DELICIOUS! IDEA

8 แบบห้องนอน Industrial & Loft Style ดิบ…แต่ไม่ดุ!

เพื่อนๆหลายๆคนคงกำลังหาไอเดียแต่ห้องให้ดู Industrial & Loft Style กันอยู่ใช่มั้ยค่ะ แต่อาจหาแล้วไม่โดนใจ! วันนี้พวกเรา Infinity Design เลยมีไอเดียมาฝาก ซึ่งบอกเลยงานนี้สาวๆก็สามารถนำไปแต่ห้องนอนได้เช่นกันเพราะลุค ดิบแต่หวานก็มีนะคะ

 

กลับไปหน้าแรกของอัลบั้ม

 

 

Source by : subuda

 

1.Industrial & Loft with Japanese-style

 

ขอเริ่มกันที่ห้องแรกในสไตล์ลูกผสมจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่มีจุดเด่นอย่างเตียงไม้แนวราบไม่เน้นสูงแต่ดูแข็งแรง ปลอดภัย มั่นใจว่าถ้ามีเด็กๆนอนด้วยไม่ต้องกลัวเรื่องตกเตียง พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังซีเมนต์ที่มาพร้อมกรอบรูปแนว Art ที่ดูยังไงก็ไม่เบื่อ 

 

ส่วนด้านข้างได้เลือกใช้เป็น ม่านจีบ (Pleated Curtains) รางโชว์ สีขาวสำหรับกันแสง แต่หากเป็นห้องที่หันไปทางฝั่งทิศตะวันตกก็อย่าลืมเลือกเนื้อผ้าเป็นแบบ กันแสง (Blackout)

 

 

Industrial & Loft จากอิฐสีขาว

Industrial & Loft จากอิฐสีขาว

Source by : zancanaro

 

2.Industrial & Loft สวยใสเอาใจสาวด้วยอิฐขาวพราวเสน่ห์

 

ทำตามสัญญาค่ะ ถึงแม้จะแต่งแนวดิบฮาร์ดคอร์แต่บอกเลยสำหรับห้องนี้สาวๆต้องชอบ เพราะวัสดุที่ใช้จะเป็นอิฐสีขาวดูอ่อนโยนเหมาะกับสาวๆแน่นอน แต่ราคาอิฐก็แอบแพงอยู่บ้าง แต่ถ้าชอบแต่งบจำกัดก็ลองใช้เป็น วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลาย “อิฐ” แทนได้นะคะ

 

Tip! เด็ดแนะนำ » ชมผลงานแต่งห้องด้วย วอลเปเปอร์ เพิ่มเติม

 

 

Industrial & Loft อบอุ่น ไม่อึดอัด

Industrial & Loft อบอุ่น ไม่อึดอัด

Source by : martins

 

3.Industrial & Loft รวมวัสดุ สุดดุดันแต่อบอุ่น!

แบบที่ 3 คงโดนใจผู้หลักผู้ใหญ่ไปตามๆกัน เพราะหัวเตียงแต่งด้วยแผ่นไม้สีเข้มดูอบอุ่นตัดกับสีเทาของเตียงได้เป็นอย่างดี ส่วนบานประตูก็แต่งด้วยกรอบเหล็กสีดำ กรุกระจกใสทำให้เห็นบรรยากาศของห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี

 

Tip : การทำบานประตูหรือหน้าต่างด้วยกรอบเหล็กอาจมีน้ำหนักมากและราคาแพง อาจเปลี่ยนมาเป็นกรอบอลูมิเนียมสีดำที่มีน้ำหนักเบากว่าก็ได้ค่ะ ที่สำคัญยังหมดปัญหาเรื่องสนิมเกาะด้วยนะ

 

Industrial & Loft Cart Platform

Industrial & Loft Cart Platform

Source by : designtrends

 

4.Industrial & Loft Cart Platform Bed

ห้องนี้พวกเรา infinity design ผ้าม่าน ชอบเป็นพิเศษเพราะดูแล้วน่ารักแถมมีไอเดียสร้างสรรค์ในการนำ “รถเข็นลากจูงแบบเหล็ก” ในโรงงานอุตสาหกรรมแบบเก่ามาใช้เป็นฐานเตียงนอน

 

แถมยังเอา “หีบเก่า” มาทำเป็นบันไดในการขึ้นเตียงนอนอีกด้วย แต่อีกหนึ่งจุดสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือการเลือกวัสดุปูพื้น หากเลือกผิดอาจทำให้คอนเซ็ปต์ Industrial ล่มก็เป็นได้

