้งนี้โซฟาสามารถปรับเปลี่ยนเป็นโทนสีอื่นๆ ได้เช่นกัน ซึ่งหากต้องการคงบรรยากาศความปลอดโปร่ง สบายตา ยังแนะนำให้เลือกเป็นโทนสีอ่อน อย่างโทนสีเทาอ่อน โทนสีครีมอ่อน เป็นต้น  เพราะหากเลือกโซฟาโทนสีเข้ม อาจทำให้บรรยากาศภายในห้องนั้นเปลี่ยนได้ค่ะ

 

 

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Grey Tone

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Grey Tone

ชมภาพของห้องนี้เพิ่มเติม » คลิก!

 

 

4.  ตกแต่งผ้าม่านห้องนอนโทนสีเทาเข้มสไตล์ Modern

 

สำหรับห้องนี้แค่เห็นก็รู้สึกสบายตากันแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งการตกแต่งภายในห้องจะเน้นโทนขาวเป็นหลัก อย่างการเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอ่อน ผ้าปูที่นอนโทนสีขาว เพื่อให้ผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม นั้นดูโดดเด่น สะดุดตา และช่วยทำให้ภายในห้องดูมีมิติยิ่งขึ้น

 

ผ้าม่านถือเป็นของตกแต่งอีกหนึ่งชิ้น ที่ไม่ควรมองข้าม อย่างการตกแต่งภายในห้องนี้ ที่ได้มีการเลือกผ้าม่านให้มีความโดดเด่น ด้วยการใช้โทนสีที่ตัดกับโทนสีขาวภายในห้อง เพียงเท่านี้ห้องเพื่อนๆ ก็ดูสวย น่าอยู่กันแล้ว เห็นไหมคะ ว่าการตกแต่งห้องนั้นไม่ยากเลย 

 

 

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Modern

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Modern

ชมภาพของห้องนี้เพิ่มเติม » คลิก!

 

 

5.  ตกแต่งผ้าม่านห้องนั่งเล่นสีเทาอมม่วง Modern Luxury

 
 
อีกหนึ่งการตกแต่งในสไตล์ Modern Luxury ที่ได้มีการตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีเทา โดยได้ติดตั้งแบบเต็มผนังเพื่อให้ดูหรูหรา นอกจากนี้ยังได้เปลี่ยนผนังที่ว่างเปล่า ให้ดูสวยงามและดูอบอุ่นยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกติดวอลเปเปอร์ในโทนสีน้ำตาลที่มีความแวววาวนิดๆ สาเหตุที่เลือกวอลเปเปอร์ที่มีความแวววาวนั้น เพราะจะช่วยเพิ่มความหรูหราให้ภายในห้องและตอบโจทย์สไตล์ Modern Luxury  ได้ดีกว่าวอลเปเปอร์ผิวธรรมดานั้นเองค่ะ
 
 

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Modern Luxury

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Modern Luxury

ชมภาพของห้องนี้เพิ่มเติม » คลิก!

 

 

6. ตกแต่งผ้าม่านห้องนอนสีเทาอมม่วงสไตล์ Monotone

 

เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยสำหรับ สไตล์ Monotone ซึ่งเป็นการตกแต่งด้วยโทนสีเดียวหรือโทนสีใกล้เคียง ที่มีการไล่ระดับเฉดสีเข้ม-อ่อนเพื่อความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์ เฟอร์นิเจอร์ และ ผ้าม่าน

 

โดยวอลเปเปอร์ภายในห้องได้เลือกใช้เป็นโทนสีน้ำตาลเทา ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น จับคู่มากับผ้าม่านโทนสีเทาอมม่วง ที่ช่วยเพิ่มความโมเดิร์น ซึ่งทั้ง 2 โทนสีถือเป็นโทนสีกลาง ที่สามารถตกแต่งได้ง่าย และเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลย อีกทั้งในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ยังมีทั้งโทนสีน้ำตาลและเทา จึงทำให้บรรยากาศภายในห้องดูแมตช์กันยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Monotone

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Monotone

ชมภาพของห้องนี้เพิ่มเติม » คลิก!

 

 

7. ตกแต่งผ้าม่านห้องนอนสีเทาควันบุหรี่ สไตล์ Zen

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบความปลอดโปร่ง สบายตา  Infinity Design  ผ้าม่าน ขอแนะนำการตกแต่งสไตล์ Zen นี้เลย ซึ่งได้มีการตกแต่งโดยใช้โทนสีอ่อนเป็นหลัก พร้อมเพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

 

สำหรับในส่วนของผ้าม่านได้เลือกใช้เป็นโทนสีเทาควันบุหรี่ที่มีความเข้มกว่าเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่างๆ เพื่อเป็นการไล่ระดับเฉดสี และ ทำให้ภายในห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ส่วนผ้าปูที่นอนได้เลือกใช้เป็นโทนสีขาวเพื่อให้ดูสบายตา แต่หากว่ากลัวเลอะ สามารถเปลี่ยนเป็นโทนสีเทาอ่อน หรือ ครีมอ่อนก็ได้เป็นกัน แต่แนะนำให้เลือกเป็นเฉดที่อ่อนมากๆ หรือเกือบขาว เพื่อความสวยงามและคงในเรื่องของความสบายตาค่ะ

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถชมไอเดียการตกแต่งห้องในโทนสีเทาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ   15 ไอเดียแต่งห้องโทนสีเทา

 

 

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Zen

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Zen

ชมภาพของห้องนี้เพิ่มเติม » คลิก!

