DELICIOUS! IDEA

8 แบบห้องนั่งเล่น แต่งจัดเต็ม…ที่คอนโดก็มีได้!

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนพร้อมต้อนรับเช้าวันพฤหัสบดีที่สดใส วันนี้ไม่มีอะไรมากแค่อยากจะพาไปชิวกับการแต่งห้องนั่งเล่น 8 แบบ 8 Style ที่บอกเลยว่าจัดตามได้ไม่ยาก ขอแค่มีไอเดียและแนวทางในความเป็นเราเองชอบแบบไหน…เลือกเลย 

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

Source by : myunfinishedhome

1.Minimal Style

 
สำหรับสไตล์นี้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วโดเฉพาะกลุ่มคอนโดเพราะแนวคิดหลักของ มินิมอล สไตล์ คือความเรียบง่าย สะดวกสบาย มีการตกแต่งเท่าที่จำเป็นเท่านั้น แต่รวมๆ แล้วจะต้องออกมาดูดีมีสไตล์ ตามปรัชญาแนวคิดที่ว่า “Less is More” แปลว่า “น้อยแต่มากด้วยประโยชน์” นั้นเอง 

 

 

Living room @ Modern Style

Living room @ Modern Style

Source by : planete

2.Modern Style

 

ห้องที่ 2 เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะแต่งง่ายโทนสีที่ใช้ จะเน้น สีขาว เทา ดำ ให้ดู Modern สุดเก๋ไก๋ โดดเด่นด้วยโซฟาแบบ 3 ที่นั่ง แถมด้านข้างยังจัดบันไดมาไว้สำหรับห้อยหนังสือหรือแมกกาซีนเล่มโปรด แต่ถ้ายังเด่นไม่พอก็อาจเสริมกรอบรูปแต่งผนังกันได้อีกนะ  5 Tips!! การแต่งผนังด้วยกรอบรูป ให้ดูเก๋ มีสไตล์


 

Living Room @ Classic Style

Living Room @ Classic Style

Source by : mobly

3.Classic Style

 

จะแต่งคลาสสิคทั้งทีหลายคนต้องคิดว่าต้องมีพื้นที่กว้าง บ้านใหญ่…แต่บอกเลยว่างานนี้คงไม่จำเป็นขอเพียงลงโซฟาสีขาวครีมปักหมุดเพชรสักตัว โต๊ะกลางแบบกระจก เสริมด้วยแจกันดอกไม้สวยๆหรือโคมไปเพียงแค่นี้ก็ได้ห้องนั่งเล่นคลาสสิคตามแบบฉบับกรีกและโรมัน

 

 

Living Room @ Loft Style

Living Room @ Loft Style

Source by : housetohome

4.Loft Style

 

แบบที่ 3 Infinity Design ผ้าม่าน ต้องขอบอกเลยว่าฮิตติดอันดับตลอดกาลนั้นก็คือ Loft Style นั้นเอง ซึ่งห้องนี้ถึงพื้นที่จำกัดแต่ก็สามารถแต่งได้แถมทำให้ห้องดูกว้างด้วยการเจาะกระจกด้านข้างและใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบน้อยชิ้นเห็นแล้วทำตามได้ไม่ยากเลยจริงๆค่ะ

 

 

Tip! เด็ดแนะนำ » Loft Style – ลอฟท์ สไตล์ (ตอนที่ 1)

 

 

Living Room @ Cottage Style

Living Room @ Cottage Style

Source by : nousdecor

5.Cottage Style

 
อย่าพึ่งสับสนกันนะคะ นี่ไม่ใช่ Vintage Style แต่เป็น Cottage โดยสังเกตจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบโชว์เนื้อไม้ โทนสีแบบธรรมชาติ (เอิร์ทโทน)ไม่เน้นฉูดฉาดหลากสีมากนัก ซึ่งดูแล้วก็เรียบง่ายเหมาะแก่การพักผ่อนไปอีกแบบค่ะ

 

Tip! เด็ดแนะนำ » Sweet Home แบบบ้านหวานๆ สไตล์ Cottage

 

 

Living Room @ Contemporary Style

Living Room @ Contemporary Style

Source by : domino

6.Contemporary Style

 
บอกเลยว่าสไตล์นี้ตรงใจสุดเพราะแต่งง่ายเพียงแค่นำเอาสไตล์การตกแต่งต่างๆ อย่างน้อย 2 รูปแบบมาประยุกต์ให้เข้ากันโดยคัดเฉพาะบางส่วนที่จำเป็นต่อการใช้สอย หรือตกแต่งเฉพาะส่วน เพื่อให้ได้มาซึ่งอารมณ์ ความรู้สึกตามยุคสมัยนั้นๆ

 

Living Room @ Vintage Style

Living Room @ Vintage Style

Source by : housetohome

 
7.Vintage Style

 
มาถึงสไตล์ที่สาวๆไม่ว่ายุคสมัยไหนเห็นก็ต้องเป็นอันหลงรักเพราะโทนสีที่ใช้เป็นโทนสีพาสเทลสวยหวานตามท้องเรื่อง

 

แถมสไตล์ Vintage Style ในปัจจุบัน สามารถหาของตกแต่งได้ง่าย โดยเฉพาะแหล่งจตุจักรมีให้เลือกเพียบเชียวล่ะ! แต่ถ้าอยากรู้โทนสีปี 2016 เพิ่มเติม รู้ก่อนใคร!! โทนสีแต่งบ้านมาแรงปี 2016

 


Living Room @ Vintage Style

Living Room @ Vintage Style

Source by : adesignlifestyle

8.Post Modern Style
 
ขอปิดท้ายกันด้วยความแซ่บอย่างห้องนั่งเล่น สไตล์โพสต์ โมเดิร์น ที่มีกลิ่นอายของ Modern Style และ Classic Style ผสมอยู่ ห้องนี้เด่นตรงการเล่นลายทาง สีขาว ดำ เทา และเพิ่มกรอบรูปให้ห้องดูมีมิติมากขึ้นด้วยค่ะ

 

 

แต่งห้องนั่งเล่นแล้วตามไปดู ห้องนอนสไตล์ Loft กันบ้างค่ะ

8 แบบห้องนอน Industrial & Loft Style ดิบ…แต่ไม่ดุ!

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร   02-750-2563


 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่