 

Tip! เด็ดแนะนำ » วัสดุปูพื้นแบบไหนกัน? ที่เหมาะกับห้องคุณ

 

 

Industrial & Loft หญิงอยู่ได้ ผู้ชายอยู่ดี

Industrial & Loft หญิงอยู่ได้ ผู้ชายอยู่ดี

Source by : tebinteriors

 

5.Industrial & Loft หญิงอยู่ได้ ผู้ชายอยู่ดี 

ตามที่บอกเลยค่ะว่าห้องนี้เป็นห้องที่เหมาะสำหรับคู่รักเพราะแต่งมาเป็นแบบ 1 สไตล์ 2 อารมณ์ อยู่ได้ทั้งหญิงและชายบอกเลยงานนี้คนโสดมีอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถวๆแน่นอน

 

ที่สำคัญห้องนี้ยังได้ฉายา Comic Poster เพราะเป็นการนำโปสเตอร์การ์ตูนมาใช้ในการตกแต่งแถมเพิ่มลูกเล่นจากเฟอร์นิเจอร์โทนสีต่างๆมารวมไว้ในห้องเดียวแต่ก็ยังไม่ลืมกลิ่นอายของความเป็น  Industrial & Loft ที่ดูได้จากผนังอิฐพ้นลาย

 

 

Industrial & Loft In Master Bedroom

Industrial & Loft In Master Bedroom

Source by : debrakaygeorgeinteriors

 

6.Industrial & Loft จัดเต็มทุกพื้นที่ของคำว่า Master Bedroom

ห้องนี้ขอเล่นใหญ่ ตกแต่งแนวอุตสหกรรมดิบ ตั้งแต่ประตูทางเข้าที่ใช้วัสดุไม้ผสมมือจับโลหะแบบบานเลื่อน ด้านในใช้ของตกแต่งแบบน้อยชิ้นโทนสีเข้ม ผนังหัวเตียงเป็นปูนขัดมันชูเอกลักษณ์ของความเป็น Industrial & Loft ที่ชัดเจนที่สุด!

 

ส่วนมุมปลายเตียงก็เสริมด้วยชุดโซฟานั่งเล่นขนาดเล็ก สำหรับนั่งจิบกาแฟ แต่ถ้าอยากได้โซฟารูปทรงอื่นๆก็ตามไปดูได้ที่นี่เลยค่ะ  1 Chair 1 Style แต่งง่ายๆ ในแบบคุณ

 


Industrial & Loft เรียบหรู แต่ดูดี

Industrial & Loft เรียบหรู แต่ดูดี

Source by : apartmenttherapy

 
7.Industrial & Loft เรียบหรู แต่ดูดี
 
ห้องนี้เป็นอีกห้องที่คงความเรียบง่าย แบบน่ารักไม่หนักไป ปรับแค่ในส่วนของผนังห้องเท่านั้นอาจเนื่องด้วยเป็นห้องนอน ขอแบบสบายๆตามสไตล์ Infinity Design ผ้าม่าน ไปก่อนแล้วกัน  

 

ส่วนบานหน้าต่างก็ใช้เป็น มู่ลี่อลูมิเนียม (Aluminum Blinds) ให้ดูเหมือนเป็นวัสดุแนวโลหะแค่นี้ก็ดูดีสมราคาแล้วค่ะ

 

 

Industrial & Loft พื้นที่จำกัดก็แต่งได้ ไม่แคบ

Industrial & Loft พื้นที่จำกัดก็แต่งได้ ไม่แคบ

Source by : cybball

 
8.Industrial & Loft พื้นที่จำกัดก็แต่งได้ ไม่แคบ
 
ห้องสุดท้ายขอส่งท้ายกันด้วยห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัดแต่อยากแต่ง Industrial แบบที่ดูแล้วไม่อึดอัดที่สำคัญใครที่อยู่คอนโดห้อง Type Studio ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปใช้ถือว่าแจ่มเลยค่ะ 
 

ห้องนอนยัง Loft แล้วห้องนั่งเล่นจะพลาดได้ยังไง!

8 ห้องนั่งเล่นแนว Loft… ถ้าชอบต้องรีบแชร์!

 

 

สนใจรับบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคาฟรี! โทร   02-750-2563

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและอัพเดทผลงานการตกแต่งบ้าน แต่งคอนโด ได้ทุกวัน ที่ InfinityDesign.in.th หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทางแฟนเพจ เพียงกด ที่นี่