 

 

8. ตกแต่งผ้าม่านห้องนอนโทนสีเทาเข้มสไตล์ Contemporary

 

สำหรับภายในห้องนี้ได้มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก จึงทำให้ภายในห้องได้รับบรรยากาศของความอบอุ่นไปแบบเต็มๆ โดยเฉดสีได้เลือกเป็นโทนสีกลางๆ ที่ไม่อ่อน หรือ เข้ม จนเกินไป เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่ง โดยโทนสีไม้แต่ละเฉดก็จะเหมาะกับสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป อาทิ โทนสีไม้อ่อนจะเหมาะกับสไตล์ Zen  สไตล์ Minimal เป็นต้น

 

ส่วนบริเวณบานหน้าต่างได้เลือกตกแต่งด้วยผ้าม่านพับโทนสีเทาเข้ม ซึ่งให้ความรู้สึกที่เรียบร้อย จับคู่มากับผ้าปูที่นอนโทนสีเทากลางที่มีเฉดสีอ่อนกว่าผ้าม่านเพื่อไม่ให้โทนสีผ้าปูที่นอนนั้นดูโดดเด่นจนเกินไป และเป็นการไล่เฉดสีเข้ม อ่อน เพื่อให้ภายในห้องดูมีมิติยิ่งขึ้น

 

โดยประโยชน์ของผ้าม่านพับนั้น ถือเป็นประเภทผ้าม่านที่ช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีระยะการติดตั้งที่ค่อนข้างน้อย จึงทำให้เหลือพื้นที่ในการใช้ประโยชน์อื่นๆ เช่น วางโต๊ะข้างเตียง ทำที่นั่ง เป็นต้นค่ะ

 

 

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Contemporary

การตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านโทนสีเทาสไตล์ Contemporary

ชมภาพของห้องนี้เพิ่มเติม » คลิก!

 
 
หากยังไม่จุใจเพื่อนๆ สามารถชมภาพผลงานการตกแต่งผ้าม่านโทนสีเทาและโทนสีอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  ภาพผลงานการตกแต่งผ้าม่านกว่า 1000 โครงการ

 
 

ผ้าม่านสีเทาเลือกของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ โซฟาอะไรดี?

หลักๆ การตกแต่งห้อง จะคำนึกถึงสไตล์เป็นหลัก โดยแนะนำให้เลือกในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ โซฟา ให้เข้ากับสไตล์และความต้องการก่อนทำการเลือกผ้าม่าน เพราะโทนสีของผ้าม่าน มีให้เลือกหลากหลาย สามารถปรับเฉดสีเข้ม – อ่อน ได้ง่ายกว่า เฟอร์นิเจอร์ โซฟา ไม่ว่าจะเป็น สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม สีเทาควันบุหรี่ สีเทาอมม่วง เป็นต้น
 
อย่างตัวอย่างภาพข้างต้น ที่มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งแต่ละห้องมีโทนสีที่แตกต่างกัน โดยในส่วนของผ้าม่านถึงแม้จะเป็นโทนสีเทาแต่ก็มีเฉดสีที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งภายในห้อง ส่วนของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ถือเป็นอย่างสุดท้าย ที่ควรเลือกวัสดุและรูปแบบให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งภายในห้องด้วยเช่นกัน

 

ผ้าม่านสีเทาติดวอลเปเปอร์สีอะไรดี?

สำหรับการเลือกวอลเปเปอร์ให้เหมาะกับผ้าม่านโทนสีเทานั้น สามารถเลือกได้หลากหลายโทนสี ขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่ง แต่ส่วนใหญ่มักเลือกเป็นโทนสีเทา โทนสีน้ำตาล เพราะเป็นโทนสีกลางที่ตกแต่งได้ง่าย และไม่ค่อยพลาด โดยเฉดสีจะมีการปรับเข้ม – อ่อน เพื่อความสวยงาม และเพิ่มมิติให้ภายในห้อง อาทิ ผ้าม่านโทนสีเทาเข้ม จับคู่วอลเปเปอร์โทนสีเทาอ่อน เพื่อไม่ทำให้ภายในห้องดูทึบจนเกินไป เป็นต้น

 

ผ้าม่านสีเทาเลือกผ้าปูที่นอนสีอะไรดี?

ในส่วนของการเลือกผ้าปูที่นอน หากง่ายที่สุด แนะนำให้เลือกเป็นโทนสีใกล้เคียงกับการตกแต่งภายในห้อง อาทิ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ เฟอร์นิเจอร์ เพื่อไม่ให้โทนสีของผ้าปูที่นอนนั้นดูโดดเด่นจนเกินไป อย่างภาพตัวอย่างด้านบน แต่หากเลือกไม่ถูก สีขาวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะสามารถเข้าได้กับทุกโทนสี โดยเน้นตกแต่งด้วยหมอนอิง หรือ ผ้าคาดเตียง เพื่อความสวยงาม

 

 


 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร 02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่